03/01/2019 08:17

Dự báo xuất khẩu thịt lợn toàn cầu năm 2019 tăng 3%

Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 12-2018, giá lợn hơi trong nước giảm.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi dao động từ 42.000 - 46.000 đ/kg, giảm 2.000 đ/kg so với cuối tháng trước. Giá lợn hơi tại miền Trung, Tây Nguyên phổ biến từ 47.000 - 48.000 đ/kg, giảm 1.000 đ/kg, so với cuối tháng trước.

Giá lợn hơi thương lái thu mua tại các khu vực chăn nuôi trọng điểm phía Nam hiện trung bình từ 49.000 - 51.000 đ/kg, giảm 1.000 đ/kg so với cuối tháng trước.

Tuy giá lợn hơi đã giảm so với trước, nhưng mức giá trên vẫn được đánh giá là cao so với nhiều quốc gia trong khu vực. Do giá lợn hơi ở mức cao nên giá thịt lợn bán lẻ đến tay người tiêu dùng cũng duy trì mức cao.

Theo Phan Đức/cand.com.vn

Tags: giá lợn hơi, xuất khẩu lợn, lợn hơi, thịt lợn toàn cầu

TIN KHÁC

Đòn bẩy cho phát triển hợp tác xã KHUYẾN NÔNG

Đòn bẩy cho phát triển hợp tác xã

Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Để thúc đẩy phát triển các HTX, chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò cốt yếu.

Khi thú chơi hoa lan rừng không chỉ còn dành riêng cho những tao nhân, mặc khách hay người có địa vị trong xã hội mà trở nên phổ thông, đại trà thì cũng là lúc xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân tham gia với khía cạnh thương mại.

Ngành nông - lâm - thủy sản lập công lớn trong thành tích xuất siêu kỷ lục của Việt Nam năm 2018

Thời gian tháng 1 và tháng 2 là thời điểm cây điều ra hoa, đậu quả và phát triển quả non. Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định đến năng suất, sản lượng và chất lượng của hạt điều. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn cây điều rất mẫn cảm với sự phát sinh và gây hại của bọ xít muỗi và bệnh thán thư, đặc biệt trong điều kiện có mưa trái mùa.

Ông Phú - người dát vàng bể cảnh Đại thế vân tùng từng nghĩ sẽ dát vàng lên cây đang sống nhưng lại không dám vì có thể sẽ 'phá' cây.

Tối 1/1, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp nhiễu động gió đông trên cao, trên địa bàn từ ngày 28/12/2018 đến 1/1/2019 có mưa vừa đến mưa rất to, làm hơn 11.300 ha lúa Đông Xuân vừa mới gieo sạ bị ngập sâu, hư hại.

Mía, chuối rớt giá liên tục, nông dân lao đao, thậm chí không cần thu hoạch.

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi lợn bản địa tại 2 xã Pù Pin và xã Noong Luông, huyện Mai Châu.

Tỉnh Đắk Lắk phát sinh ổ dịch cúm A/H5N1 tại một hộ chăn nuôi gà thuộc xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc.

Xem tiếp