12/02/2019 08:37

Đầu năm ra biển, ngư dân Quảng Trị trúng đàn cá bè gần 140 tấn

Từ ngày mùng 4 đến nay, ngư dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) trong chuyến biển đầu năm đã trúng đậm mẻ cá bè gần 140 tấn.

Sáng 11-2 (nhằm ngày mùng 7 Tết), tàu cá mang số hiệu QT93939TS của ông Lê Văn Viện trú tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh chở hơn 20 tấn cá bè, trong tổng số hơn 100 tấn cá đánh bắt được trong chuyến ra khơi đầu năm đã cập bến cảng cá Cửa Việt. Từ sáng sớm, rất đông người dân, thương lái trên địa bàn và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành hân hoan đón đợi tàu cá này cập cảng cá.

Đầu năm ra biển, ngư dân Quảng Trị trúng đàn cá bè gần 140 tấn - ảnh 1

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm cá bè trong chuyến ra biển đầu năm

Bà Lê Thị Dung (vợ ngư dân Lê Văn Viện) cho biết tàu của gia đình có công suất 400 CV, đánh bắt cách bờ 18 hải lý, quanh khu vực đảo Cồn Cỏ. "Chuyến đi biển đầu tiên trong ngày đầu năm, gia đình tôi bắt được 4 tấn cá cơm bán khoảng 40 triệu đồng. Đến chuyến đi biển lần này đánh bắt được gần 100 tấn cá bè với trọng lượng trung bình từ 3- 4 kg/con. Số cá này được các thương lái thu mua trực tiếp tại tàu với giá 55.000 đồng/kg"- bà Dung vui mừng cho biết.

Đầu năm ra biển, ngư dân Quảng Trị trúng đàn cá bè gần 140 tấn - ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vui mừng trước việc nhiều ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Trong ngày đầu năm ra biển, một số ngư dân ở huyện Gio Linh đã trúng tổng cộng gần 140 tấn cá bè. Cụ thể, tàu cá QT 93636TS (công suất 713 CV) khai thác nghề lưới vây của ông Hồ Văn Thà (trú ở khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) chỉ trong ngày mở biển đầu tiên 4-1 âm lịch đã trúng mẻ cá bè hơn 10 tấn cách đảo Cồn cỏ 7 hải lý về phía Đông Bắc. Trong ngày 11-2 (nhằm ngày mùng 7 Tết), tàu cá QT93939TS của ông Lê Văn Viện ở Gio Việt (huyện Gio Linh) trúng mẻ cá bè gần 100 tấn; tàu cá QT93636TS của ông Hồ Văn Thà tiếp tục trúng mẻ cá bè hơn 20 tấn và tàu QT90929TS của ông Lê Văn Tuấn (trú ở Gio Việt, Gio Linh) trúng mẻ cá bè 10 tấn.

Đầu năm ra biển, ngư dân Quảng Trị trúng đàn cá bè gần 140 tấn - ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho bà Dung - vợ ngư dân Lê Văn Viện

Trong sáng nay, có mặt tại cảng cá Cửa Việt, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tặng hoa cho đại diện gia đình chủ tàu cá Lê Văn Viện. Ông Chính cho biết ngay từ cuối năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo phải có chính sách hỗ trợ, động viên bà con ngư dân tích cực bám biển. "Rất vui mừng trong những ngày đầu tiên của năm mới 2019, bà con ngư dân đã trúng lộc biển liên tục, đặc biệt có một thuyền đã đánh được mẻ cá gần 100 tấn. Đây là một tín hiệu vui và cho thấy rằng biển đã phục hồi, nguồn hải sản trên biển đã dồi dào và phong phú"- ông Chính nói.

Theo Đức Nghĩ/Nld.com.vn

Tags: ngư dân, Quảng Trị, đầu năm ra biển, đàn cá bè, mẻ cá bè

TIN KHÁC

Thủ tướng: “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn là chủ trương lớn” KHUYẾN NÔNG

Thủ tướng: “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn là chủ trương lớn”

Đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “nông nghiệp, nông dân và nông thôn là chủ trương lớn, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự ổn định chính trị, kinh tế…”.

Trả lời thắc mắc của nhiều người rằng có hay không chương trình 'giải cứu gà ta' giúp bà con nông dân do giá gà thấp, ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai khẳng định Sở không phối hợp với bất kỳ đơn vị, cá nhân nào thực hiện chương trình 'giải cứu gà ta', giúp người chăn nuôi.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đăng cai tổ chức hội thi chim bồ câu kiểng mở rộng. Cuộc thi là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi chim bồ câu kiểng.

Nói đến việc tiếp cận các kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản, người dân Thanh Hóa không ai không biết đến ông Hải. Ông là người xứ Thanh đầu tiên cho tôm sú, hàu, cá bống bớp sinh sản thành công. Ông cũng là một trong những người tiên phong nuôi tôm thành công trong bể xi măng.

Sau nhiều nỗ lực vượt khó, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã đạt được những kết quả tích cực. Bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, Yên Khánh là một trong ba đơn vị cấp huyện của Ninh Bình được Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.

Trong các ngày từ mùng 3 đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân tỉnh Ninh Thuận đã ra quân sản xuất, khai thác hải sản đầu năm với quyết tâm đạt thắng lợi mới.

Ngư dân các xã biển bãi ngang Quảng Trị ra khơi “xông biển” đã may mắn “trúng đậm” cá cơm, mang lại nguồn thu nhập cao, tạo khí thế làm việc hăng say, phấn khởi, tin tưởng một năm mới có nhiều tín hiệu vui...

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân các huyện ngoại thành Hà Nội như: Mỹ Đức, Thanh Oai, Đông Anh… khẩn trương xuống đồng cấy lúa vụ xuân.

Không khí rộn ràng, nhộn nhịp ở các làng chài miền Trung sau Tết Kỷ Hợi chẳng khác ngày hội.

Xem tiếp