26/01/2018 04:08

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết

Thị trường Tết 2018 xuất hiện hoa hồng giả cổ. Gốc cây được đắp xi măng, thạch cao và phủ rêu. Loại cây lạ mắt này đang được bán với giá gần triệu đồng/cây.

Mấy năm gần đây rộ lên thú chơi hoa hồng cổ. Tuy nhiên, giá bán hoa hồng cổ rất đắt, một gốc hoa hồng cổ lớn, có tuổi 10 năm trở lên có giá bán hàng chục triệu đồng.

Hồng cổ “xịn” có giá đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể sở hữu được. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, Tết Nguyên đán năm nay, xuất hiện hoa hồng bonsai cổ, dáng vẻ mới lạ, độc đáo.

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết - ảnh 1

Hồng giả cổ có gốc thân to, phủ rêu giống như đã vài chục năm tuổi. Đặc biệt, mỗi cây hồng giả cổ này chỉ có giá khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Theo người bán, phần lõi bên trong trong là cây hoa hồng thật, còn phần gốc to, sần sùi bên ngoài thân cây là giả.

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết - ảnh 2

Thân cây được đắp xi măng, thạch cao để tạo thế

Người trồng đã ghép các cành hoa hồng lên thân cây tầm xuân khoảng vài tháng đến 1 năm. Sau khi cây ghép bắt đầu phát triển ổn định thì dùng xi măng hoặc thạch cao đắp lên để tạo thế cho cây. Sau đó phủ một lớp rêu để cây có vẻ cổ kính hơn, tự nhiên hơn.

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết - ảnh 3

Giống hoa hồng giả cổ chủ yếu là giống hồng đỏ Đức và giống hồng tỷ muội.

Độ bền của hoa hồng giả cổ được tầm 1 tháng. Khi hoa tàn, người chơi có thể ngắt hoa đi và chăm tiếp. Theo người bán, nếu người nào khéo, năm sau vẫn có thể chơi được.

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết - ảnh 4

Chị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) một người bán hàng cho biết, cách đây ít hôm chị nhập gần 60 cây hoa hồng giả cổ về bán, chỉ trong vòng 2 ngày đã bán hết sạch.

Hiện nay, rất nhiều người hỏi mua nhưng hoa hồng giả cổ đã cháy hàng, từ nay đến Tết sợ không thể nhập thêm được nữa.

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết - ảnh 5

Vừa đặt mua chậu hoa hồng giả cổ, chị Hồng Trang (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, mặc dù hồng giả cổ chơi không bền nhưng nhìn chậu hồng vừa độc, lạ, đẹp mắt nên chị vẫn quyết định mua. Hơn nữa với mức giá 600.000 đồng/cây, chị thấy cũng khá hợp lý.

Theo Thùy An/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/doc-la-hoa-hong-gia-co-gia-1-trieu-dongcay-chay-hang-dip-tet-post252644.info

Tags: hoa hồng, thị trường tết, hoa hồng giả cổ, trồng hồng, hoa hồng bán tết

TIN KHÁC

Giá heo hơi lại 'lao dốc' GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi lại 'lao dốc'

Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi gần đây lại tiếp tục “lao dốc” sau vài ngày đạt đỉnh. Dự báo, từ nay đến cận Tết Nguyên đán giá heo hơi không tăng.

Hiện nay đã vào cuối tháng 1 dương lịch là thời điểm chính vụ thu hoạch cam sành, nhưng tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang, giá bán cam sành loại 1 cũng chỉ dao động quanh mức 15.000 đồng/kg, giá cam sành loại 2 cũng chỉ dao động từ 12.000 – 13.000 đồng/kg và cam loại 3 chỉ ở mức giá 10.000 đồng/kg.

Quả ớt Việt đang được rao bán trên trang Amazon với giá khoảng 11,75 USD/400g, tương đương khoảng 670.000 đồng/kg.

Giá điều thô trong nước lên cao, xuất khẩu điều cũng tăng mạnh về giá trị nhưng cả người trồng điều lẫn doanh nghiệp chế biến xuất khẩu vẫn đang đối mặt với rất nhiều âu lo.

Nhiều loại trái cây đặc sản ở miền Tây như: vú sữa, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, chôm chôm… đang có giá cao. Năm nay do thời tiết không thuận lợi, nguồn cung ít nên dự báo giá trái cây dịp Tết Nguyên đán tới sẽ tăng mạnh.

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở TP HCM ngày giáp Tết tăng gấp 2 lần bình thường, trong khi khả năng giết mổ chưa đáp ứng được 50% nhu cầu nên phụ thuộc nguồn thịt từ các tỉnh đưa về.

Giá cà chua được thương lái thu mua tại vườn từ 10.000- 14.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm ngoái khiến bà con nông dân rất phấn khởi.

Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất khu vực phía Bắc, làng hoa Tây Tựu những ngày này đang thu hút lượng lớn khách tới mua. Giá hoa cũng có chiều hướng tăng mạnh.

Theo huyện Nam Sách, do thời tiết năm nay thuận lợi cho cây hành phát triển, giúp cây hành xuống củ nhanh nên đã đem lại thu nhập cao cho người dân.

Hiện nay, nông dân Bình Phước đang hái xả tiêu giống Ấn Độ và chuẩn bị vào vụ thu hoạch giống tiêu chủ lực Vĩnh Linh. Trong tháng 12-2017, giá hạt tiêu tiếp tục giảm so với tháng 11.

Xem tiếp