19/09/2019 10:52

Đồng Tháp chuẩn bị 2-3 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết 2020

Các nhà vườn tại Đồng Tháp sẽ cung ứng từ 2-3 triệu giỏ hoa các loại, chủ yếu các loại hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, cát tường, vạn thọ, dạ yến thảo, hoa hồng... cho thị trường Tết Nguyên đán 2020.

Bà con làng hoa Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung xuống giống, chăm sóc hoa, kiểng, cây cảnh chuẩn bị thị trường Tết Nguyên đán 2020.

Dự kiến, các nhà vườn sẽ cung ứng từ 2-3 triệu giỏ hoa các loại, chủ yếu các loại hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, cát tường, vạn thọ, dạ yến thảo, hoa hồng... cho thị trường Tết.

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc cho biết, thời gian qua ngoài việc chuẩn bị số lượng lớn hoa, kiểng cho thị trường tết, hiện nay nông dân làng hoa Sa Đéc vẫn sản xuất hoa tập trung theo hình thức rải vụ; trong đó, tập trung sản xuất các loại hoa, cây cảnh đáp ứng nhu cầu trang trí tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Năm nay, riêng loại cúc mâm xôi cho thị trường tết, dự kiến nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 200.000 giỏ hoa cúc mâm xôi.

Để đảm bảo nhu cầu canh tác hoa phục vụ Tết, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng Tháp cung ứng hơn 400.000 cây hoa giống cho nông dân thành phố Sa Đéc.

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng Tháp là đơn vị đã nghiên cứu và các giống hoa cung ứng cho nông dân những giống hoa mới, lạ thích ứng tốt với khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng của địa phương.

Năm nay nhiều nhà vườn trồng hoa phục vụ tết đã sưu tầm, chuẩn bị nhiều giống hoa mới phục vụ thị trường tết như anh Phạm Thanh Tâm ở phường Tân Quy Đông quy hoạch cánh đồng hoa hồng với hơn 6.000 cây hoa hồng có trên 20 giống khác nhau.

Anh Trần Duy Toàn ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông trồng hơn 6.000 giỏ cúc mâm xôi để phục vụ thị trường Tết. Theo anh Toàn, năm nay đầu vụ giá phân rơm, tre, trúc và giỏ nhựa không tăng nhiều so với mọi năm nên thuận lợi cho người trồng hoa ở Sa Đéc.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha phường Tân Quy Đông mạnh dạn trồng gần 1.000 cây cúc Pico để cung ứng cho thị trường.

Giống hoa này trước nay chỉ được trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới và mát mẻ như ở Đà Lạt, riêng ông Kha đã tạo được sự mới lạ và “độc quyền” loại hoa này ở Sa Đéc để nhân giống bán dịp Tết.

Ông Kha là một trong những người tiên phong trong việc sưu tầm và thử sức với những giống hoa mới lạ. Đến nay, ông đã trồng thành công nhiều giống hoa mới, khó tính như hoa ly, ráng ổ phụng, cúc đồng tiền mini, bàng Singapore, cúc Pico 4 màu…

Ngoài ra, ở Sa Đéc nhà vườn còn sưu tầm nhân được giống hoa Tuyết sơn phi hồng trở thành một trong những loại cây kiểng “hot” tại làng hoa Sa Đéc được nhiều khách hàng săn đón….

Hiện Làng hoa Sa Đéc có khoảng 520ha trồng hoa các loại, chủ yếu tập trung ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông với gần 2.300 hộ đang sản xuất kinh doanh và hơn 2.000 chủng loại hoa. Nơi đây hứa hẹn một vụ hoa Tết bội thu./.

Theo Nguyễn Văn Trí/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/dong-thap-chuan-bi-23-trieu-gio-hoa-phuc-vu-thi-truong-tet-2020/595964.vnp

Tags: Đồng Tháp, 2020, Tết, làng hoa Sa Đéc

TIN KHÁC

Giá gà giảm mạnh, người nuôi lỗ nặng TIN TỨC

Giá gà giảm mạnh, người nuôi lỗ nặng

Giá gà công nghiệp lông trắng chỉ còn 12.000 đồng đến 14.000 đồng/kg, chưa thấy có dấu hiệu tăng trở lại

Ngày 12/9 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố tổ chức “Triển lãm cá cảnh TP.HCM” lần 4 năm 2019, tại Trung tâm Dịch vụ thể dục thể thao Phú Thọ. Triển lãm diễn ra từ ngày 12 - 16/9/2019.

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc với những nông sản đặc trưng luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên hầu hết nông sản của Lào Cai mới chỉ được quảng bá, tiêu thụ tại các kênh truyền thống như: mối buôn, công ty thu mua, hội chợ, cửa hàng…- Người mua phải đến tận nơi giao dịch. Nhiều sản phẩm đặc sản có tính thời vụ ngắn, số lượng ít nên việc quảng bá giới thiệu đến người tiêu dùng còn hạn chế.

Chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, nhiều người dân ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã thành công với mô hình nuôi gà đen bản địa, qua đó vừa giúp tăng thu nhập vừa phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương...

Nhằm áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng các biện pháp cơ giới phù hợp trong sản xuất lúa trên cánh đồng lớn, qua đó giảm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng lúa, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu đã triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất lúa theo SRI và cơ giới hóa khâu cấy, bón phân, phun thuốc”.

Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế của đậu nành rau cao hơn nhiều so với trồng lúa nên bà con nông dân tại Vĩnh Long đã mở rộng diện tích trồng đậu nành rau trong vụ Hè Thu, thay thế cho cây lúa.

Bộ NN&PTNT đã giao Cục Thú y kiểm nghiệm lại trường hợp heo ăn hèm rượu (bã rượu, bỗng rượu) ở Đồng Nai chữa được bệnh dịch tả heo châu Phi.

Ngày 15/9, tin từ UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) cho biết, các cơ quan chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở NNPTNT tỉnh đã làm rõ nguyên nhân khiến cá nuôi bằng lồng trên sông Đại Giang đoạn qua các xã Thủy Phù và Thủy Tân chết hàng loạt.

Những khó khăn về xuất khẩu sang Trung Quốc đã tồn tại nhiều năm và các bộ ngành, doanh nghiệp (DN) cũng đã có nhiều nỗ lực để giải quyết. Song đây là thời điểm, chúng ta không thể chậm trễ được nữa vì Trung Quốc sẽ ngày càng đặt ra các hàng rào, yêu cầu cao, chặt chẽ liên quan đến chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc…

Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong (Hòa Bình), Hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè Tân Lập (Sơn La)... được điều hành bởi những người trẻ tuổi đang thổi một luồng gió mới vào hệ thống kinh tế tập thể.

Xem tiếp