19/02/2019 09:11

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo của Việt Nam

Các doanh nghiệp Trung Quốc cho biết họ mong muốn được tiếp xúc với doanh nghiệp Việt Nam lớn, có khả năng đáp ứng đơn hàng lớn qua con đường chính ngạch.

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo của Việt Nam - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc tìm cơ hội tại Việt Nam

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã làm việc với đoàn một số doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc sang tìm hiểu để hợp tác đầu tư và nhập khẩu các loại nông lâm thủy sản của Việt Nam.

Ông Trần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đây là các doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc. Các doanh nghiệp này có nhu cầu nhập khẩu rất lớn các nông, lâm, thủy sản như trái cây, thủy sản, gạo, các sản phẩm chăn nuôi...

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã thống nhất việc nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo của Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, cá lóc, các loại rau quả như khoai lang tím, sầu riêng cũng là các sản phẩm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn nhập khẩu từ Việt Nam.

Các doanh nghiệp Trung Quốc cho biết họ mong muốn được tiếp xúc với doanh nghiệp Việt Nam lớn, có khả năng đáp ứng đơn hàng lớn qua con đường chính ngạch.

Ông Trần Văn Công cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện xuất khẩu nông lâm thủy sản. Việt Nam cũng cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất theo yêu cầu của bạn hàng.

Bên cạnh nhu cầu nhập khẩu các loại nông sản, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng quan tâm đến cơ hội đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam. Lĩnh vực mà các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm là ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các loại vật liệu nông nghiệp an toàn, không sử dụng hóa chất để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn.

Theo Minh Lê/petrotimes.vn


Link báo gốc: https://petrotimes.vn/doanh-nghiep-trung-quoc-muon-nhap-khau-ngay-100000-tan-gao-cua-viet-nam-528211.html

Tags: Trung Quốc, xuất khẩu gạo, nhập khẩu gạo, doang nghiệp trung quốc, con đường chính ngạch

TIN KHÁC

Nông dân vùng biển Triệu Phong phát triển kinh tế từ cây mướp đắng trên đất cát bạc màu KHUYẾN NÔNG

Nông dân vùng biển Triệu Phong phát triển kinh tế từ cây mướp đắng trên đất cát bạc màu

Miền biển huyện Triệu Phong là vùng cát trắng với diện tích tự nhiên 35,98km2, chiều dài bờ biển khoảng 18km, gồm 3 xã Triệu Vân, Triệu An, Triệu Lăng, trước đây có nhiều gia đình phụ nữ nghèo, đời sống khó khăn.

Vấn đề nan giải cho Vĩnh Long hiện nay là thiếu nguồn lao động có tay nghề tại các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu.

Sáng 18-2, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Nguyễn Ngọc Nam cho biết, VFA đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp hội viên thực hiện việc thu mua dự trữ để góp phần thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo, bảo đảm hiệu quả cho nông dân; đồng thời chuẩn bị chân hàng cho các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết. Đây là hành động kịp thời của VFA giúp nông dân vựa lúa lớn nhất nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường tiêu thụ lúa gạo

Sau khi được phép xuất khẩu mặt hàng xoài tươi vào thị trường Mỹ, Công ty Vina T&T cho biết sẽ xuất khẩu 10 tấn xoài mỗi tuần vào thị trường này.

Đêm hôm qua (17/2), nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc đã xảy ra dông, lốc và mưa to gây thiệt hại đến tài sản va ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 530.000 ha lấy đủ nước gieo cấy lúa Đông xuân 2018-2019.

Nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học đã chứng minh được tính hiệu quả và khả năng tiết kiệm chi phí của công nghệ nano trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Bởi chi phí phân bón chiếm tỉ lệ lớn trong tổng chi phí sản xuất nông nghiệp.

Rượu vang, nước ép, trà, kẹo sô-cô-la... làm từ trái phúc bồn tử được trồng theo phương pháp hữu cơ có giá trị kinh tế cao và tiềm năng lớn, có thể mở rộng xuất khẩu

Khi về công tác tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, tôi ngỏ ý muốn tìm hiểu công tác phát triển kinh tế của địa phương, Bí thư Đảng ủy Hoàng Đình Kiểu không chút đắn đo: Mời nhà báo về bản Vắc nhé, bà con ở đây giàu lên nhờ cây quế đấy!

Trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc tháng 2-1979, các xã: Huổi Luông, Ma Ly Pho, Mù Sang, Sì Lờ Lầu... huyện Phong Thổ (Lai Châu), bị tàn phá nặng nề. 40 năm đã qua đi, vùng chiến sự, nơi tuyến đầu Tổ quốc năm xưa, nay đã đổi thay, tạo được dấu ấn trong phát triển kinh tế - xã hội...

Xem tiếp