22/01/2019 11:03

Đa dạng cúc, quất Phú Yên

Năm nay người trồng hoa cúc, quất phục vụ Tết ở Phú Yên rất phấn khởi, thời tiết đang ủng hộ cho một mùa bội thu.

Đa dạng cúc, quất Phú Yên - ảnh 1

Đa dạng cúc, quất Phú Yên - ảnh 2

Dạo các vườn quất năm nay thấy cây rất đẹp

Ông Trần Tuấn, một người trồng quất ở Bình Kiến, cho biết: Quất năm nay bà con trồng đa dạng mẫu mã và rất mừng khi quất có lá xanh, ra quả xum xuê. Nhiều nhà vườn, thương lái đã đến đặt tiền cọc và chờ ngày để chở đi tiêu thụ. Như gia đình tôi, năm nay trồng 300 chậu quất, đã nhận tiền cọc của thương lái ở Gia Lai mua hơn nửa, giá dao động từ 220-500 ngàn đồng/chậu.

Ông Đặng Vũ Hỷ, Chủ tịch UBND xã Bình Kiến, cho biết, đối với Bình Kiến quất và mai được bà con trồng nhiều hơn cúc. Năm nay sản lượng quất bà con trồng phục vụ Tết tăng hoảng 20%, tương đương khoảng 15.000 chậu. Đến thời điểm này bà con đã được thương lái đặt cọc thu mua từ 60-70% sản lượng quất đã trồng. Giá quất bán ra ổn định bằng năm ngoái, dao động từ 200-500 ngàn đồng/chậu. Chậu lớn đường kính từ 60-80cm, chiều cao cây từ 1,7-1,8m, trái đều và đẹp, giá bán trên 1 triệu đồng.

Đa dạng cúc, quất Phú Yên - ảnh 3

Thời điểm này cúc đã làm nụ, có mặt gương nên sẽ trúng tết

Theo ông Phạm Văn Hoàng, Chủ tịch UBND phường 9, vụ hoa này toàn phường trồng hơn 10.000 chậu cúc. Dự kiến 20 tháng Chạp trở đi, số hoa cúc này sẽ được thương lái chở đi tiêu thụ.

Ông Trương Lúc, một người trồng hoa cúc ở phường 9 cho biết, toàn bộ hơn 100 chậu hoa cúc đại đóa có đường kính lớn 1,2m của gia đình đã được thương lái đặt cọc, thu mua với giá từ 400 ngàn đến 1,2 triệu đồng/chậu.

Theo KIM SƠ/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: quất cảnh, trồng hoa cúc, quất phú yên, thời tiết ủng hộ

TIN KHÁC

Cúc mâm xôi Sa Đéc đắt hàng dịp Tết KHUYẾN NÔNG

Cúc mâm xôi Sa Đéc đắt hàng dịp Tết

Hoa cúc mâm xôi của thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã được tiêu thụ trên khắp cả nước, trong đó nhiều nhất là TP Hồ Chí Minh và hiện nay, loài hoa này còn được đưa ra tiêu thụ tại thủ đô Hà Nội.

Dê là loài động vật dễ nuôi, ít bệnh, sinh sản nhiều, vốn đầu tư ít, bản tính hiền lành và không tốn đất nên được nhiều bà con nông dân lựa chọn.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà vườn tại thành phố Yên Bái đang tất bật chăm sóc cho những vườn hoa tươi để phục vụ thị trường.

Vào những ngày cận Tết, người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), lại rộn ràng thu hoạch lá dong để bán cho những chủ tiệm gói bánh chưng và người dân trong vùng

Với mô hình nuôi giun quế kết hợp chăn nuôi và trồng trọt, ông Nguyễn Xuân Hùng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã có thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Mỗi quả cam có giá bán từ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng, nhưng khi chưa kịp thu hoạch thì bị chuột cắn phá khiến nhiều người điêu đứng vì mất cả chục triệu đồng mỗi đêm.

Toàn huyện Mường Khương (Lào Cai) hiện có khoảng 1.300 ha chuối cấy mô, trong đó gần 900 ha đang cho thu hoạch.

Những ngày này, trên các cánh đồng từ Phình Hồ, Túc Đán, Hát Lừu đến Trạm Tấu, Bản Mù của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái..., người dân đang tập trung thi đua sản xuất vụ xuân.

Đã tới vụ thu hoạch, nhưng hàng nghìn ha cà rốt ở các vựa lớn tại tỉnh Hải Dương như Đức Chính (huyện Cẩm Giàng), Thái Tân (huyện Nam Sách) vẫn chỏng chơ ngoài ruộng.

Cơn bão số 9 xảy ra cuối tháng 11-2018 đã gây thiệt hại không ít cho những người trồng hoa tết trên địa bàn TP.HCM.

Xem tiếp