16/11/2020 11:00

Đồng Nai: Hỗ trợ ngô giống cho nông hộ sản xuất nhỏ tại địa phương

Ngày 7/11/2020 tại Đồng Nai, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty Bayer Việt Nam và tổ chức Grow Asia trao tặng gói hỗ trợ ngô giống cho 10.000 nông hộ sản xuất nhỏ trong địa phương.

Gói hỗ trợ này là một phần trong chuỗi hoạt động của 'Better Farms, Better Lives' (Canh tác thuận lợi hơn, Cuộc sống tốt đẹp hơn) nhằm giúp người nông dân duy trì, phục hồi sản xuất và bảo vệ sinh kế của họ trong những thời điểm khó khăn.

60 tấn hạt giống được trao tặng cho nông hộ sản xuất nhỏ ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu là giống 9919C, một loại hạt giống chất lượng cao có thể thu hoạch trong 75 - 80 ngày và lấy hạt trong 90 - 95 ngày sau khi trồng. Giống ngô này có thể phát triển từ 45 - 50 tấn cây/ha, tạo ra các bắp ngô đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất và an toàn quốc tế. Gói hỗ trợ được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho sản xuất nông nghiệp trong vùng, tạo tác động tích cực đến sinh kế của nông dân. Các gói hỗ trợ của công ty Bayer cung cấp các hạt giống ngô chất lượng, có thể phát triển mạnh trong điều kiện đất khô mà không cần sử dụng đến hệ thống tưới tiêu.

Bên cạnh gói hỗ trợ ngô giống, dự án cũng trang bị cho nông dân kiến thức về các kỹ thuật canh tác mới nhất thông qua các khóa đào tạo. Các khóa đào tạo này còn nhằm nâng cao nhận thức về canh tác ngô bền vững, cung cấp các giải pháp quản lý dịch hại, nâng cao năng suất và thu nhập cũng như phổ cập thông tin quan trọng về Covid-19 và sức khỏe phụ nữ.

Trực tiếp trao ngô giống cho người dân 2 xã Xuân Bảo và Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, PGS.TS Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: 'Sản xuất ngô luôn đóng một vai trò quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong tương lai, chúng ta cần hiểu rằng cách duy nhất để duy trì sản lượng ngô cho thị trường là các sản phẩm phải đạt chất lượng cao cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Xét trên khía cạnh này, gói hỗ trợ ngô giống của Bayer sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho cây ngô được trồng ở Việt Nam. Hệ thống khuyến nông sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con, đồng thời kêu gọi nhiều chương trình, dự án hơn nữa để bà con được tiếp cận các giống, tiến bộ kỹ thuật mới nhiều hơn'.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Quyết định số 3512/QĐ-BNN-HTQT ngày 04 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quyết định Phê duyệt Dự án hợp tác công - tư hỗ trợ nông hộ sản xuất nhỏ ứng phó với đại dịch Covid-19 và hạn mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguyễn Hải

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/dong-nai-ho-tro-ngo-giong-cho-nong-ho-san-xuat-nho-tai-dia-phuong_t114c31n20660

Tags: việt nam, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, COVID 19, Better Farms, Better Lives Canh, Xuân Bảo, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, TS Lê Quốc Thanh Giám

TIN KHÁC

Một mô hình VAC vừa cho thu tiền tỷ, vừa bảo vệ môi trường ở Tuyên Quang TIN TỨC

Một mô hình VAC vừa cho thu tiền tỷ, vừa bảo vệ môi trường ở Tuyên Quang

Những năm gần đây, người tiêu dùng quan tâm đến sản xuất sạch, sản xuất hữu cơ gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại Tuyên Quang có mô hình như vậy, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa là hình mẫu để nhân rộng.

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương đánh giá, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu gạo vào Liên hiệp châu Âu (EU), tận dụng lợi thế, ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Trước đó, dư luận phản ánh, xuất khẩu gạo của Việt Nam vào EU chỉ bằng một phần sáu của Thái-lan, một phần mười của Mi-an-ma, một phần bốn của Cam-pu-chia. Tổng nhu cầu gạo hằng năm của EU là 2,3 triệu tấn, giá trị năm 2019 là 1,4 tỷ ơ-rô.

Sáng 10-11, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) họp chuyên đề để xem xét, quyết định điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2019, kéo dài sang năm 2020 và Kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời, thảo luận và phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố.

An ninh mạng chỉ có thể bảo đảm khi một quốc gia làm chủ được công nghệ phần cứng và phần mềm trong hệ thống mạng hoặc làm chủ toàn bộ chuỗi cung ứng, sản xuất của sản phẩm. Thời gian qua, các doanh nghiệp trong nước đã chủ động tạo ra các sản phẩm, dịch vụ về an toàn thông tin.

35 con bò giống trị giá 300 triệu đồng được trao cho người dân vùng lũ Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) là tấm lòng, sự sẻ chia ý nghĩa của cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng đã điểm lại những đề xuất, sáng kiến trong kênh kinh tế nhằm duy trì chuỗi cung ứng và phục hồi nền kinh tế do ASEAN và các nước đối tác ngoại khối như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, nhóm nước ASEAN +3 thông qua.

Sau hai năm tỉnh Lào Cai triển khai Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm-OCOP' bước đầu đã thu được những kết quả tích cực; nhiều hộ dân có thêm việc làm, tăng thu nhập. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Chương trình OCOP tại Lào Cai còn tồn tại những bất cập, khó khăn cần sớm được tháo gỡ để chương trình phát huy hiệu quả cao hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Ngày 10/11, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức trao trả 100 triệu đồng cho chị Lê Thị Thu Thảo, ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung (Krông Nô), vợ nạn nhân trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Tuần qua, giá heo hơi biến động từ 1.000 - 3.000 đồng/kg trên cả 3 miền. Hiện giá heo hơi hôm nay 15/11 được thu mua trong khoảng 65.000 - 76.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 14/11, tiếp tục biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi cả nước được thu mua trong khoảng 65.000 - 76.000 đồng/kg.

Xem tiếp