02/02/2019 07:16

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài

Ông thần tài tựa lưng vào quất thế, bưởi đỏ tiến vua thơm lừng, mua cây đào được tặng chim cảnh… là nét độc đáo ở chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) đã thu hút rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 1

Quất thế tựa lưng ông thần tài cưỡi cá chép hóa rồng.

Quất thế mọc trên lưng ông thần tài có chiều cao khoảng 80cm, tính từ chân tượng lên được anh Ngô Tiến Đạt đến từ huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) ra giá 4 triệu đồng. “Để trồng được cây quất thế là cả một kỳ công và mang tính nghệ thuật cao, phải mất 2,5 năm chăm sóc mới xong”- anh Đạt cho hay.
Theo anh Đạt, trước khi trồng cây quất thế, anh đổ đất vào đến ngang bụng ông thần tài, rồi cho cây quất nhỏ xíu vào trồng. Khi cây quất còn nhỏ, anh Đạt lấy dây buộc vào kéo từ trong ra ngoài để quất vươn ra khỏi bụng ông thần tài.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 2

Quất thế tựa ông thần tài cưỡi mây ôm linh vật

Hằng ngày anh tỉ mẩn chăm sóc cây, khi nó cao hơn một chút và có tán, anh bắt đầu lấy dây thắt vào các điểm để chùm ôm tạo thế. Chính vì thế, khi nhìn từ các điểm, mọi người có cảm giác thần tài dựa vào cây nhưng thực ra quất mọc từ trong bụng thần tài.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 3

Quất thế trồng trên lưng heo được anh Đạt bày bán tại chợ hoa Hàng Lược.

Do công việc trồng quất thế tựa lưng vào ông thần tài rất khó chăm sóc nhưng vì đam mê nghệ thuật nên anh Đạt mới thử nghiệm 3 cây để trưng bày giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chính của anh bán ở chợ năm nay vẫn là dòng quất thế trồng trong bụng heo đất có chiều cao 40 - 50cm, nhìn rất dễ thương. Loại cây quết thế này trồng mất khoảng 1 năm, việc chăm sóc không cầu kỳ như quất thần tài nên giá bán dao động từ 600.000 - 700.000 đồng/cây, tùy theo từng dáng.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 4

Khách mua cây đào thế được tặng thêm chim

Ở khu vực bán hoa đào, bên cạnh các cành đào nụ dầy, đều, cánh kép, lại có những cây đào phai gốc cổ thụ giá bán lên tới 4,5 triệu đồng. Những cánh đào phai đang có những bông hoa vừa nở tới, màu sắc tươi tắn thu hút khách đến chụp ảnh cùng. Ông chủ đào cho biết, khách mua cây đào phai sẽ được tặng luôn những con chim cảnh trên đó.

Độc đáo quất “mọc” trên lưng thần tài - ảnh 5

Bưởi tiến vua ruột đỏ, thơm lựng được không ít khách hàng ưa chuộng

Ông già này còn bán cả bưởi đỏ tiến vua thơm lừng. Cầm quả bưởi lên ngang tầm mắt, khách được thưởng thức mùi thơm nức. “Giống bưởi này được trồng ở vùng Tuyên Quang, có ruột đỏ, vị ngọt vừa, chua thanh. Ngày xưa, giống bưởi này được dùng để tiến vua, ngày nay dùng để bày trêm mâm ngũ quả ngày Tết sẽ rất đẹp mà lại thơm cửa nhà, mang đến nhiều may mắn. Giá bán quả nhỏ 70.000 đồng, quả lớn 90.000 đồng” - ông chủ bán bưởi giới thiệu.

Theo BÀI VÀ ẢNH: THỦY TRÚC/Kinh tế Đô thị

Tags: quất cảnh, quất, quất kiểng, quất mọc trên lưng thần tài, lưng thần tài

TIN KHÁC

Băng rừng tìm sâm núi bán Tết KHUYẾN NÔNG

Băng rừng tìm sâm núi bán Tết

Những cánh rừng ở huyện Đakrông ngày càng lùi dần, nên người tìm kiếm sâm núi phải đi xa hơn, vất vả hơn mới mong kiếm được sâm bán trong dịp Tết.

Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên khắp cánh đồng từ Mường Thanh ra Nà Tấu, Mường Ảng rồi đến cánh đồng Quài Nưa, huyện Tuần Giáo (tỉnh Ðiện Biên), nông dân vẫn hối hả làm đất, gieo hạt. Thời tiết thuận lợi, khung lịch và cơ cấu giống được cơ quan chuyên môn chuẩn bị kỹ càng, người nông dân đi gieo hạt với niềm hy vọng ngập tràn, năm tới thêm một mùa vàng bội thu.

Hiện nay, nghề nuôi tôm ở Cà Mau chưa phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Do vậy, tỉnh tiếp tục rà soát, quy hoạch vùng nuôi tập trung, đầu tư phát triển hạ tầng, thủy lợi, xây dựng vùng nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến ngành hàng tôm xuất khẩu.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư các dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá tại 04 tỉnh miền Trung.

Những chậu dưa hấu cảnh, bưởi tạo dáng bon sai trở thành mặt hàng được yêu thích bởi sự độc đáo và lạ mắt.

Nhiều người dân trồng hoa cúc phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai vui mừng phấn phởi khi hàng nghìn chậu cúc pha lê chưa kịp bung hoa đã được khách hàng đặt hết.

Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ký quy chế phối hợp tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin phục vụ công tác cấp nước sản xuất nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Mục tiêu tối thiểu đối với ngành nông nghiệp trong năm 2019 là: tốc độ tăng trưởng 3,0%; kim ngạch xuất khẩu 43 tỷ USD; 50% xã và 70 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,85%.

Xem tiếp