18/02/2019 08:29

Đi qua hàng rào nhiễm điện, 2 vợ chồng chết thảm

Trong lúc đi làm vườn, do vô tình vướng vào hàng rào thép gai nhiễm điện, 2 vợ chồng ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị điện giật tử vong.

Ngày 17-2, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ tai nạn điện khiến vợ chồng ông L.Q.Đ. (SN 1962) và bà P. (SN 1968; cùng ngụ xã Hoài Phú) tử vong tại chỗ.

Đi qua hàng rào nhiễm điện, 2 vợ chồng chết thảm - ảnh 1

Hàng rào thép gai nhiễm điện khiến vợ chồng ông Đ. bị điện giật tử vong

"Nguyên nhân ban đầu được xác định do nguồn điện được kéo trước đó để thi công một công trình trong hồ Cự Lễ tại địa phương. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành. Chúng tôi đã báo cáo Công an tỉnh Bình Định đến kiểm tra hiện trường, đồng thời Công an huyện Hoài Nhơn cũng đang điều tra nguyên nhân vụ việc" - vị lãnh đạo này cho hay.

Thông tin ban đầu, chiều 16-2, vợ chồng ông Đ. đi ra vườn chuối của gia đình ở khu vực hồ Cự Lễ làm việc. Lúc này, cả 2 không biết hàng rào thép gai nhiễm điện nên cùng đi qua thì bị điện giật tử vong. Sau đó, một người dân đi qua phát hiện 2 vợ chồng tử vong gần nhau trong tình trạng tay nắm chặt vào hàng rào. Phía dưới hàng rào có nhiều dây điện 3 pha bắt ngang qua, có đoạn nằm dưới đất.

Đi qua hàng rào nhiễm điện, 2 vợ chồng chết thảm - ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn điện khiến vợ chồng ông Đ. tử vong

Theo người dân địa phương, do dây điện 3 pha kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình nạn nhân bị rò rỉ điện nên mới dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Trước đây, đường dây điện này dùng để thi công công trình ở hồ Cự Lễ, được bắt qua trụ đàng hoàng. Sau đó, đường dây điện này được một người dân ở địa phương khác đến tiếp quản sử dụng để phục vụ sản xuất.

Theo Tin, ảnh: Đức Anh/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/di-qua-hang-rao-nhiem-dien-2-vo-chong-chet-tham-20190217143016444.htm

Tags: tử vong, chết thảm, hàng rào nhiễm điện, nhiễm điện

TIN KHÁC

Trên 96% diện tích đã có nước gieo cấy KHUYẾN NÔNG

Trên 96% diện tích đã có nước gieo cấy

Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 17h ngày 16/2, diện tích có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2018-2019 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ là 525,924 ha, đạt 96,29% kế hoạch.

Gần đây, Trung Quốc đã đưa ra yêu cầu ngày càng cao đối với nông sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, theo Bộ NN&PTNT, đây lại là cơ hội để nông sản Việt Nam thiết lập hướng đi, tạo vị thế mới ở thị trường Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh cúm gia cầm, giai đoạn 2019-2025".

Trên thế giới đã có hơn 1 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi. Nước làng giềng Trung Quốc thông báo đã có tổng cộng 105 ổ dịch xuất hiện tại 25 tỉnh, và đã có hơn 950.000 con lợn buộc phải tiêu hủy.

Ngày 16/2, chính quyền địa phương, các ngành chức năng liên quan và người dân xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành xử lý xác cá voi (hay còn gọi là cá Ông) được người dân phát hiện vào ngày 15/2.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Thông tư 01/2019/TT-BNNPTNT về việc ban hành Danh mục bổ sung giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Ngày 13/2/2019, Lãnh đạo Hệ thống siêu thị Big C đã về tỉnh Hải Dương để khảo sát mùa vụ, chất lượng cà rốt Hải Dương, nhằm đẩy mạnh hoạt động thu mua, tiêu thụ cà rốt, hỗ trợ bà con nông dân, tránh lâm vào tình cảnh cảnh “được mùa mất giá”.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tháng 1/2019, cả nước gieo cấy được 1,94 triệu ha lúa Đông Xuân, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các địa phương phía Bắc gieo cấy đạt 113,8 nghìn ha, tăng 21,9%; các địa phương phía Nam gieo cấy 1,82 triệu ha...

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, đến nay, toàn tỉnh có trên 5.400 ha lúa, gần 1.300 ha rau và 900 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, thành lập mới 2 hợp tác xã và 6 tổ hợp tác trong vùng đề án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Nhiều diện tích mía trên địa bàn tỉnh Phú Yên sắp tới kỳ thu hoạch nhưng bị bệnh đốm vàng trên lá dẫn tới nguy cơ thiệt hại năng suất, giảm chữ đường.

Xem tiếp