09/05/2019 04:30

Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam

Ngày 7/5/2019, tại thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – ông Phạm Thiện Nghĩa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Công thương cùng với Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc.

Trưởng đoàn công tác là ông Trần Quốc Toản - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cùng với Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Hiệp hội Lương thực Trung Quốc và khoảng 15 doanh nghiệp nhập khẩu gạo tại các tỉnh: Quảng Đông, An Huy, Phúc Kiến, Chiết Giang và Sơn Tây của Trung Quốc.

Sự kiện này là cơ hội tốt để doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc tìm hiểu, trao đổi, thảo luận về nhu cầu, thị hiếu, chủng loại, chất lượng, giá cả sản phẩm gạo và các mặt hàng nông sản khác.

Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, năm 2018, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp vượt mốc 01 tỷ USD, chủ yếu là hàng hoá nông, thuỷ sản. Trong đó, thị trường Trung Quốc luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Ông cũng mong muốn các doanh nghiệp của Đồng Tháp nắm bắt cơ hội, tìm hiểu kỹ các nhu cầu mà các doanh nghiệp Trung Quốc cần, nhất là các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện về liên kết, vận chuyển, bảo quản và khai thông thị trường để tiến tới hợp tác. Nhấn mạnh chủ trương “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, ông Phạm Thiện Nghĩa cam kết, Đồng Tháp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác, nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc khi đến hợp tác đầu tư tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đánh giá cao chất lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam và tác phong làm việc của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của tỉnh Đồng Tháp. Phía doanh nghiệp Trung Quốc cũng mong muốn, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam có thể chủ động đến tham dự các kỳ hội chợ về xúc tiến thương mại của Chính phủ Trung Quốc để doanh nghiệp hai nước có nhiều cơ hội hợp tác hơn.

Thông tin thêm với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, với việc triển khai tái đề án cơ cầu ngành, Đồng Tháp đang phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, chú trọng chất lượng. Đây là tiền đề để các doanh nghiệp có được vùng nguyên liệu an toàn được kiểm soát tốt về chất lượng để xuất khẩu.

Nguyễn Thị Bích Ngọc

TT Khuyến nông Đồng Tháp

Tags: chất lượng gạo

TIN KHÁC

Khuyến nông Lào Cai đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất TIN TỨC

Khuyến nông Lào Cai đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất

Đa dạng hóa các hình thức, biện pháp hỗ trợ nông dân, những năm gần đây, hệ thống khuyến nông của tỉnh Lào Cai đã có đóng góp quan trọng vào phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân tại các địa phương trong tỉnh.

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND tỉnh này tiếp tục chỉ đạo các địa phương quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 7-5, Cơ quan Thú y vùng 3 đã có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm heo ốm chết tại xóm 9 (xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Qua đó cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả heo châu Phi.

UBND TPHCM vừa ban hành Chương trình Phát triển nông nghiệp giai đoạn 2019-2025 theo hướng cơ cấu lại và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp.

KTNT Vận dụng khá hiệu quả các chương trình hỗ trợ cộng đồng, các vấn đề về lồng ghép giới trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, TTKN Lào Cai đã góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, thay đổi tư duy và tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

Kinh nghiệm các nước cho thấy, trong nền kinh tế thị trường, hợp tác xã (HTX) vẫn là mô hình phù hợp khi yếu tố cạnh tranh ngày càng gay gắt. Thông qua HTX, các hộ nông dân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nhỏ và vừa hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để ứng phó với các khó khăn, tránh nguy cơ thua lỗ.

Là chuỗi siêu thị trẻ, sở hữu 500 cửa hàng, Bách hóa Xanh vẫn khẳng định vị thế khi doanh thu của một vài cửa hàng mới mở gần đây đã đạt 4 tỷ/tháng và đón hơn 1000 lượt khách mỗi ngày.

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết: Năm 2019, trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành nhân rộng mô hình trồng cây bưởi đỏ Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) và các giống bưởi đặc sản Hà Nội theo quy hoạch được phê duyệt....

KTNT Từ một xã thuần nông, kinh tế còn nhiều khó khăn, sau hơn 7 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đến hết năm 2018 xã Sông Khoai (Tx Quảng Yên, Quảng Ninh) đã hoàn thành 20/20 tiêu chí và 53/53 chỉ tiêu XDNTM.

KTNT Đề án Xây dựng Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025 vừa là niềm vinh dự to lớn, vừa đặt ra thách thức, trách nhiệm nặng nề cho huyện Nam Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Xem tiếp