10/03/2021 10:18

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động Tết trồng cây năm 2021

Ngày 5/3, tại Khu di tích cách mạng Bác Hồ về tát nước chống hạn, xã Tả Thanh Oai, (Thanh Trì, Hà Nội), Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp phối hợp với các đơn vị phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và ra quân Tháng thanh niên năm 2021.

Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Tham dự Lễ phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' năm 2021 và ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, có các ông Phan Thành Công, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí đoàn viên, thanh niên xã Tả Thanh Oai.... 

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động Tết trồng cây năm 2021 - ảnh 1

Lễ phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' năm 2021.

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động Tết trồng cây năm 2021 - ảnh 2

 Các đồng chí lãnh đạo và các quý vị đại biểu tham gia trồng cây xanh.

Chương trình nhằm thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu 'Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân', hưởng ứng Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động với thông điệp 'Vì một Việt Nam xanh' đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động Tết trồng cây năm 2021 - ảnh 3

 Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh sau Phát động.

Tại chương trình, các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Khu di tích cách mạng 'Bác Hồ về tát nước chống cạn' và một số tuyến đường của xã Tả Thanh Oai, thực hiện công trình 'Hàng cây thanh niên', trồng hơn 300 cây tại khu di tích và các tuyến đường liên xã Tả Thanh Oai và các xã của huyện Thanh Trì.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/doan-bo-nong-nghiep-va-ptnt-phat-dong-tet-trong-cay-nam-2021-post40929.html

Tags: ktnt, Tết trồng cây, Văn hóa - Xã hội, đoàn bộ nông nghiệp và ptnt, tát nước chống hạn, đời đời nhớ ơn bác hồ

TIN KHÁC

Chung tay giúp người trồng rau Nghệ An tiêu thụ sản phẩm TRỒNG TRỌT

Chung tay giúp người trồng rau Nghệ An tiêu thụ sản phẩm

Sau tết Nguyên đán đến nay, nhiều vùng trồng rau trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang vào vụ thu hoạch nhưng sản phẩm lại không có người thu mua khiến người trồng lao đao, nhiều nơi phải vứt bỏ hoặc dùng làm phân bón và thức ăn cho gia súc

Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi biến đổi khí hậu, mặn xâm nhập, thiếu nước tưới vào mùa khô… Vì vậy, huyện đang vận động nông dân cơ cấu lại mùa vụ, giảm diện tích trồng lúa, chuyển sang các loại cây màu khác phù hợp điều kiện thổ nhưỡng địa phương.

Hiện người dân ở một số địa bàn thuộc huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) phải 'khóc ròng' trước những ruộng cà chua chín đỏ và những vườn bắp cải bỏ già tự thối vì không tiêu thụ được.

Thời gian vừa qua, nhằm giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản, tạo ra giá trị mới từ sản phẩm đặc thù, tỉnh Ninh Thuận đã tập trung đẩy mạnh các chương trình liên kết sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ vào sản xuất theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm chế biến sâu có giá trị gia tăng cao.

Những năm gần đây, vào khoảng giữa tháng 2 ở Hà Giang lại xảy ra tình trạng cam sành bị rụng.

Ngày 9/3, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao hơn 5 - 7 USD/tấn so với Thái Lan, và vượt xa so với gạo Ấn Độ, Pakistan, Myanmar.

Không có người thu mua, không thể tự tiêu thụ hết, nông dân Nam Định buộc phải để cà chua chín đỏ ngoài ruộng rồi tự rụng.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện việc mở rộng diện tích trồng mới cây sen, đến năm 2025 ổn định diện tích đạt 745ha; năng suất bình quân 18-20 tạ hạt/ha, sản lượng khoảng 1.200-1.400 tấn hạt/năm.

Còn hơn 1 ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên thị trường Hà Nội giá hoa tươi đã tăng đột biến so với ít ngày trước.

Sau hơn 5 năm cây mắc ca được đưa vào trồng thí điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên), đến nay nhiều diện tích đã sinh trưởng và phát triển tốt.

Xem tiếp