30/08/2017 10:02

Đắk Lắk: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 29/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk tổ chức thả 36.500 con cá giống các loại xuống hồ Lắk (huyện Lắk), Hồ buôn Triết, hồ Sen (huyện Krông Ana), hồ thủy điện Sêrêpốk( huyện Buôn Đôn).

Đắk Lắk: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản - ảnh 1

Việc làm này nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong cộng đồng. Với hàng trăm hồ chứa và hơn 830 con suối có độ dài trên 10 km, tỉnh Đắk Lắk có nguồn thủy sản tự nhiên phong phú; trong đó nhiều loại cá đặc sản có giá trị kinh tế cao như: cá lăng, cá mõm trâu, thát lát… Tuy nhiên, do môi trường bị ô nhiễm cùng với tình trạng khai thác tận diệt bằng xung điện, chất độc, nên nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt.

Xem thêm: Thanh Hóa hỗ trợ hơn 8,6 tỷ đồng cho các hộ nuôi ngao

Tag: Mua hạt chia ở đâu

Theo Nguyễn Tuấn Anh/Đại Đoàn Kết

Tags: đắc lắc, thả giống thủy sản, tái tạo nguồn lợi thủy sản

TIN KHÁC

Gia Lai: Báo động tình trạng mất an toàn điện, thiếu điện ở nông thôn TIN TỨC

Gia Lai: Báo động tình trạng mất an toàn điện, thiếu điện ở nông thôn

Đường dây điện được mắc tạm bợ trên những cây gỗ mục, cọc tre khô hay đóng trực tiếp lên thân cây nhỏ là hình ảnh dễ thấy tại những buôn làng thuộc vùng nông thôn ở tỉnh Gia Lai.

Úc đã chính thức công bố cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép nhập khẩu thanh long tươi vào Úc.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Australia mới đây đã chính thức cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam vào thị trường nước này sau 2 sản phẩm trái vải và trái xoài.

Điểm yếu nhất của nông nghiệp Việt Nam là công nghệ; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như thế nào cho hiệu quả dù chủ trương, chính sách, cũng như giải pháp được đưa ra đã khá nhiều?

“Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần có các mô hình nuôi tôm mang lại giá trị gia tăng cho con tôm để đạt giá trị 10 tỷ USD như Chính phủ mong muốn mới là quan trọng chứ không phải các mô hình tăng sản lượng tôm nhưng giá trị không cao”.

Ngày 28/8, tại TP HCM, Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ (Amcham) cùng Hội hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Diễn đàn an toàn thực phẩm toàn cầu - Phát triển thị trường cho hàng Việt. Nhiều ý kiến quan ngại, nông sản, thủy sản vào thị trường Hoa Kỳ gặp khó khăn vì một số quy định chất lượng khá khắt khe.

Chiều 25-8, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng với Agribank, giai đoạn 2016 - 2020 và chương trình tín dụng tái canh cây cà phê trên địa bàn Lâm Đồng.

Ngày 28-8, lãnh đạo Công ty CP Chanh leo Nafoods cho biết: Doanh nghiệp vừa có đơn trình báo, việc trang trại chanh leo hơn năm tháng tuổi của đơn vị, bị đối tượng xấu vào chặt phá 1.230 gốc chanh leo, gây thiệt hại khoảng một tỷ đồng.

Ngày 28-8, Bộ Công thương cho biết, tiếp theo trái vải và xoài là hai trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được nhập khẩu vào Australia, ngày 24-8-2017, Australia đã chính thức công bố cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam.

Hơn chục năm đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, các loại cây ăn quả như nho, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt... đã mang lại cho người nông dân Ninh Thuận thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và vườn tạp trước đây. Với lợi thế sẵn có, nhiều nông dân đã phát triển mô hình du lịch vườn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xem tiếp