11/02/2020 09:46

Đại gia Thái, Samsung mua giúp rau, trái cây Việt Nam

Tập đoàn Samsung đồng ý giao đơn vị cung cấp suất ăn cho hơn 160.000 công nhân liên hệ với bộ để triển khai ngay việc mua rau quả, trái cây, thủy sản.

Ngày 9-2, đại diện Công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết dịch Corona đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất của người nông dân và tâm lý lo lắng cho khách hàng. Nhằm chung sức để vượt qua giai đoạn khó khăn này, công ty đã tăng lượng hàng thiết yếu từ 19% lên 40% so với kế hoạch, tránh tình trạng thiếu hàng và sốt giá.

Theo đó, các mặt hàng như gạo, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống… được công ty tập trung chủ động nguồn hàng, tăng lượng mua vào với tổng giá trị hàng hóa hơn 1.200 tỉ đồng.

Đặc biệt, các mặt hàng hỗ trợ phòng ngừa bệnh truyền nhiễm như khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát trùng... siêu thị đã tăng lượng đặt hàng lên từ 190% đến 1.500%.

Cũng theo đại diện MM Mega Market Việt Nam, tháng 2 là thời điểm chính vụ của trái thanh long tại Long An với sản lượng khoảng 20.000 tấn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, các khách hàng thị trường Trung Quốc của nông dân Long An hủy đơn hàng, thanh long có thể không xuất đi được, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Vì vậy, MM Mega Market Việt Nam đã phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long và dưa hấu tại 20 trung tâm và siêu thị trên toàn quốc.

Theo đó, tại siêu thị MM Mega Market khu vực miền Nam, giá thanh long ruột đỏ là 10.900 đồng/kg, miền Trung 13.200 đồng/kg, miền Bắc 15.500 đồng/kg.


Giá dưa hấu 5.500 đồng/kg khu vực miền Nam, miền Trung 3.500 đồng/kg, miền Bắc 6.200 đồng/kg, miền Tây 7.500 đồng/kg và miền Đông là 6.900 đồng/kg.

"Chương trình hỗ trợ này sẽ kéo dài không giới hạn về thời gian và sản lượng. Dự kiến sẽ kết thúc khi thị trường thanh long và dưa hấu ổn định trở lại" - đại diện Công ty MM Mega Market Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, thông tin từ Bộ Công Thương, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã có buổi làm việc với tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để trao đổi các biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu 100 tỉ USD kim ngạch song phương vào năm 2020.

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi thông báo những biện pháp mà Việt Nam đang áp dụng cũng như những kết quả tích cực của việc phòng chống dịch Corona, khẳng định nông, thủy sản Việt Nam là tuyệt đối an toàn. Vụ này đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc khuyến khích các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam giúp tiêu thụ các mặt hàng này.

Ngay sau cuộc gặp, Đại sứ quán Hàn Quốc đã trao đổi với Tập đoàn Samsung và thông báo Samsung đồng ý giao đơn vị cung cấp suất ăn cho hơn 160.000 công nhân liên hệ với bộ và các DN nông sản Việt Nam để triển khai ngay việc mua rau quả, trái cây, thủy sản.

Thông tin còn cho biết vào cuối tháng 2 tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chủ trì một hội nghị với các hiệp hội DN Hàn Quốc, các nhà đầu tư Hàn Quốc để thúc đẩy các DN, hệ thống phân phối Hàn Quốc đẩy mạnh thu mua nông sản, thủy sản Việt Nam. Qua đó hỗ trợ các DN, người nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo TÚ UYÊN/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: https://plo.vn/kinh-te/dai-gia-thai-samsung-mua-giup-rau-trai-cay-viet-nam-888552.html

Tags: Đại gia, rau

TIN KHÁC

Thêm nghĩa cử đẹp của doanh nhân giữa mùa dịch Conora TIN TỨC

Thêm nghĩa cử đẹp của doanh nhân giữa mùa dịch Conora

Các doanh nghiệp logistics giảm chi phí lưu kho 10%-20% để chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản, giúp nông dân vượt qua khó khăn.

Công ty chứng khoán SSI vừa nhận định trong thời gian đến, lĩnh vực xuất nhập khẩu Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh virus Corona (nCoV).

Các tỉnh miền núi phía bắc có địa hình, khí hậu phức tạp, tập quán canh tác nhỏ lẻ, hạ tầng giao thông khó khăn… nhưng giàu tiềm năng về đất đai, đồi rừng, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Ngành nông nghiệp khu vực này đang đứng trước đòi hỏi sự đầu tư mang tính đột phá, ứng dụng công nghệ cao tạo ra nhiều nông sản với năng suất, chất lượng cao để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển…

Các mặt hàng trái cây, rau củ, gia vị... Trung Quốc không về nữa nhưng hàng trong nước vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Cao nguyên Kon Tum - địa phương được thiên nhiên ban tặng nhiều vùng đồi núi với khí hậu phù hợp để phát triển du lịch, nhất là du lịch canh nông.

Ông Trần Đình Cảm, Chủ tịch UBND thị trấn biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị phấn khởi cho biết, một tuần nay, bà con ngư dân địa phương vươn khơi đánh bắt thủy hải sản vụ đầu năm, đã may mắn trúng đậm cá cơm hiện đang được thị trường ưa chuộng và giá trị kinh tế tương đối lớn.

Để tiêu thụ ổn định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp và địa phương cần hướng đến giải pháp chế biến sâu đối với hàng nông sản.

Những khu chợ ở Đông Nam Á là một trong các khu vực được nhắc đến trong hướng dẫn phòng bệnh đặc biệt mà WHO ban hành mùa dịch virus corona mới.

LĐLĐ tỉnh Tiền Giang vừa có công văn gửi các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh về việc hỗ trợ tiêu thụ trái cây, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam nhận định: Từ ngày 8 đến 16-2, nước mặn sẽ xuất hiện với chiều sâu xâm nhập mặn lớn nhất. Độ mặn 4‰ xâm nhập sâu hơn cùng kỳ năm 2016 từ 4 – 7km, trong đó, sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây phạm vi ảnh hưởng từ 95 - 100km.

Xem tiếp