13/03/2019 08:51

Đã có doanh nghiệp ngừng thu mua thịt lợn trong nước

Trong khi cơ quan chức năng đang cố gắng tuyên truyền sâu rộng cho người dân rằng virus không lây sang người, không nên quay lưng lại với người chăn nuôi… thì một doanh nghiệp thực phẩm tại tỉnh Bình Dương lại làm điều ngược lại.

Người tiêu dùng không nên quay lưng với thịt heo

Đã có doanh nghiệp ngừng thu mua thịt lợn trong nước - ảnh 1

Ảnh minh họa

Văn bản “quay lưng” với người chăn nuôi trong nước của doanh nghiệp tại Bình Dương

Doanh nghiệp này phát đi văn bản và cho biết, thời gian gần đây, dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) xuất hiện và lây lan rộng khắp gây nên sự hoang mang cho ngành chăn nuôi, ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu ngành thực phẩm chế biến, đặc biệt là tâm lý người tiêu dùng.

Chính vì vậy, doanh nghiệp này khẳng định, với phương châm “Luôn phục vụ vì sức khoẻ cộng đồng” nên sẽ siết chặt lại nguồn nguyên liệu đầu vào. Theo đó, doanh nghiệp này đã ngưng sử dụng thịt lợn trong nước để chế biến. Thay vào đó sẽ nhập khẩu nguồn thịt lợn từ các nước không nhiễm dịch.

Theo tìm hiểu, doanh nghiệp này có quy mô tương đối lớn, có 2 văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, mạng lưới phân phối rộng khắp 64 tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm chuyên sâu của doanh nghiệp này là xúc xích, dăm bông, thịt viên, chả giò, cháo dinh dưỡng…

Theo KẾ TOẠI/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: giá heo, tẩy chay thịt lợn

TIN KHÁC

Quảng Ninh xuất hiện ổ dịch TLCP tại huyện Hải Hà CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Quảng Ninh xuất hiện ổ dịch TLCP tại huyện Hải Hà

UBND huyện Hải Hà (Quảng Ninh), ngày 12/3, cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại hộ gia đình ông Bùi Văn Đăng, thôn 2, xã Quảng Thịnh.

Tại các tỉnh Bắc bộ, bệnh đạo ôn lá hại tăng trên các giống nhiễm, đặc biệt những ruộng xanh tốt bón thừa đạm trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Rời quê hương Mê Linh (Hà Nội) lên Sơn La lập nghiệp, anh Lý Văn Vinh ngày càng 'ăn nên làm ra' với nghề trồng hoa hồng.

Nhờ thâm canh cao cây chuối tiêu hồng mà thôn Năm Mẫu, từ chỗ nghèo xơ xác đã trở nên trù phú, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất xã. Đáng buồn là...

Thị trường chè vốn đã lớn nhưng vẫn không ngừng tăng đều đặn, chủ yếu bởi Trung Quốc, nơi chiếm gần 40% tổng tiêu thụ chè toàn cầu và đang sử dụng lượng chè xanh cao nhất trong lịch sử.

Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương đối phó với dịch cúm A/H5N6 xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Phước.

Ngày 11/3, UBND huyện Thiệu Hóa đã ra quyết định công bố dịch lả lợn Châu Phi (DTLCP) xảy ra tại 4 xã trên địa bàn.

Ngày 11/3, kết quả xét nghiệm virus dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên đàn lợn của gia đình bà Nguyễn Thị Vân, thôn Bắc Mã 1, xã Bình Dương, TX Đông Triều (Quảng Ninh) dương tính với loại virus này. Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 53 con lợn của gia đình bà Vân (trọng lượng 12-15kg/con).

Những ngày gần đây, giá lợn hơi tại thị trường Trung Quốc tăng phi mã, đặc biệt khi nước này bước đầu công bố những kết quả đạt được trong việc khống chế dịch tả lợn Châu Phi.

Cty CP Công - Nông nghiệp sạch Việt Nam phối hợp với HTX Nông nghiệp Trung Thạnh (xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) vừa tổ chức hội thảo đánh giá mô hình sản xuất giống lúa CXT 30 theo hướng lúa sạch hữu cơ.

Xem tiếp