02/02/2019 07:16

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài

Ông thần tài tựa lưng vào quất thế, bưởi đỏ tiến vua thơm lừng, mua cây đào được tặng chim cảnh… là nét độc đáo ở chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) đã thu hút rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 1

Quất thế tựa lưng ông thần tài cưỡi cá chép hóa rồng.

Quất thế mọc trên lưng ông thần tài có chiều cao khoảng 80cm, tính từ chân tượng lên được anh Ngô Tiến Đạt đến từ huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) ra giá 4 triệu đồng. “Để trồng được cây quất thế là cả một kỳ công và mang tính nghệ thuật cao, phải mất 2,5 năm chăm sóc mới xong”- anh Đạt cho hay.
Theo anh Đạt, trước khi trồng cây quất thế, anh đổ đất vào đến ngang bụng ông thần tài, rồi cho cây quất nhỏ xíu vào trồng. Khi cây quất còn nhỏ, anh Đạt lấy dây buộc vào kéo từ trong ra ngoài để quất vươn ra khỏi bụng ông thần tài.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 2

Quất thế tựa ông thần tài cưỡi mây ôm linh vật

Hằng ngày anh tỉ mẩn chăm sóc cây, khi nó cao hơn một chút và có tán, anh bắt đầu lấy dây thắt vào các điểm để chùm ôm tạo thế. Chính vì thế, khi nhìn từ các điểm, mọi người có cảm giác thần tài dựa vào cây nhưng thực ra quất mọc từ trong bụng thần tài.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 3

Quất thế trồng trên lưng heo được anh Đạt bày bán tại chợ hoa Hàng Lược.

Do công việc trồng quất thế tựa lưng vào ông thần tài rất khó chăm sóc nhưng vì đam mê nghệ thuật nên anh Đạt mới thử nghiệm 3 cây để trưng bày giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chính của anh bán ở chợ năm nay vẫn là dòng quất thế trồng trong bụng heo đất có chiều cao 40 - 50cm, nhìn rất dễ thương. Loại cây quết thế này trồng mất khoảng 1 năm, việc chăm sóc không cầu kỳ như quất thần tài nên giá bán dao động từ 600.000 - 700.000 đồng/cây, tùy theo từng dáng.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 4

Khách mua cây đào thế được tặng thêm chim

Ở khu vực bán hoa đào, bên cạnh các cành đào nụ dầy, đều, cánh kép, lại có những cây đào phai gốc cổ thụ giá bán lên tới 4,5 triệu đồng. Những cánh đào phai đang có những bông hoa vừa nở tới, màu sắc tươi tắn thu hút khách đến chụp ảnh cùng. Ông chủ đào cho biết, khách mua cây đào phai sẽ được tặng luôn những con chim cảnh trên đó.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 5

Bưởi tiến vua ruột đỏ, thơm lựng được không ít khách hàng ưa chuộng

Ông già này còn bán cả bưởi đỏ tiến vua thơm lừng. Cầm quả bưởi lên ngang tầm mắt, khách được thưởng thức mùi thơm nức. “Giống bưởi này được trồng ở vùng Tuyên Quang, có ruột đỏ, vị ngọt vừa, chua thanh. Ngày xưa, giống bưởi này được dùng để tiến vua, ngày nay dùng để bày trêm mâm ngũ quả ngày Tết sẽ rất đẹp mà lại thơm cửa nhà, mang đến nhiều may mắn. Giá bán quả nhỏ 70.000 đồng, quả lớn 90.000 đồng” - ông chủ bán bưởi giới thiệu.

Tags: quất cảnh, quất, quất kiểng, quất mọc trên lưng thần tài, lưng thần tài

TIN KHÁC

Nhận diện các loài ngoại lai xâm hại gây mất cân bằng sinh thái KHUYẾN NÔNG

Nhận diện các loài ngoại lai xâm hại gây mất cân bằng sinh thái

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành thông tư quy định tiêu chí xác định và ban hành danh mục 19 loài ngoại lai xâm hại.

Hiện nay, nghề nuôi tôm ở Cà Mau chưa phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Do vậy, tỉnh tiếp tục rà soát, quy hoạch vùng nuôi tập trung, đầu tư phát triển hạ tầng, thủy lợi, xây dựng vùng nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến ngành hàng tôm xuất khẩu.

Những ngày giáp Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ gia đình làm miến tại xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái tất bật sản xuất miến đao phục vụ nhu cầu thị trường.

Nhiều người dân trồng hoa cúc phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai vui mừng phấn phởi khi hàng nghìn chậu cúc pha lê chưa kịp bung hoa đã được khách hàng đặt hết.

Ngày 29/1, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện số 02/CĐ-TCTL-QLCT về việc chuẩn bị lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2018-2019, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

Những ngày cuối năm, nhà vườn trồng hoa cảnh huyện Chợ Lách (Bến Tre) tất bật cho các công đoạn cuối: giao hoa cho thương lái hay chuyển hoa tới các chợ Tết. Người trồng hoa phấn khởi đón cái tết sung túc vì vụ hoa tết năm nay được mùa, được giá.

Hơn một năm sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, tiếp tục bắt tay xây dựng và triển khai nâng chất tiêu chí theo bộ tiêu chí NTM nâng cao. Trong đó, tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí khó, nhất là tiêu chí về thu nhập và hộ nghèo.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ ngày 28-1 đến 3-2, thời tiết tiếp tục duy trì trạng thái rét vừa, không quá rét và cũng không quá ấm. Còn những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thời tiết ban ngày se se lạnh, có mưa lất phất.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh cho nên ở vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; sóng biển cao từ 2 đến 4 m; biển động, sau gió yếu dần.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 717,96 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ nhân dân 3 tỉnh Hòa Bình, Đắk Lắk, Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Xem tiếp