13/02/2019 08:54

Điện Biên: Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019

Ngày 12/2, tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, công chức và bà con nông dân trong tỉnh trên lĩnh vực sản xuất nông,lâm nghiệp.

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức như: Thời tiết, dịch bệnh, giá các loại sản phẩm nông nghiệp diễn biến khá phức tạp. Song với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong tỉnh, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực theo hướng hàng hóa, tập trung, gắn với thế mạnh, lợi thế của từng địa phương. Năm 2018 tổng sản lượng lương thực đạt 264.601 tấn, tăng 6.630 tấn so với năm 2017; an ninh lương thực được đảm bảo; nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.

Điện Biên: Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019 - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở NN&PTNT trồng cây hoa Ban ven đường Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Nà Tấu huyện Điện Biên.

Trao đổi với PV ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: 'Năm 2019 là năm quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ 13 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó, tỉnh Điện Biên xác định trong năm 2019 tập trung định hướng vào 3 nội dung chính. Thứ nhất là tập trung tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới. Thứ hai là tập trung cho việc quản lý diện tích rừng hiện có và tiến hành cắm mốc sau khi tiến hành phê duyệt 3 loại rừng, từ đó xây dựng kế hoạch bảo vệ và phát triển vốn rừng. Thứ ba là tiếp tục kêu gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất theo chuỗi.

Điện Biên: Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019 - ảnh 2

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở NN&PTNT cây lúa khai xuân tại xã Nà Tấu.

“Với tinh thần vượt qua khó khăn và quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh hy vọng trong năm 2019 trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp của tỉnh Điện Biên có nhiều khởi sắc và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra”, ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nói.

Theo Duy Linh/Thoidai.com.vn


Link báo gốc: https://thoidai.com.vn/dien-bien-khai-xuan-san-xuat-nong-lam-nghiep-nam-2019-68908.html

Tags: Điện Biên, sản xuất nông nghiệp, khai xuân

TIN KHÁC

Rời công sở, về quê nuôi bò thu nhập gần chục tỷ đồng mỗi năm KHUYẾN NÔNG

Rời công sở, về quê nuôi bò thu nhập gần chục tỷ đồng mỗi năm

Đang làm kế toán cho một doanh nghiệp xây dựng lớn ở Hà Nội, Trần Thị Thanh Thoan (sinh năm 1986) quyết định rời công sở, về quê nuôi bò và sau 5 năm gây dựng, cơ sở của Thoan đã cho thu nhập gần chục tỷ đồng mỗi năm.

Gác lại những ngày vui Xuân mới, từ mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, bà con nông dân nhiều địa phương đã tranh thủ thời tiết nắng ấm, tích cực xuống đồng sản xuất vụ Xuân.

Với nhiều giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, tỉnh Tây Ninh đang được xem là “vùng đất sạch” cho các doanh nghiệp tìm đến triển khai thực hiện các dự án trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cá tra Việt Nam là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cá tuyết (một loại cá da trơn) ở các thị trường trên thế giới, nhất là thị trường Mỹ.

Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) dự báo năm 2019, thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc càng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Sau nhiều nỗ lực vượt khó, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã đạt được những kết quả tích cực. Bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, Yên Khánh là một trong ba đơn vị cấp huyện của Ninh Bình được Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.

Trong các ngày từ mùng 3 đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân tỉnh Ninh Thuận đã ra quân sản xuất, khai thác hải sản đầu năm với quyết tâm đạt thắng lợi mới.

Không khí rộn ràng, nhộn nhịp ở các làng chài miền Trung sau Tết Kỷ Hợi chẳng khác ngày hội.

Thực hiện Nghị quyết 04-NQ của Tỉnh ủy Sóc Trăng ngày 2/8/2016 về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 – 2020, đến nay Sóc Trăng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tạo sự đổi thay tích cực ở nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, tại các xã biển của tỉnh Quảng Bình, ngư dân đánh bắt cá vùng biển gần bờ (đi lộng) đã có những chuyến biển đầy may mắn, trúng đậm cá trích, cá khoai và các hải sản từ biển.

Xem tiếp