09/07/2019 10:10

Độc đáo giống nho thân gỗ của thầy giáo ở thành phố Cần Thơ

Từ hạt cây nho ở vùng đất Nam Mỹ, ông Huỳnh Công Thống đã nhân giống phân ly thành một loại cây nho khác, thân giống cây ổi còn trái có hình dáng giống quả sung.

Từ hạt cây nho ở vùng đất Nam Mỹ, ông Huỳnh Công Thống, giáo viên dạy toán ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đã nhân giống phân ly thành một loại cây nho khác, thân giống cây ổi còn trái có hình dáng giống quả sung.

Quả khi chín có màu tím đậm, mọng nước, vị giống mùi rượu vang, được bán với giá 600.000/kg.

Độc đáo giống nho thân gỗ của thầy giáo ở thành phố Cần Thơ - ảnh 1

Ông Huỳnh Công Thống kiểm tra cây nho thân gỗ đang cho trái. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

4 năm qua, năm nào gia đình ông Thống cũng cung cấp ra thị trường trên 1.000 cây con, với giá từ 100.000-3.000.000 đồng tùy theo độ tuổi của cây.

Hiện, vườn nho thân gỗ của ông Thống là một trong 12 điểm du lịch sinh thái của quận Thốt Nốt, thu hút đông du khách đến tham quan.

Độc đáo giống nho thân gỗ của thầy giáo ở thành phố Cần Thơ - ảnh 2

Hoa và quả nho thân gỗ. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Độc đáo giống nho thân gỗ của thầy giáo ở thành phố Cần Thơ - ảnh 3

Sau khoảng 3 năm, cây nho thân gỗ sẽ bắt đầu cho trái. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Độc đáo giống nho thân gỗ của thầy giáo ở thành phố Cần Thơ - ảnh 4

Ông Huỳnh Công Thống kiểm tra cây nho thân gỗ đang cho trái. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Theo Thanh Liêm/Vietnamplus.vn

Tags: thành phố cần thơ, nho thân gỗ, ông Huỳnh Công Thống

TIN KHÁC

Hàng trăm đặc sản vùng cao Lâm Đồng đổ về siêu thị Nhật ở TP HCM TIN TỨC

Hàng trăm đặc sản vùng cao Lâm Đồng đổ về siêu thị Nhật ở TP HCM

Sáng 8-7, tại sảnh SC04 trung tâm thương mại Aeon Tân Phú (TP HCM), rất đông khách đã ghé lại khu trưng bày nông sản, đặc sản và sản phẩm chế biến của 23 doanh nghiệp từ Đà Lạt – Lâm Đồng mang xuống.

Đó là lời chia sẻ của anh Trương Văn Thơm, trú tại thôn Thượng Hòa, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Hỗ trợ Nhóm hộ/Tổ hợp tác phát triển bền vững nghề nuôi ong mật, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng về sản phẩm mật ong, cung cấp thông tin sản phẩm tới người tiêu dùng, xây dựng bao bì nhãn mác, xây dựng nhãn hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, giá trị thu nhập cho người sản xuất mật ong; thay đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ manh mún, không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sang sản xuất theo nhóm hộ (liên kết sản xuất), sản xuất hàng hóa có nhãn hiệu/thương hiệu, minh bạch thông tin sản phẩm là một trong n

Những năm qua, phong trào phát triển kinh tế, làm giàu tại quê hương được nhiều thanh niên tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Nam Đàn nói riêng hưởng ứng tích cực. Chàng thanh niên trẻ Lê Cảnh Hiếu - Bí thư Chi đoàn xóm 5, xã Nam Anh là một trong trong 25 gương mặt tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương "Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi" năm 2018.

Những năm gần đây quế, nông dân Lào Cai đẩy mạnh trồng thâm canh cây quế nên diện tích trồng quế tăng mạnh. Năm 2015, diện tích trồng quế toàn tỉnh là 11.198,5 ha, đến nay theo rà soát của Chi cục Kiểm lâm là 26.651 ha.

Hiện nay, các tỉnh phía Bắc đã bước vào gieo cấy lúa vụ mùa. Từ nay đến đầu tháng 8 là thời điểm gây hại mạnh của ốc bươu vàng, làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa mới cấy, khiến người dân phải cấy dặm, cấy lại, ảnh hưởng đến khung thời vụ gieo cấy lúa mùa nếu không có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Sáng 6/7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam 11/7/1950 – 11/7/2019).

Vừa qua, tại vòng Chung kết Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp của Phụ nữ Lâm Ðồng năm 2019, ý tưởng “Thành lập HTX cung cấp, thu mua chuối Laba chất lượng cao” của chị Võ Thị Thu- người phụ nữ đến từ huyện nghèo Ðam Rông đã vượt qua 11 ý tưởng khác đoạt giải nhất.

Ngày 5-7, tại xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH Đại Nam - Ong Biển Quảng Trị tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế biến nông sản hữu cơ Quảng Trị. Đây là nhà máy nông sản hữu cơ đầu tiên của địa phương này.

Những năm qua, ngành cà-phê Việt Nam phát triển mạnh về diện tích, năng suất, sản lượng và hình thành các vùng chuyên canh tập trung ở khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả hơn, các bộ, ngành liên quan cần thúc đẩy phát triển ngành cà-phê theo hướng chế biến sâu, nhằm tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao giá trị sản phẩm.

Xem tiếp