30/01/2018 10:32

Đà Lạt: Nhiều vùng chuyên canh giá rau giảm mạnh

Dù gần đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhưng hiện tại giá nhiều loại rau Đà Lạt tại 1 số vùng chuyên canh như Phường 7, Phường 8, xã Xuân Thọ… đã giảm mạnh, nhiều nơi giá giảm đến 50% so với tháng trước.

Đà Lạt: Nhiều vùng chuyên canh giá rau giảm mạnh - ảnh 1

Cụ thể, các loại rau như xà lách trồng ngoài trời, rau cải cúc, bắp cải, cải thảo có giá thấp nhất, chỉ 3.000 – 4.500 đồng/kg.

Giá nhiều loại rau khác cũng giảm mạnh như bó xôi giảm từ 25.000 đồng/kg xuống còn 7.000 – 10.000 đồng/kg; ớt chuông từ 30.000 đồng xuống còn 15.000 đồng/kg…

Nguyên nhân khiến rau giảm giá mạnh được cho là sức tiêu thụ của thị trường yếu bởi vụ Đông Xuân này nhiều nơi trồng được rau nên lượng rau Đà Lạt đi các tỉnh gặp hạn chế.

Tags: Đà Lạt, trồng rau, giá rau, giá nông sản, vùng chuyên canh rau

TIN KHÁC

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Độc, lạ hoa hồng giả cổ giá 1 triệu đồng/cây cháy hàng dịp Tết

Thị trường Tết 2018 xuất hiện hoa hồng giả cổ. Gốc cây được đắp xi măng, thạch cao và phủ rêu. Loại cây lạ mắt này đang được bán với giá gần triệu đồng/cây.

Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi gần đây lại tiếp tục “lao dốc” sau vài ngày đạt đỉnh. Dự báo, từ nay đến cận Tết Nguyên đán giá heo hơi không tăng.

Hiện nay đã vào cuối tháng 1 dương lịch là thời điểm chính vụ thu hoạch cam sành, nhưng tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang, giá bán cam sành loại 1 cũng chỉ dao động quanh mức 15.000 đồng/kg, giá cam sành loại 2 cũng chỉ dao động từ 12.000 – 13.000 đồng/kg và cam loại 3 chỉ ở mức giá 10.000 đồng/kg.

Quả ớt Việt đang được rao bán trên trang Amazon với giá khoảng 11,75 USD/400g, tương đương khoảng 670.000 đồng/kg.

Giá điều thô trong nước lên cao, xuất khẩu điều cũng tăng mạnh về giá trị nhưng cả người trồng điều lẫn doanh nghiệp chế biến xuất khẩu vẫn đang đối mặt với rất nhiều âu lo.

Nhiều loại trái cây đặc sản ở miền Tây như: vú sữa, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, chôm chôm… đang có giá cao. Năm nay do thời tiết không thuận lợi, nguồn cung ít nên dự báo giá trái cây dịp Tết Nguyên đán tới sẽ tăng mạnh.

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở TP HCM ngày giáp Tết tăng gấp 2 lần bình thường, trong khi khả năng giết mổ chưa đáp ứng được 50% nhu cầu nên phụ thuộc nguồn thịt từ các tỉnh đưa về.

Giá cà chua được thương lái thu mua tại vườn từ 10.000- 14.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm ngoái khiến bà con nông dân rất phấn khởi.

Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất khu vực phía Bắc, làng hoa Tây Tựu những ngày này đang thu hút lượng lớn khách tới mua. Giá hoa cũng có chiều hướng tăng mạnh.

Theo huyện Nam Sách, do thời tiết năm nay thuận lợi cho cây hành phát triển, giúp cây hành xuống củ nhanh nên đã đem lại thu nhập cao cho người dân.

Xem tiếp