19/07/2017 05:17

Đà Nẵng: Người dân trắng tay vì cá chết

Thống kê đến 18/7, tại khu vực phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã có hơn 70 tấn cá nuôi lồng bè của người dân bỗng nhiên chết nổi kín mặt nước.

Đà Nẵng: Người dân trắng tay vì cá chết - ảnh 1

Hơn 70 tấn cá nuôi lồng bè của người dân bỗng nhiên chết nổi kín mặt nước

Đến thời điểm này số hộ nông dân thiệt hại đã tăng lên 17 hộ, ước tính trên 70 tấn cá gồm 5 loại cá điêu hồng, cá dìa, cá nâu, cá trắm đen, cá hồng đen chết chưa rõ nguyên nhân. Trong đó, hai hộ nông dân thiệt hại nặng nhất là hộ ông Huỳnh Văn Hùng và Lê Mỹ có số lượng cá chết nổi trắng cả bè.

Theo chia sẻ của các hộ dân, tình trạng cá chết nhiều trên nghi ngờ nguyên nhân là do nước xả thải từ nhà máy cách khu vực các hộ nuôi cá khoảng vài trăm mét xả thải bị ô nhiễm. Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt trên các bè cá; UBND quận đã phối hợp Chi cục Thủy Sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm (Sở NN&PTNT), Trung tâm Kỹ thuật môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường) lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm nguyên nhân.

Theo Vân Anh/Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tags: Đà Nẵng, cá chết, người dân trắng tay

TIN KHÁC

Lợn hơi bất ngờ tăng giá, lợi nhuận đang rơi vào ai? TIN TỨC

Lợn hơi bất ngờ tăng giá, lợi nhuận đang rơi vào ai?

Trong 2 tuần qua, giá thịt heo hơi đã tăng trở lại, lên mức hơn 40.000 đồng/kg. Giá leo thang từng ngày nhưng không ít hộ chăn nuôi đã không còn heo để bán hoặc vẫn còn tâm lý “găm” heo chờ giá lên thêm...

Đến thời điểm này, khi giá lợn đã bắt đầu tăng nhanh thì người dân Hà Tĩnh lại không còn lợn để bán, và còn đó nỗi hoang mang, lo lắng không dám tái đàn.

“Người chăn nuôi heo cần bình tĩnh trước cơn bão giá” - ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN & PTNT), nói về việc giá heo tăng mạnh trong thời gian qua.

Hiện nay diện tích cao su đang trong thời kỳ khai thác của Cty là trên 7.000ha với sản lượng mủ khai thác năm 2017 do Tập đoàn giao là 12.800 tấn.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt “Đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm” và “Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm”.

Trước hiện tượng giá heo tăng nhanh trở lại, ngày 18-7, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết nguyên nhân là do đàn heo trên cả nước đang giảm.

Sau cơn bão số 2, ngư dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đang hối hả chuẩn bị nhu yếu phẩm, ngư lưới cụ để phục vụ cho chuyến biển dài ngày, với hy vọng đánh bắt được nhiều tôm, cá bù lại thiệt hại chuyến biển dở dang vì bão.

ĐBSCL là vựa lúa lớn của cả nước với diện tích lúa 1,6 triệu ha. Mỗi vụ lúa, sản lượng phân bón bà con sử dụng lên tới vài trăm ngàn tấn. Đây chính là "vùng đất màu mỡ" nhất của những nhà sản xuất phân bón.

Mới đây, trong dịp kỷ niệm ngành Công An, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với TNI Corporation tổ chức chương trình Trao gửi nghĩa tình nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc và các hộ nông dân nghèo tại TP. Pleiku. Tổng kinh phí tài trợ hơn 400 triệu đồng.

Từ gần 10 năm nay gia đình ông Tịnh đã liên tục nuôi thành công bò sữa cao sản, đạt thu nhập cao ổn định.

Xem tiếp