06/12/2018 05:24

Đưa đặc sản cam Cao Phong lên máy bay VNA

Ngày 6-12, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, từ ngày 8 đến 22-12, VNA sẽ đưa đặc sản cam Cao Phong (Hòa Bình) trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách hạng Thương gia trên gần 70 đường bay của VNA từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi châu Á, châu Âu, Australia và trên đường bay nội địa giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.

Đưa đặc sản cam Cao Phong lên máy bay VNA - ảnh 1

Nằm trong chương trình dài hạn “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương”, với mục đích tạo đầu ra cho các vùng đặc sản và quảng bá sản phẩm truyền thống, sau vải thiều Lục Ngạn và nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong là loại quả đặc sản vùng miền thứ ba được VNA lựa chọn để phục vụ hành khách hạng Thương gia trên các chuyến bay.

Nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm, VNA áp dụng quy trình lựa chọn, kiểm định và giám sát nghiêm ngặt từ công tác thu hoạch cho đến khâu phục vụ tại bàn ăn. Cam Cao Phong được trồng trên những ngọn đồi thoát nước nhanh, kết hợp với nền đất đỏ bazan nên cây khỏe và cho quả thanh ngọt.

Từ những vùng đất trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu thu hái, chuyển vào kho mát ở nhiệt độ 5-7oC, ngâm khử trùng và giữ lạnh cho đến khi được đưa lên máy bay. Qua bàn tay của các đầu bếp từ Công ty suất ăn, cam được cắt múi và trình bày đẹp mắt trước khi đến với bàn ăn của hành khách.

Chia sẻ về nỗ lực đưa nông sản Việt Nam lên các chuyến bay, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc VNA cho biết: “Ẩm thực trên chuyến bay là một trong những điểm chạm văn hóa đầu tiên của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế. Những hành khách của VNA sẽ được thưởng thức các đặc sản trứ danh như một lời chào từ đất nước hình chữ S. Đó là lý do vì sao Hãng hàng không quốc gia luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Ở khía cạnh văn hóa, việc đưa sản vật nội địa lên các chuyến bay là cách VNA gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống, qua đó quảng bá bản sắc dân tộc với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.”

Trong nỗ lực đưa biểu tượng Bông sen vàng vươn mình ra thế giới và tiến tới trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao, VNA không ngừng chú trọng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, trong đó không thể thiếu yếu tố ẩm thực hàng không. Từ các đặc sản vùng miền theo mùa cho tới thực đơn chuyên nghiệp thể hiện văn hóa ẩm thực ba miền bắc - trung - nam do Đại sứ Ẩm thực Luke Nguyễn sáng tạo, tất cả đều nhằm góp phần đa dạng hóa các bữa ăn trên chuyến bay và tạo nên dấu ấn văn hóa khó phai trong lòng hành khách của VNA.

Theo Minh Trang/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://nhandan.com.vn/du-lich/item/38485602-dua-dac-san-cam-cao-phong-len-may-bay-vna.html

Tags: cây có múi, nông sản, cam cao phong, cam hòa bình, lên máy bay, đường bay nội địa

TIN KHÁC

Bình Định: Thu nhập cao từ nuôi gà bằng trùn quế KHUYẾN NÔNG

Bình Định: Thu nhập cao từ nuôi gà bằng trùn quế

Ðó là mô hình nuôi gà sạch của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (thôn Hưng Mỹ I, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) mang lại thu nhập cao cho gia đình và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Cơn bão số 9 từ ngày 24- 25/11/2018 đổ bộ vào các tỉnh phía Nam đã gây ảnh hưởng cho sản xuất trồng trọt tại một số tỉnh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1 cho biết: Chiều 6/12, tàu CSB 3005 thuộc Hải đội 102 – Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đưa 8 ngư dân cùng tàu cá mang số hiệu NA 93173 TS về đến cảng Lạch Quèn an toàn để bàn giao cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An).

Sáng ngày 6/12, HĐND thành phố Hà Nội chính thức công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 lãnh đạo chủ chốt khối HĐND và UBND thành phố.

Phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc thù gắn với hoạt động du lịch là một trong những kênh quảng bá hữu hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp cũng như thúc đẩy quá trình tiêu thụ nông sản tại chỗ cho nông dân đang được tỉnh Ninh Thuận áp dụng.

Đến xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vào thời điểm này không khó để bắt gặp cảnh phơi tép khô ngổn ngang ngay trên đường đê chắn sóng. Tép không được che chắn, mặc cho bụi bặm, ruồi nhặng bâu đầy...

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành T.Ư khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã khẳng định vai trò rất quan trọng của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục góp phần xây dựng ngành nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển bền vững, cần nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của nông thôn.

Để kiểm soát chất lượng rau an toàn, TP Hà Nội đã xây dựng hệ thống bảo đảm cùng tham gia (PGS) chứng thực cho người sản xuất dựa trên các bên, gồm: Người tiêu dùng, công ty phân phối, cơ quan quản lý nhà nước và những đối tượng quan tâm khác.

Mắc ca là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, sản phẩm thu hoạch chính là hạt, trong điều kiện trồng không tưới nước, cây vẫn sinh trưởng phát triển bình thường.

Việt Nam không có chủ trương tăng diện tích mà chủ trương tái cơ cấu lại ngành hồ tiêu theo hướng chất lượng cao, sản xuất đồ sạch, an toàn thực phẩm, gắn với việc giảm hoá chất hoá học (thuốc bảo vệ thực vật).

Xem tiếp