11/12/2018 03:08

Đà Nẵng: Mưa liên tục, rau xanh đội giá gấp 2-3 lần

Mưa lớn kéo dài trong thời gian qua khiến giá hầu hết các loại rau tại TP Đà Nẵng tăng gấp đôi, gấp ba lần so với ngày thường, trong khi các loại như cà rốt, khoai tây, củ đậu, bí… hầu như không tăng giá.

Theo khảo sát tại chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng), giá các loại rau ăn lá tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường, đặc biệt các loại rau thơm và rau gia vị.

Cụ thể, như giá rau muống, rau mồng tơi, rau ngót ngày thường có giá từ 5-7 nghìn đồng/bó nay lên đến 15-20 nghìn đồng/bó. Rau cải ngọt 25 nghìn đồng/ký. Rau thơm các loại tăng từ 40 nghìn đồng/ký lên 90 nghìn đồng/ký. Cà tím ngày thường 10 ngàn đồng/ký tăng lên 20 nghìn đồng/ký.

Đà Nẵng: Mưa liên tục, rau xanh đội giá gấp 2-3 lần - ảnh 1

Mưa liên tục, rau xanh đội giá gấp 2-3 lần.

"Giá rau tăng từ ngày 9/12 và tăng mạnh vào sáng ngày 11/12. Các mặt hàng rau nhập từ vựa rau Quảng Nam đều đồng loạt tăng giá. Rau mắc lắm, gấp đôi, gấp ba lần, sợ bán không được nên tôi không dám lấy hàng. Chủ yếu các quán nhậu, quán ăn lấy rau chứ người mua lẻ hầu như không chọn mua rau vào những ngày này", một tiểu thương cho biết.

Bà Nguyễn Thị Tuyền, một chủ sạp rau bán lẻ ở quận Thanh Khê lo lắng: "Từ sáng nay, nhiều loại như mướp ngọt, rau muống đã không có hàng để lấy. Các loại rau khác chỉ lấy cầm chừng vì sợ không ai mua".

Thời tiết thất thường, nhiều người nội trợ lường trước được giá cả thực phẩm có những biến động, nhưng không ngờ giá cả tăng chóng mặt. Chị Nguyễn Thị Kiều Ngân, (sinh viên) chia sẻ: "Bình thường với sinh viên, công nhân thì rau là thứ dễ mua, dễ ăn nhất nhưng nay không mua nổi rau vì giá quá cao. Việc đi chợ của sinh viên chúng tôi rất khó khăn khi phải cân đối chi tiêu cho bữa cơm hằng ngày".

Trong khi các các loại như cà rốt, khoai tây, củ đậu, bí… hầu như không tăng giá. Chỉ một số tiểu thương tự động tăng giá vài nghìn đồng mỗi ký với các mặt hàng củ quả khi khan hiếm nguồn rau Quảng Nam.

Theo ghi nhận, tại các siêu thị, giá rau củ quả nhìn chung vẫn khá bình ổn. Riêng các mặt hàng rau màu có số lượng hàng ít hơn. Một số loại rau tăng giá từ vài nghìn đồng một kg.

Theo nhiều tiểu thương, nguyên nhân chủ yếu giá rau xanh tăng vọt là do diễn biến thời tiết phức tạp, mưa lớn kéo dài dẫn đến nhiều diện tích hoa màu của người dân làng rau Bầu Tròn, xã Đại An, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam bị ngập úng, hư hỏng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, hôm nay (11/12), từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to nên sẽ ảnh hưởng lớn đến người trồng rau trên địa bàn. Vì thế, trong nhiều ngày tiếp theo, giá cả rau có thể sẽ còn tăng mạnh.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/da-nang:-mua-lien-tuc-rau-xanh-doi-gia-gap-2-3-lan-30588.html

Tags: rau xanh, Đà Nẵng, giá nông sản, mưa liên tục, giá thực phẩm, giá rau xanh

TIN KHÁC

Giá thực phẩm tại Quảng Nam tăng đột biến do mưa lũ GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá thực phẩm tại Quảng Nam tăng đột biến do mưa lũ

Sau 2 ngày có những trận mưa lớn nhất trong gần 20 năm qua, hiện tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng không thể buôn bán được vì nước đã ngập sâu hàng mét.

Thời gian gần đây, giá thịt lợn (heo) và thịt gia cầm có chiều hướng giảm, cùng với xu hướng giảm giá chung của các mặt hàng thực phẩm, giá trứng gà trứng vịt cũng giảm mạnh.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm. Trong khi giá heo miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (5/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam tăng 1.000-4.000 đồng/kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (4/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên giảm 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam biến động 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Vào những ngày đầu tháng 12 này, nông dân ở các vùng ven biển trong tỉnh Trà Vinh đang phấn khởi vì đã bước vào vụ thu hoạch cua biển cuối năm và giá cua biển thương phẩm trong 3 ngày nay đã tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Giá chuối xuống thấp kỷ lục khiến nông dân lao đao - nhưng đó là câu chuyện của một năm về trước, còn hiện tại, giá chuối tăng khiến người trồng chuối rất vui mừng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (2/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung so với mặt bằng chung của hai miền còn lại thì miền Nam là vùng đang có mức giá bán trên thị trường heo hơi tương đối tốt.

Xem tiếp