13/08/2019 02:39

Đu đủ ruột vàng giống hút hàng

Theo chị Võ Thị Út, một nông hộ làm nghề ươm đu đủ giống ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, đu đủ giống loại ruột vàng hiện nay sản xuất ra luôn không đủ bán

Những năm trước, trung bình gia đình chị sản xuất khoảng 15 thiên đu đủ ruột vàng giống bán cho người dân. Nhưng riêng năm nay chỉ mới khoảng 7 tháng đầu năm gia đình chị đã cung ứng gần 30 thiên đu đủ ruột vàng giống, với giá bán dao động từ 1.000-2.000 đồng/cây, bình quân cao hơn 30% so với năm rồi.

Đu đủ ruột vàng rất được người tiêu dùng ưa chuộng, do chất lượng trái ngon, ăn sống hoặc ăn chín đều rất ngọt. Giá bán thấp nhất cũng ở mức 3.000 đồng/kg. 1.000m2 trồng đu đủ ruột vàng cho năng suất 4-5 tấn trái. Trừ hết chi phí, tối thiểu nhà vườn trồng đu đủ ruột vàng lời 8-10 triệu đồng/công.

Theo QUỐC HƯNG/www.baohaugiang.com.vn

Tags: hút hàng, đu đủ ruột vàng, chị Võ Thị Út

TIN KHÁC

Huyện Long Mỹ: Triển khai mô hình “Quản lý dịch hại tổng hợp trên rau ăn lá” TIN TỨC

Huyện Long Mỹ: Triển khai mô hình “Quản lý dịch hại tổng hợp trên rau ăn lá”

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Long Mỹ vừa triển khai mô hình “Quản lý dịch hại tổng hợp trên rau ăn lá” tại ấp 8, xã Thuận Hưng.

Theo Sở NN&PTNT Hậu Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 20ha bắp xuất hiện sâu keo mùa thu, trong đó 4 ha nhiễm nhẹ với mật số 3-4 con/m2.

Từ khi bén rễ trên những vùng đất bạc màu ở huyện Long Mỹ, cây tràm dần khẳng định được sức sống bền bỉ và giá trị kinh tế mà nó mang lại cho người dân.

Để nâng cao chất lượng của xã nông thôn mới, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, đã tích cực phát huy mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung xây dựng mô hình sản xuất mới, cải tạo vườn tạp và chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan diễn ra từ ngày 8 đến ngày 18-8-2019 tại thành phố Vị Thanh đã tạo một “làn gió mới” với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Để nâng cao chất lượng của xã nông thôn mới, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, đã tích cực phát huy mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung xây dựng mô hình sản xuất mới, cải tạo vườn tạp và chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Theo Hiệp hội Lương thực và Thực phẩm TPHCM, ngành thực phẩm - đồ uống chiếm 15% GDP của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 7% mỗi năm. Đây cũng là một trong 4 ngành công nghiệp chính được ưu tiên phát triển tại TPHCM với tốc độ tăng trưởng cao, mức 8,22%/năm đối với thực phẩm và 5% đối với đồ uống trong năm 2018.

Những khu đất rộng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn mét vuông nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng bị bỏ hoang nhiều năm, thì nay đã trở thành vườn rau thủy canh xanh mướt.

Thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến nay, đã có thêm 42 DN được cấp phép xuất khẩu gạo sau khi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo có hiệu lực.

Ngày 12-8, huyện Sóc Sơn tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Xem tiếp