15/06/2017 08:53

Đồng bằng sông Cửu Long: Giá dưa hấu tăng, nấm rơm giảm

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Đồng bằng sông Cửu Long: Giá dưa hấu tăng, nấm rơm giảm - ảnh 1

Đến thời điểm này dưa hấu tăng giá trở lại

Nhiều nông dân trồng dưa hấu tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, giá dưa hấu có tăng lên và luôn giữ mức ổn định vì hiện tại sản lượng dưa ở các nơi giảm đáng kể, trong khi nhu cầu sử dụng dưa hấu đang tăng. Nông dân trồng dưa hấu vụ mùa mưa tuy lợi nhuận cao nhưng năng suất không bằng các mùa vụ dưa khác.

Vừa thu hoạch dưa hấu trên diện tích hơn 1.800m2, ông Trần Văn Thạnh- ngụ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò  Đồng Tháp- cho biết, năm nay, thời tiết nắng mưa thất thường khiến sâu bệnh tấn công dưa nhiều, năng suất vì thế cũng giảm khoảng 30% so với các năm trước. Vụ dưa này, tuy được giá nhưng không lời nhiều vì sản lượng dưa giảm đáng kể.

Khác với dưa hấu, nhiều nông dân trồng nấm rơm ở tỉnh Sóc Trăng, Đồng Tháp và Vĩnh Long nấm rơm loại 1 hiện bán ra cho thương lái chỉ còn ở mức 37.000 - 39.000 đồng/kg; loại 2 giá  từ 27.000 - 29.000 đồng/kg, thấp hơn 5.000 – 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trở về trước.

Theo nhiều hộ nông dân trồng nấm rơm, giá giảm là do thời gian qua nông dân tại nhiều địa phương khác trong khu vực tăng cường sản xuất, nhất là sau thời điểm thu hoạch lúa đông xuân 2016 – 2017. Đồng ruộng nhiều nơi khô ráo, thuận lợi đưa máy cuốn rơm vào thu gom rơm phục vụ sản xuất nấm.

Xem thêm: Người trồng dưa hấu lại lâm cảnh nợ nần

Theo Lê Cương/Báo Công Thương Điện Tử

Tags: nấm rơm, nông sản, giá cả nông sản, giá nấm rơm, giá dưa hấu

TIN KHÁC

Đồng Nai: Hạt điều cuối vụ rớt giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Đồng Nai: Hạt điều cuối vụ rớt giá

Thời điểm này, nông dân huyện Long Thành đang khẩn trương thu hoạch hạt điều cuối vụ. Tuy nhiên, giá hạt điều tươi bán tại rẫy chỉ được 25 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 49 ngàn đồng/kg (đầu vụ giá hạt điều tươi là 45 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 55 ngàn đồng/kg).

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Người trồng sầu riêng ở Hậu Giang trúng lớn khi giá tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Từ hơn 6 giờ sáng, người dân TP HCM đã đi mua thịt heo với giá chỉ từ 25.500 đồng một kg

Từ đầu năm đến nay, giá thanh long ở Bình Thuận được thương lái thu mua ổn định dao động từ 14-20 ngàn đồng/kg, nhờ vậy nông dân thu hoạch thanh long có nguồn thu nhập ổn định.

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Thời điểm này giá vịt ở Yên Thành rẻ như cho cũng không ai thèm mua, người nuôi đang khốn đốn vì …vịt.

Theo thông tin từ các doanh nhân ngành gạo, trong tuần qua, giá gạo XK của Việt Nam vẫn tiếp tục tăng lên.

Nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ ngoài trời luôn vượt ngưỡng 40 độ C đã khiến mặt hàng rau, củ quả có tác dụng giải nhiệt hút khách tại các chợ trên địa bàn thành phố Vinh.

Trung Quốc vẫn chưa nhập khẩu trở lại, thịt lợn xuất khẩu hiện nay chỉ là loại lợn sữa, lợn choai đông lạnh.

Xem tiếp