17/09/2020 08:38

Đắk Nông: Phấn đấu đến năm 2025 có 40 HTX sở hữu sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch 485/KH-UBND chỉ đạo tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Theo đó, UBND tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh có 264 HTX, với tổng số thành viên là 27.379 người. Doanh thu bình quân của mỗi HTX đến 2025 đạt hơn 12 tỷ đồng/năm; lợi nhuận bình quân của mỗi HTX đạt 370 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân của thành viên và lao động thường xuyên trong HTX đạt 97 triệu đồng/người/năm.

UBND tỉnh cũng đặt mục tiêu nâng nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX đến năm 2030 vào khoảng 20 tỷ đổng. Đến năm 2025, mỗi huyện, thành phố xây dựng 1 - 2 mô hình HTX, liên hiệp HTX mạnh toàn diện... Đặc biệt, UBND tỉnh ra chỉ tiêu đến năm 2025 có 40 HTX sở hữu sản phẩm OCOP.

Đắk Nông: Phấn đấu đến năm 2025 có 40 HTX sở hữu sản phẩm OCOP - ảnh 1

Ngày càng có nhiều HTX có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Để đạt được các mục tiêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các cơ quan có liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện của ngành, địa phương và cụ thể hóa thành nhiệm vụ trong kế hoạch công tác hàng năm, phân công lãnh đạo phụ trách, xác định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ, tiến độ, biện pháp thực hiện cụ thể.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo cả hệ thống chính trị tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng kinh tế tập thể trong thời kỳ hội nhập hiện nay; tạo môi trường tốt nhất để kinh tế tập thể trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Theo Trần Luật/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/dak-nong-phan-dau-den-nam-2025-co-40-htx-so-huu-san-pham-ocop-post37748.html

Tags: kinh tế tập thể, 360° Nông thôn mới, htx có sản phẩm tham gia chương trình ocop

TIN KHÁC

Nhiều mặt hàng nông sản chuẩn bị sang EU TIN TỨC

Nhiều mặt hàng nông sản chuẩn bị sang EU

Các mặt hàng như: cà phê, chanh leo, bưởi, dừa, thanh long sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang thị trường EU với nhiều ưu đãi.

Tỉnh Tiền Giang triển khai đề án cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, trong đó, chú trọng cơ cấu lại nghề trồng lúa theo hướng giảm diện tích, nâng cao giá trị và thích ứng biến đổi khí hậu.

Bài 2: Chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong giai đoạn chuyển tiếp Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới, từ nay đến năm 2025, các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng, Thanh Trì, Hoài Đức sẽ thực hiện các tiêu chí để trở thành các quận mới của Thủ đô. Trong giai đoạn này, các huyện chú trọng phát triển nông nghiệp đô thị, củng cố các làng nghề, kêu gọi nhà đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ.

Đoàn liên ngành công tác Nghệ An ra quân kiểm tra tuyến biển từ Thị xã Cửa Lò đến Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Chiều 14-9, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo trực tuyến Cotton Day 2020 Vietnam.

Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Vinamilk đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.

Thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956), tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ sở dạy nghề bám sát địa bàn, đào tạo nghề sát với cuộc sống nhằm tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người dân.

Là vật dụng quen thuộc từ trăm năm qua của người dân vùng đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang, ghe thuyền gần như xuất hiện khắp nơi.

Trong chăn nuôi, kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn dịch bệnh là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công và tạo thương hiệu trên thị trường.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, với lợi thế về thuế, mặt hàng tôm đã có nhiều tín hiệu tích cực khi liên tục gia tăng các đơn hàng xuất khẩu sang EU trong tháng qua.

Xem tiếp