06/03/2021 10:30

Độ che phủ rừng tỉnh Bắc Giang đạt 38%.

Trong Quyết định công bố hiện trạng diện tích rừng tỉnh Bắc Giang năm 2020 thì tỷ lệ che phủ rừng của địa phương này đạt 38%.

Độ che phủ rừng tỉnh Bắc Giang đạt 38%. - ảnh 1

 Hiện, Bắc Giang có 160.696 ha đất có rừng.

Theo đó, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có 160.696 ha đất có rừng, bao gồm 55.744 ha rừng tự nhiên; 92.171 ha rừng trồng và 12.781 ha rừng mới trồng chưa đạt tiêu chí thành rừng.

Tỷ lệ độ che phủ rừng toàn tỉnh năm 2020 là 38,0%. Trong đó, huyện có độ che phủ rừng lớn nhất là Sơn Động 71,8%, đến huyện Yên Thế 44,9%, huyện Lục Ngạn 43,3% và thấp nhất là huyện Hiệp Hoà đạt 0,8%. 

Căn cứ vào số liệu công bố, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND các cấp huyện và UBND cấp xã thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng theo quy định tại Quyết định số 07/2012/QĐTTg ngày 08/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Sử dụng số liệu hiện trạng rừng làm cơ sở để rà soát, điều chỉnh quy hoạch, cập nhật diễn biến rừng năm tiếp theo; xây dựng các chương trình, dự án, phương án, kế hoạch quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, sử dụng hiệu quả tài nguyên rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đối với các địa phương có diện tích rừng tự nhiên giảm trong năm 2020, căn cứ vào số liệu công bố hiện trạng diện tích rừng cần làm rõ nguyên nhân; nếu do nguyên nhân chủ quan, để xảy ra đốt, chặt phá… thì phải xem xét trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/do-che-phu-rung-tinh-bac-giang-dat-38-post40840.html

Tags: Bắc Giang, rừng tự nhiên, ktnt, Kinh tế - Phát triển, rừng tự nhiên bị chặt phá tràn lan, độ che phủ rừng, công bố hiện trạng diện tích rừng

TIN KHÁC

Lào Cai: Vụ xuân 2021 dự kiến gieo cấy khoảng 10.140 ha lúa TRỒNG TRỌT

Lào Cai: Vụ xuân 2021 dự kiến gieo cấy khoảng 10.140 ha lúa

Vụ Xuân 2021, tỉnh Lào Cai dự kiến gieo cấy khoảng 10.140 ha lúa, hiện đang vào thời vụ gieo trồng chính, thời tiết tương đối thuận lợi; đã gieo mạ đạt 236,5 tấn, cày, bừa làm đất 5.377 ha và cấy được 61 ha.

Với giá bán 5000 - 7000 đồng/kg nhưng không có người mua, bưởi đào tại các xã Xuân Đông, Xuân Tây (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đang đẩy các nhà vườn vào tình cảnh lao đao. Một chương trình 'giải cứu' đã kịp thời xuất hiện…

Là địa phương có tiềm năng lớn cho trồng cây ăn quả, Sơn La đã từng bước khai thác được thế mạnh của địa phương. Hiện nay, Sơn La đã có 7 sản phẩm mang địa danh của tỉnh được cấp văn bằng bảo hộ, đồng thời duy trì và phát triển 90 chuỗi cung ứng quả an toàn. Hàng năm, cây ăn quả đã mang lại kim ngạch hàng triệu USD từ việc xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới.

Sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giá rau xanh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế bất ngờ giảm mạnh, khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình đành phải vứt bỏ cả tạ rau vì bán không ai mua.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, ngày 27/2, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã liên hệ đặt mua cà rốt Hải Dương để chuẩn bị xuất khẩu đi Hàn Quốc. Đây là một tín hiệu vui cho nông dân Hải Dương sau nhiều ngày lo lắng vì tiêu thụ cà rốt bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vào dịp mùng 8/3, giá hoa tươi tăng gấp nhiều lần so với các dịp lễ khác. Đặc biệt là hoa tươi được nhập từ Đà Lạt và Trung Quốc. Các cửa hàng đồng loạt đưa ra nhiều giải pháp cho khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí và 'giữ chân' khách.

Nông nghiệp có vai trò quan trọng, giúp ổn định cuộc sống cho phần lớn nông dân, là trụ đỡ cho phát triển kinh tế - xã hội, là nền tảng cho duy trì ổn định chính trị, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.

Phố phường Hà Nội những ngày cuối tháng 2 đầu tháng 3 bỗng trở nên đẹp và thơ mộng hơn trước sắc vàng, đỏ của những cây lộc vừng đang mùa thay lá.

Tiếp tục Chương trình trồng cây năm 2021 với chủ đề 'Chung tay vì màu xanh trên công trình khí', Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp đưa ngày hội trồng cây đến Trạm Phân phối khí Bà Rịa (GDS Bà Rịa), tại ấp Hương Giang, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các cục Hải quan tỉnh, TP về việc hướng dẫn thực hiện thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan theo Quyết định Bộ Công Thương.

Xem tiếp