20/11/2020 01:18

Đưa quýt ngọt biên giới Mường Khương vào Bic C Hà Nội

Sáng 20-11, UBND huyện Mường Khương (Lào Cai) cho biết, sẽ tổ chức Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Trung tâm thương mại Bic C Thăng Long (Hà Nội), để giới thiệu, quảng bá và đưa sản phẩm đạt chuẩn OCOP ba sao của Lào Cai đến với người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.

Đưa quýt ngọt biên giới Mường Khương vào Bic C Hà Nội - ảnh 1 Quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ OCOP ba sao của tỉnh Lào Cai.

Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai sẽ diễn ra từ 9 giờ ngày 21-11 đến 25-11, tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tuần lễ quýt Mường Khương diễn ra với nhiều hoạt động như trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm quýt (quýt quả, cây quýt giống) và các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của Mường Khương và tỉnh Lào Cai như tương ớt, gạo Séng cù, cam, chuối, dứa, đậu tương vàng ...

Ông Lê Ngọc Dương, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cho biết, từ gần 10 năm nay, huyện Mường Khương đã hình thành và phát triển vùng quýt hàng hóa hơn 650 ha, trong đó có hơn 200 ha quýt theo tiêu chuẩn VietGap, tập trung ở các xã biên giới, cho sản lượng hằng năm gần 3.000 tấn quả.

Quýt Mường Khương được trồng trên vùng đất ở độ cao trung bình gần 1.000 m so với mực nước biển nên quả to, vỏ dày, vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng. Đặc biệt, quýt Mường Khương được người dân chăm sóc, thu hái và bảo quản tự nhiên, không dùng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất, bảo đảm sạch, an toàn cao.

Năm 2017, sản phẩm quýt của huyện Mường Khương đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể 'Quýt Mường Khương' và được cấp giấy chứng nhận phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lĩnh vực trồng trọt (VietGAP). Năm 2020, quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ OCOP loại ba sao của tỉnh Lào Cai.

Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Hà Nội là dịp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm quýt đến với người dân Hà Nội, du khách trong và ngoài nước; giúp đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao biên giới Lào Cai tiêu thụ sản phẩm, tạo thu nhập ổn định, xóa nghèo bền vững.

Theo Tin, ảnh: QUỐC HỒNG/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/dua-quyt-ngot-bien-gioi-muong-khuong-vao-bic-c-ha-noi-625156/

Tags: Hà nội, Cầu Giấy, Lào Cai, năm 2017, mường khương, Trung Hòa, Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, Ông Lê Ngọc Dương, Quýt Mường Khương

TIN KHÁC

Điện Biên tạo điều kiện để doanh nghiệp Israel hợp tác, đầu tư nông nghiệp TIN TỨC

Điện Biên tạo điều kiện để doanh nghiệp Israel hợp tác, đầu tư nông nghiệp

Là nội dung được ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, thống nhất cao trong buổi làm việc giữa hai bên vào sáng nay, 19-11, tại tỉnh Điện Biên.

Ngày 19-11, Sở Công thương TP Đà Nẵng công bố Quyết định và trao Chứng nhận 'Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP Đà Nẵng năm 2019' (DANANG VALUE) của UBND TP Đà Nẵng.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội đã huy động nguồn lực đa dạng, tổ chức triển khai quyết liệt các chính sách phát triển, tạo chuyển biến căn bản cho diện mạo nông nghiệp, nông thôn và đời sống người nông dân.

Ngày 19/11, Liên minh Nông nghiệp Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Oxfam phối hợp các đối tác tổ chức Diễn đàn nông nghiệp mùa Thu 2020, với chủ đề 'Định hướng chính sách nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19'.

Đẩy mạnh kinh tế, phát triển nông thôn đang được xem là ưu tiên hàng đầu đối với các tỉnh miền Trung. Đặc biệt là sau đợt mưa lũ vừa qua, phát triển kinh tế đi vào ổn định là hết sức cần thiết.

Sau một năm thực hiện DA 'Cải thiện sinh kế bền vững cho các cộng đồng DTTS thông qua phát triển chuỗi giá trị mây tre đan và cây dược liệu nhằm tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học ở Quảng Nam' đã góp phần nâng cao thu nhập cho bà con.

Đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa khang trang, hai bên đường là thảm hoa đủ sắc màu, cùng những dãy nhà cao tầng kiên cố, vườn cây ăn trái xum xuê… là thành quả của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức.

Tối 19-11, lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ tỉnh Hoà Bình

Trong bối cảnh thiên tai và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp vẫn đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 41 tỷ USD. Để cán đích, cùng với nắm bắt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do, rất nhiều giải pháp đang được ngành nông nghiệp nỗ lực triển khai.

Hàng hóa trôi nổi khiến người tiêu dùng như lạc vào 'ma trận', khó phân biệt được hàng thật - hàng giả trong thời gian ngắn.

Xem tiếp