20/08/2019 10:51

Đẩy mạnh đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Sáng 19-8, Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức Hội nghị hợp tác và xúc tiến đầu tư vào các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019.

Đẩy mạnh đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị, có gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ NN-PTNT; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hậu Giang, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo ngành nông nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), TP Hồ Chí Minh; các nhà khoa học, các viện, trường và các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học và xúc tiến đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; ứng dụng tự động hóa trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; kinh nghiệm sản xuất nấm các loại trong nhà kính thích ứng với biến đổi khí hậu; xu hướng và định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TP Hồ Chí Minh; liên kết sản xuất - giải pháp cho nông nghiệp Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững; giới thiệu về Tổ chức chuyển giao công nghệ và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp của Hàn Quốc; hệ thống tưới nhỏ giọt Netafim Israel - khả năng ứng dụng cho vùng ĐBSCL và vùng bị xâm nhập mặn…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên, Hậu Giang có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và đã xây dựng được các vùng nông sản sạch, chuyên canh như vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, vùng nguyên liệu mía, vùng nguyên liệu khóm, vùng cây ăn trái đặc sản có múi, vùng nuôi trồng thủy sản.

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị gia tăng cho vùng ĐBSCL, trong đó có tỉnh Hậu Giang, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang với diện tích 5.200ha, trong đó khu trung tâm là 415ha; sản phẩm chủ lực là lúa gạo đặc sản chất lượng cao, cây ăn trái, chăn nuôi. Hiện nay, tỉnh đang kêu gọi đầu tư hạ tầng và đầu tư sản xuất…

Hội nghị lần này là cơ hội để Hậu Giang cũng như các địa phương giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên Câu lạc bộ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và mở rộng, liên kết, quan hệ hợp tác các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng mong muốn, Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao các tỉnh tiếp tục gắn kết, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong chuyển giao khoa học công nghệ cho người dân, kinh nghiệm trong thu hút, ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các nhà khoa học, viện, trường tiếp tục hợp tác, đồng hành cùng với Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và doanh nghiệp để khoa học công nghệ thực sự đi vào cuộc sống, nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và đời sống nhân dân.

Theo PHÙNG DŨNG/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/nation_news/item/41259402-day-manh-dau-tu-vao-khu-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao.html

Tags: công nghệ cao, khu nông nghiệp

TIN KHÁC

Trung Quốc bất ngờ tăng mua thủy sản của Việt Nam, tăng đến 51% TIN TỨC

Trung Quốc bất ngờ tăng mua thủy sản của Việt Nam, tăng đến 51%

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc tăng đến 51% trong tháng 7 đã làm thay đổi cục diện thị trường từ mức giảm 2% sau 6 tháng, sang tăng gần 5% khi kết thúc tháng 7

Sáng 15/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre - HKTDC) diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống Food Expo 2019. Cà phê Mê Trang của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng thương mại quốc tế.

Số liệu thống kê cho thấy, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản 7 tháng đầu năm 2019 chỉ đạt 23,03 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 3,9 tỷ USD, giảm nhẹ gần 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng nghìn người dân và du khách khắp nơi đổ về huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa dự Lễ hội Trái cây lần thứ nhất, trong hai ngày 17 và 18-8. Từ lễ hội này, thương hiệu trái cây Khánh Sơn được quảng bá, truyền xa.

Cua gạch và cua thịt loại một (2-4 con/kg) có giá 380.000-400.000 đồng/kg, cua thịt loại hai (3-4 con/kg) có giá từ 270.000-300.000 đồng/kg, tăng bình quân từ 20.000-40.000 đồng.

Với người dân Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, cây na được ví như loại cây đổi đời bởi nhiều gia đình từ chỗ khó khăn đã trở nên ngày càng khá giả.

Để khai thác tốt nhãn hiệu “Sầu riêng Cai Lậy," địa phương cần tiếp tục triển khai nhiều công việc cần thiết như tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong thâm canh và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Thành phố Hưng Yên có gần 1.000ha nhãn đến thời kỳ cho quả, nhưng năm nay, chỉ có khoảng 35% diện tích cho thu hoạch với tỷ lệ ra hoa, đậu quả đạt 40%, sản lượng giảm mạnh.

Vietfish 2109 cũng là nơi hội tụ những tinh hoa và giá trị của ngành thủy sản Việt Nam, giúp các nhà nhập khẩu có thể tìm kiếm những sản phẩm đa dạng, chất lượng...

Xem tiếp