04/03/2019 09:43

Dứa organic vào Mỹ: "Quả ngọt" sau hành trình gian nan

Hành trình đưa dứa hữu cơ vào Mỹ không dễ dàng, song cuối cùng, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu quanh năm của thị trường khó tính đối với loại trái cây này.

Bà Kathryn Courtney, đại diện Công ty Sản xuất hữu cơ Thái Bình Dương (POP - Mỹ), cho biết nguồn cung cấp dứa hữu cơ chính cho thị trường Mỹ đến từ Costa Rica và Mexico.

Cũng theo bà Courtney, dứa hữu cơ là một trong những thị trường mà mọi sai lệch ở nguồn cung, dù là nhỏ nhất, đều có thể khiến giá cả biến động vì quá trình trồng và chăm sóc rất tốn kém. Việc thêm hoặc bớt một ít thùng hàng ở khu vực nào đó cũng có thể khiến giá cả thị trường tăng hoặc giảm mạnh trong khi thời tiết đôi khi gây trở ngại đối với nỗ lực duy trì ổn định nguồn cung.

Dứa organic vào Mỹ:

Ảnh minh họa

Dứa hữu cơ được bày bán tại cửa hàng Sam’s Club ở thủ đô Mexico City - Mexico Ảnh: REUTERS

Dù vậy, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dứa hữu cơ quanh năm của Mỹ. "Sự cân bằng giữa cung và cầu rất tuyệt vời. Đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã làm rất tốt công tác quản lý sản xuất, giúp chúng tôi giảm thiểu biến động thị trường" - bà Courtney chia sẻ.

Khi dứa hữu cơ bắt đầu được trồng để phục vụ thị trường Bắc Mỹ, các nhà cung cấp gặp vấn đề về kích cỡ sản phẩm. Những sản phẩm có kích cỡ 6-7 trái/thùng luôn trong tình trạng "cháy hàng" trong khi phần lớn sản phẩm đến từ Costa Rica và Mexico lại là 8 trái/thùng và bị người tiêu dùng chê là "quá nhỏ" vào thời điểm đó.

Dù vậy, nhờ chiến dịch tiếp thị hiệu quả cùng với sự nhẫn nại, các nhà cung cấp cuối cùng vẫn có thể làm hài lòng thị trường khó tính.

"Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng sự chú ý đến những trái dứa nhỏ hơn và đến thời điểm hiện tại, dứa có kích cỡ 8 trái/thùng đã được chấp nhận rộng rãi tại Mỹ. Đó cũng là nhờ đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã cung cấp những sản phẩm chất lượng" - bà Courtney thông tin và nhận định thị trường dứa hữu cơ Mỹ đang ổn định với nhu cầu sản phẩm cao và có thể tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

"Nhu cầu thực phẩm hữu cơ đang gia tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp dứa vì chúng tốt cho sức khỏe. Là một công ty sản xuất hữu cơ, chúng tôi mong muốn mang lại điều tốt cho người tiêu dùng, đồng thời bảo đảm lợi nhuận cho đối tác cung cấp hàng" - bà Courtney khẳng định.

 

Theo Cao Lực/www.nld.com.vn

Tags: dứa, trồng dứa, giá dứa

TIN KHÁC

Thực hiện các biện pháp chăm sóc cây trồng TRỒNG TRỌT

Thực hiện các biện pháp chăm sóc cây trồng

Tính đến cuối tháng 2, tổng diện tích đã gieo trồng các loại cây của toàn tỉnh được 147.753,3 ha/208.000 ha, đạt 71% kế hoạch.

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019, căn cứ vào tổng đàn số con nuôi thực tế, tỉnh đã giao chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm từng địa phương.

Thời gian qua, những ruộng khoai mỡ ở quê tôi có tình trạng bệnh thán thư gây héo lá, chết dây, thiệt hại năng suất rất lớn. Nhờ Bạn Nhà nông hướng dẫn tôi cách phòng trị bệnh này?

Giống đậu tương ĐT51 do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đậu đỗ, Viện Cây lương thực - Cây thực phẩm chọn lọc thành công từ tổ hợp lai LS17 x DT2001, đã được Bộ NN - PTNT công nhận chính thức từ tháng 5/2016.

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus... Rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ đến khi sắp thu hoạch.

Bạn Nhà nông cho hỏi, để chăm sóc mai vàng sau tết cần phải làm gì để mai không bị mất sức?

Để giúp cho lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt, giảm sâu bệnh, hạ giá thành, nâng cao năng suất và thu nhập cho người làm lúa thì việc chăm sóc lúa giai đoạn đầu vụ là hết sức quan trọng...

Cây rau ngót (Sauropus androgynus (L) Merr.) là cây trồng không kén đất, có đặc tính sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuy nhiên để cây cho năng suất cao, cần chú ý những biện pháp kỹ thuật sau:

Cây đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt vườn trong suốt quá trình sinh trưởng sẽ rất sai quả, dễ thu hoạch và quản lý sâu bệnh hại, ít bị đổ gãy khi gặp mưa bão.

Xem tiếp