15/12/2017 11:10

Đà Nẵng: Khai mạc hội chợ hàng Việt và hàng nông sản an toàn

Từ 14-19/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng diễn ra “Hội chợ Hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” với 450 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị trong cả nước tham gia

Trong đó có 130 doanh nghiệp hoạt động tại TP Đà Nẵng và 70 doanh nghiệp hoạt động tại các tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài ra, tại hội chợ lần này có hơn 30 gian hàng của các Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại, các Chi cục quản lý các tỉnh, thành Thái Nguyên, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Lâm Đồng, KonTum, Cần Thơ, Tây Ninh, Tiên Giang, An Giang…

Đà Nẵng: Khai mạc hội chợ hàng Việt và hàng nông sản an toàn - ảnh 1

Khai mạc “Hội chợ Hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” sáng 14/12 (Ảnh: HC)

Theo ông Lê Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, hội chợ lần này được UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức nhằm tiếp tục triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời góp phần thực hiện Chương trình “TP 4 an” trên địa bàn Đà Nẵng.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, hội chợ “Hàng Việt Đà Nẵng” được tổ chức. Nhờ đầu tư làm tốt công tác tổ chức, trang trí, quảng bá nên hội chợ đã tạo được uy tín, thương hiệu đối với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn đồng hành cùng hội chợ trong suốt những năm qua, bên cạnh đó số doanh nghiệp tham gia mới lần đầu chiếm 25%, tương đương khoảng 50 doanh nghiệp.

Đà Nẵng: Khai mạc hội chợ hàng Việt và hàng nông sản an toàn - ảnh 2

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tham quan gian hàng gốm sứ Minh Long tại hội chợ (Ảnh: HC)

Đặc biệt, trong năm 2017, Đà Nẵng đã ký kết hợp tác cung cấp hàng nông sản an toàn với các tỉnh, thành Cần Thơ, Tiền Giang, Lâm Đồng. Nhằm cụ thể hóa tiêu chí an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời thực hiện Chương trình “TP 4 an”, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở NN-PTNT tổ chức lồng ghép Hội chợ nông sản ATTP vào Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2017.

Sản phẩm hàng hóa tham gia hội chợ gồm hàng công nghiệp, nông lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thời trang, thực phẩm bánh kẹo, đồ uống, bia rượu, nước giải khát, dược phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng các vùng miền… Bên cạnh đó là các sản phẩm dịch vụ như du lịch, văn phòng, giáo dục, ngân hàng, ẩm thực…

Đà Nẵng: Khai mạc hội chợ hàng Việt và hàng nông sản an toàn - ảnh 3

Khách nước ngoài rất quan tâm các mặt hàng nông sản Việt Nam được bày bán tại hội chợ (Ảnh: HC)

Trong đó, các mặt hàng nông sản ATTP hướng tới các sản phẩm nông lâm thủy sản tươi sống được sản xuất kinh doanh tại các đơn vị được chứng nhận VietGAP hoặc cơ sở đủ điều kiện ATTP; và các sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến, gồm sản phẩm bao gói sẵn (được công bố hợp quy hoặc phù hợp quy định và phải có nhãn hàng hóa), sản phẩm không bao gói sẵn (được sản xuất tại cơ sở đủ điều kiện ATTP và có thông tin về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm).

Theo Hải Châu/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/da-nang-khai-mac-hoi-cho-hang-viet-va-hang-nong-san-an-toan-post247924.info

Tags: an toàn, Lâm Đồng, Cần Thơ, Đà Nẵng, nông sản, hội chợ, hàng Việt

TIN KHÁC

Đắk Nông: Hơn 200 cán bộ, công chức được cấp đất rừng lấn chiếm trái quy định KHUYẾN NÔNG

Đắk Nông: Hơn 200 cán bộ, công chức được cấp đất rừng lấn chiếm trái quy định

Sáng 14/12, trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, ông Đàm Quang Trung- GĐ Sở TN&MT Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã xác định có 213 cán bộ, công chức, viên chức được cấp đất rừng bị lấn chiếm không đúng quy định.

Nhiều người trồng hoa Tết ở tỉnh Lâm Đồng đang lâm cảnh khó khăn khi phải nhổ bỏ hàng loạt do dịch bệnh.

Để các nước như Mỹ, Nhật Bản, Úc… chấp nhận mở cửa cho một loại quả tươi của Việt Nam phải mất từ 5-10 năm nhưng hiệu quả lại không như mong muốn

Ngày 13-12, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình 'Tết làm điều hay vì nông dân nghèo', giai đoạn 2008-2017.

Thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn và Thông tư hướng dẫn số 15/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), đến nay tại nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện những mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Mật ong bạc hà là sản phẩm kinh tế chủ lực của 4 huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. Ngoài ra, nghề nuôi ong bạc hà đã góp phần không nhỏ trong phát triển du lịch của tỉnh.

Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thời điểm này các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn rừng ở các huyện miền núi Nghệ An đang tích cực chăm sóc cho đàn lợn “đặc sản” để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trên các chợ mạng rao bán lê Hàn Quốc với mức giá rẻ bèo, chỉ 40.000 đồng/kg. Tại siêu thị lớn đều bán lê Hàn Quốc giá “sốc” 49-69.000 đồng/kg. Trong khi lê Hàn Quốc tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu giá đắt gấp 3 lần, khiến người tiêu dùng nghi ngờ.

Bên cạnh sự xuất hiện của nhiều tập đoàn chăn nuôi lớn, ngành chăn nuôi cũng đang chứng kiến những đợt khủng hoảng về giá thành của chăn nuôi lợn.

Ông Dương Đức Châm, thôn 6, xã Cư M'lan, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã biến vùng đất khô cằn, thành 1 vườn táo sai trĩu...

Xem tiếp