07/08/2017 11:21

Đốc thúc bồi thường thiệt hại trồng rừng

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam cho biết mặc dù sự cố vỡ đường ống dẫn dòng của Dự án thủy điện Sông Bung 2 (xã Laêê, huyện Nam Giang) xảy ra đã gần 1 năm nhưng việc bồi thường thiệt hại cho các đơn vị thi công và người dân tham gia trồng rừng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đốc thúc bồi thường thiệt hại trồng rừng - ảnh 1

Đường ống dẫn dòng của Dự án thủy điện Sông Bung 2 sau một lần bị vỡ

Theo ông Lê Minh Hưng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam, nguyên nhân của việc chậm trễ là do Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung không nắm bắt quy trình, trình tự xử lý thiệt hại do thiên tai gây ra; thiếu sự phối hợp với tổ công tác thu thập thông tin, xử lý số liệu thiệt hại và Ban Quản lý Dự án thủy điện Sông Bung 2. Sở NN-PTNT đã yêu cầu Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác điều hành; đốc thúc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung phối hợp với các đơn vị thi công, người dân tham gia trồng rừng, Ban Quản lý Dự án thủy điện Sông Bung 2 và các cơ quan huyện Nam Giang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ bồi thường thiệt hại.

Tags: trồng rừng, thiệt hại trồng rừng, bồi thường thiệt hại

TIN KHÁC

Ám ảnh thịt heo bẩn TIN TỨC

Ám ảnh thịt heo bẩn

Thông tin TP HCM cho kiểm soát toàn bộ nguồn thịt heo được đưa vào tiêu thụ tại các chợ đầu mối giúp người tiêu dùng bớt bất an. Thế nhưng, ngay khi triển khai quy định này vào ngày 31-7, thực tế đã bộc lộ nhiều điều đáng lo.

Đó là lò mổ heo của cơ sở giết mổ An Hạ (huyện Củ Chi, TP.HCM) với công suất khoảng 5.000 con/ngày, cung cấp 2/3 lượng thịt cho các chợ đầu mối tại TP HCM.

Ở xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai có một nhóm người chuyên hành nghề đánh bẫy bắt chuột đồng từ hơn 20 năm nay.

Chuyện tưởng như đùa xảy ra ở các xã bãi ngang của tỉnh Thừa Thiên - Huế: Để được cấp số vốn 5 triệu đồng, người dân phải cam kết thoát nghèo sau 2 năm.

Được đầu tư hàng triệu đô (USD), thế nhưng chỉ sau vài năm triển khai, dự án trồng chuối xuất khẩu tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) ngày càng 'chết yểu'; người dân thì kêu cứu, còn phía doanh nghiệp đã 'bỏ của chạy lấy người'.

Mọc hoang đầy ở các khu vườn và ven đường, nhưng không ngờ loại rau dại này lại có nhiều công dụng đến thế.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), với sự góp sức của các cơ quan liên quan, hiệp hội, doanh nghiệp…, nhất là Viện Chăn nuôi, thời gian qua nhiều tiến bộ kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.

Trong 2 ngày (1 và 2-8), tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, khu vực 1, dành cho 15 đội tuyển nông dân thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc đã kết thúc.

Sau khi phát hiện dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) tại xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bao vây khống chế và dập dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn huyện.

Sâm đá là một loại dược liệu quý được bà con người dân tộc thiểu số tại vùng núi xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) và huyện K Bang (Gia Lai) mới trồng thử nghiệm. Hàm lượng Saponin có trong củ sâm đá bằng 40% so với Sâm Ngọc Linh (Kon Tum). Qua một năm trồng thử nghiệm tại vùng núi xã Đăk Pne, hiện nay chính quyền huyện Kon Rẫy đang tiến hành nhân rộng mô hình trồng loại dược liệu này.

Xem tiếp