11/08/2017 08:28

Đã xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt

Ngày 10/8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa cho biết, đã xác định được nguyên nhân ốc hương chết ở xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa.

Đã xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, qua kiểm tra, xét nghiệm mẫu và quan sát các dấu hiệu bệnh lý trên ốc cho thấy: Mẫu ốc bị nhiễm ký sinh trùng và mẫu cấy vi sinh nhiễm vibrio nặng.

Theo nhận định, từ giữa tháng 7/2016 thời tiết mưa lớn thất thường làm biến đổi các yếu tố môi trường ao nuôi như pH, nhiệt độ, độ kiềm… trong khi đó người nuôi ốc hương không theo dõi nên không kịp thời điều chỉnh các yếu tố môi trường khiến sức khỏe thủy sản nuôi giảm sút và dẫn đến ốc hương có hiện tượng chết rải rác đến hàng loạt.

Như NNVN trước đó đưa tin, khoảng một tháng gần đây, tình trạng ốc hương nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân ở xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) khiến người dân vô cùng lo lắng. Đến nay, hầu như tất cả các đìa nuôi đều có ốc chết với tỷ lệ trung bình khoảng 30 - 50%.

Xem thêm: Đã xác định được nguyên nhân nghêu chết hàng loạt ở Bến Tre

Theo KS/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Khánh Hòa, nuôi ốc hương, ốc hương chết, nguyên nhân ốc chết

TIN KHÁC

Nuôi lươn giống và thương phẩm lãi 600 triệu đồng/năm KHUYẾN NÔNG

Nuôi lươn giống và thương phẩm lãi 600 triệu đồng/năm

Anh La Hữu Lộc, SN 1982 ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã từ bỏ việc làm ở Singapore về quê để nuôi lươn sinh sản và lươn thương phẩm mỗi năm lãi hơn 600 triệu đồng.

Hợp tác xã Nhân Tâm cung cấp 50 tấn quả đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các siêu thị, thu lãi khoảng 250 triệu đồng mỗi năm một ha.

Theo đề án SX vụ đông 2017 của tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 40.650ha cây trồng các loại và phủ kín diện tích trước ngày 10/10.

Ngày 9/8, TS Shigaki Toshiro thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học, nông nghiệp quốc tế Nhật Bản cùng với lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đến các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang (huyện Sông Hinh) để thu mẫu bệnh chổi rồng hại sắn.

Sau sự cố bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên vụ lúa xuân 2017, chủ yếu tập trung vào một số bộ giống chủ lực, ngành NN-PTNT Hà Tĩnh đang tập trung kiểm tra, giám sát công tác kinh doanh vật tư nông nghiệp (VTNN) nói chung và điều kiện kinh doanh giống lúa nói riêng.

Nguồn vốn cấp cho công tác giảm nghèo tại Đắk Lắk mỗi năm cả ngàn tỉ đồng nhưng tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn cứ cao. Thất bại của Chương trình 755 tại tỉnh này là bài học lớn cho công tác xóa đói giảm nghèo

Từ một huyện còn nhiều khó khăn, hiện nay Châu Thành A đã có 2 xã về đích NTM. Trong năm nay, huyện đang phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn.

Phát triển vườn rau hữu cơ tại những vùng quê Hội An (Quảng Nam), nhằm cung cấp cho thị trường và phục vụ du lịch mặc dầu được kỳ vọng nhiều nhưng hiệu quả vẫn chưa như mong muốn.

Nhân rộng trồng cao-su tại tỉnh Điện Biên có vai trò quan trọng, không chỉ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà còn thay đổi tập quán du canh du cư của người dân; từ đó ổn định an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn.

Hơn 100ha rừng thông tuyệt đẹp ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum bị đốn hạ để lấy đất giao cho doanh nghiệp trồng mắc ca khiến nhiều người nuối tiếc.

Xem tiếp