03/07/2018 04:09

Đặc sản cá sông Đà lên quầy ở Hà Nội

Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương TP Hà Nội, Sơn La, Hòa Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ giới thiệu đặc sản cá sông Đà tại Hà Nội. Chương trình diễn ra đến hết ngày 7/7/2018.

Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch, có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác. Các loại cá đặc sản như cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc.

Đặc sản cá sông Đà lên quầy ở Hà Nội - ảnh 1

Cá Tầm nuôi trên sông Đà.

Đặc biệt, các loại cá được giới thiệu trong Tuần lễ cá sông Đà tại các siêu thị Big C là cá được nuôi thả hoàn toàn trong môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Quy trình chăm sóc cá được đảm bảo khoa học, được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. Cá được khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản.

Mặt khác, sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Thông tin từ Ban tổ chức, sẽ có khoảng 1 tấn cá tiêu thụ được áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình sẽ giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết chất lượng sản phẩm cá sông Đà khác biệt như thế nào so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Đặc sản cá sông Đà lên quầy ở Hà Nội - ảnh 2

Các loại cá giống quý của Công ty CP Cá sạch sông Đà và Công ty TNHH MTV Minh Tín.

Ông Nguyễn Văn Hội - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết: “Tuần lễ cá sông Đà tại hệ thống của Tập đoàn Central Group (Siêu thị Big C) là hoạt động thực hiện nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối, đồng thời khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương, hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá sông Đà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng”.

Tiếp nối thành công của các chương trình như Cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang), Nhãn lồng (Hưng Yên), Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), Tuần lễ cá sông Đà đã quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.

Ngày 7/12/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã phê duyệt Quyết định thực hiện các nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn, đặc sản vùng miền đã được chứng nhận an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 của 63 tỉnh, thành phố.

Theo Tùng Dương/petrotimes.vn

Tags: nuôi cá, cá tầm, cá sông đà, đặc sản cá sông, giống cá quý

TIN KHÁC

Hưng Yên: Nhãn sai quả, hứa hẹn bội thu TIN TỨC

Hưng Yên: Nhãn sai quả, hứa hẹn bội thu

Thời tiết thuận lợi cùng với việc áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật, kinh nghiệm thâm canh của nông dân, năm nay cây nhãn đạt tỷ lệ đậu quả cao hơn so với nhiều năm. Theo nhận định của ngành chuyên môn và các chủ vườn, từ nay đến cuối vụ, thời tiết mưa thuận gió hòa, Hưng Yên sẽ có một mùa nhãn bội thu.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định phân bổ hơn 112 tỉ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018.

Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 2/7, toàn tỉnh đã tiêu thụ được 207.100 tấn vải thiều. Trong đó, vải sớm 43.570 tấn (đã tiêu thụ hết), vải chính vụ 163.510 tấn (dự kiến còn khoảng 5 - 6 ngày nữa là hết vụ).

Đang là thời điểm gieo cấy lúa vụ Mùa, song thời tiết nắng nóng kéo dài gần một tuần qua khiến việc sản xuất nông nghiệp của nông dân các huyện ngoại thành gặp không ít khó khăn.

Thành lập từ năm 2003, huyện Pác Nặm (Bắc Cạn) có xuất phát điểm là một trong những huyện nghèo nhất cả nước (huyện 30a). Ðến nay sau 15 năm, Pác Nặm trở thành huyện trọng điểm của tỉnh về chăn nuôi đại gia súc, với các chợ mua bán trâu, bò quy mô lớn ở các tỉnh miền núi phía bắc, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững.

Chanh leo được trồng trên đất dốc tỉnh Hòa Bình, bước đầu đã cho năng suất và hiệu quả...

Trong bối cảnh thị trường đường thế giới được dự báo cung tăng nhanh hơn cầu, giá đường trên sàn giao dịch liên tục giảm, tiêu thụ đường trong nước chậm, đường nhập lậu chưa được chặn, nông dân và DN mía đường trong nước đang đối mặt với cảnh thua lỗ.

Trồng dâu nuôi tằm, đưa hoa lý từ vườn nhà lên đồi; liên kết với doanh nghiệp sản xuất rau sạch, đó là công việc của nhiều người dân.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia xuất khẩu thịt gia súc, gia cầm; mở ra triển vọng lớn với ngành chăn nuôi Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 2/7, tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều trên địa bàn tỉnh ước đạt 207.100 tấn, tổng doanh thu ước đạt 5.522,7 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ vải thiều ước đạt 3.313,6 tỷ đồng và dịch vụ hỗ trợ ước đạt 2.209,1 tỷ đồng.

Xem tiếp