02/04/2019 11:00

Đăk Lăk: Thả 26.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Vừa qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Chi hội Nghề cá và Phòng Nông nghiệp huyện Lăk (tỉnh Đăk Lăk) đã tiến hành thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực trên địa bàn huyện Lăk.

Tổng số cá được thả trong đợt này là 26.000 con, chủ yếu là các loại cá truyền thống và bản địa, như: trắm cỏ, chép, trôi, trạch bùn và cá lăng nha. Mục đích của hoạt động này nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực hồ Buôn Triết, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk. Việc bổ sung nguồn lợi thủy sản hàng năm nhằm phục hồi và phát triển nguồn thủy sản ở các thủy vực tự nhiên, đồng thời cải thiện sinh kế cho cộng đồng dân cư sống phụ thuộc vào nguồn lợi thủy sản, nâng cao nhận thức và công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong cộng đồng.

Tỉnh Đăk Lăk có nguồn thủy sản tự nhiên đa dạng và phong phú, trong đó có nhiều loại cá bản địa đặc sản có giá trị kinh tế cao như: cá lăng, thác lác, cá mõm trâu…, tuy nhiên do biến đổi khí hậu, môi trường bị ô nhiễm và tình hình khai thác của người dân bản địa đã tận diệt bằng xung điện nên nguồn thủy sản ngàn càng khang hiếm. Bởi vậy hoạt động bổ sung nguồn lợi này rất có ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ thả cá

Đăk Lăk: Thả 26.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản - ảnh 1

Ảnh minh họa
Đăk Lăk: Thả 26.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản - ảnh 2
Ảnh minh họa

Theo Phạm Thị Như Ý Trung tâm Khuyến nông Quốc gia/khuyennongvn.gov.vn

Tags: thủy sản, cá. bảo vệ môi trường

TIN KHÁC

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2019): Nuôi trồng thủy sản Hà Nội bứt phá THỦY-HẢI SẢN

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2019): Nuôi trồng thủy sản Hà Nội bứt phá

Bằng những chính sách thiết thực ưu tiên phát triển nuôi trồng thủy sản (NTTS), những năm gần đây, ngành thủy sản của Hà Nội đã đạt được những kết quả rõ rệt, tăng cả chất và lượng sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.

Nhằm hướng đến kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Thuỷ sản 1/4 tới, sáng ngày 26/3, tại cửa biển Bạc Liêu (Phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu), các đơn vị thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thả 4,5 triệu con tôm giống xuống biển, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Ngày 18/3/1995, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173-TTg chính thức lấy ngày 01/4 hàng năm là Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Năm 2018 Trạm Khuyến nông TP Vinh (Nghệ An) đã xây dựng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng tại hộ ông Nguyễn Ngọc Thành ở Khối 3, phường Trung Đô.

Ông Nguyễn Thái, 53 tuổi, quê ở ấp Bình Điền, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long là một nông dân có ý chí vươn lên làm giàu từ chăn nuôi.

Ngày 20/3, tại hồ chứa nước Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổ chức thả hơn bốn nghìn cá giống trắm, mè, cá chép, cá lăng… nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Đó là khuyến cáo của Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản tỉnh Phú Yên khi kết quả quan trắc, cảnh báo môi trường nước đợt 2/2019 tại vùng nuôi huyện Đông Hòa cho thấy các chỉ tiêu môi trường nằm ngoài ngưỡng giới hạn cho phép.

Hơn một tháng qua, tôm hùm nuôi tại đảo Lao Mái Nhà (xã An Hải, huyện Tuy An) bị bệnh và chết.

Xem tiếp