07/03/2018 02:58

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3

Những trái dưa lưới hơn 1 kg có in chữ là tên người yêu, chữ "Mẹ", hay số 8-3 được một chủ vườn ở Cần Thơ sản xuất là món quà độc đáo tặng người phụ nữ tron Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Chủ vườn dưa lưới này là ông Nguyễn Văn Phong (đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Nhựt, quận Bình ThỦY, TP Cần Thơ). Đây là dưa lưới giống Hà Lan, được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ của ông Phong.

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3 - ảnh 1

Dưa lưới in chữ "Mẹ"

Ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Vườn dưa lưới có 600 gốc, được trồng trong nhà kính với diện tích 200 m2.

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3 - ảnh 2

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3 - ảnh 3

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3 - ảnh 4

Những trái dưa lưới in chữ, số hay tên người

Kỹ sư Nguyễn Trọng Thanh, thông tin: "Từ khi gieo hạt tới khi thu hoạch dưa lưới mất khoảng 75 ngày. Khi dưa được gần 50 ngày tuổi, sẽ tiến hành vẽ viền trước, sau đó cạo lớp biểu bì trên trái, khi dưa chín sẽ có chữ "Mẹ", I love U", "8-3" hoặc tên người được khách đặt trước. Dịp này, chủ vườn tung ra thị trường khoảng 100 trái".

Độc đáo dưa lưới khắc chữ, số mừng ngày 8-3 - ảnh 5

Vườn dưa lưới của ông Phong có nhiều khách đến tham quan, chụp ảnh

Theo kỹ sư Thanh, dưa lưới khắc chữ có giá bán 100.000 đồng/trái, có thể để chưng từ 15-20 ngày và bổ ra ăn được.

Theo Ca Linh/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/doc-dao-dua-luoi-khac-chu-so-mung-ngay-8-3-20180307124937745.htm

Tags: trồng dưa lưới, dưa lưới khắc chữ, dưa lưới khắc chữ mẹ

TIN KHÁC

Ngành trồng trọt với kì vọng vọng lớn trong năm 2018 TIN TỨC

Ngành trồng trọt với kì vọng vọng lớn trong năm 2018

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2018, lĩnh vực trồng trọt được kỳ vọng sẽ đem lại kim ngạch xuất khẩu trên 22 tỷ USD.

Những năm gần đây, nhiều địa phương đã thành công trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Không những thế, họ còn giúp nhau trong việc trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả. Anh Lê Quang Hiền - thôn 8, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang là một điển hình như thế.

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 686/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam.

Hiện nay, giá sản phẩm chăn nuôi ổn định, người chăn nuôi thu lợi nhuận khá. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nông dân không mặn mà với việc tái đàn ồ ạt như các năm trước. Đây là cơ hội để ngành chăn nuôi tái cấu trúc hiệu quả, nâng cao giá trị, phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa, thể thao và du lịch vừa qua, lần đầu UBND huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) tổ chức Hội chợ Cá sông Ðà. Ðây là hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng nuôi trồng đánh bắt thủy sản của huyện, tiến tới xây dựng thương hiệu "Cá sông Ðà".

Hiện nay, người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đang tích cực triển khai những khâu cuối để chuẩn bị thả tôm vụ mới. Nhằm đảm bảo vụ mùa thành công, ngành chức năng cũng tích cực vào cuộc với những đợt thanh, kiểm tra quy mô lớn.

Một nhà vườn ở Cần Thơ đã tạo ra vườn dưa lưới Hà Lan ngoài vỏ nổi hình trái tim, số 8/3 hay chữ 'mẹ' rất độc đáo... Hay những trái dưa hấu tỉa hình hoa để mừng ngày Quốc tế phụ nữ.

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTXDVNN) Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã từng bước xây dựng mô hình chuỗi liên kết giá trị sản xuất lúa gạo theo hướng bền vững, đem lại hiệu quả thiết thực cho nông dân.

Thủy sản là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh Thanh Hóa, tiềm năng rất lớn. Mặc dù phát triển nhiều đối tượng, thế nhưng, năng suất và hiệu quả nuôi còn hạn chế. Tỉnh đang tập trung nhiều nguồn lực cho ngành này.

Chương trình này nằm trong dự án “Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030” mà tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định ban hành.

Xem tiếp