14/12/2018 10:53

Cựu giám đốc Sở Nông nghiệp Bến Tre bị khai trừ Đảng

Cựu giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bến Tre đã thiếu trách nhiệm, làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế bị kỷ luật khai trừ Đảng.

Ngày 14-12, ông Võ Thành Hạo, Bí Thư Tỉnh Ủy Bến Tre cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lê Phong Hải, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; cựu Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT; Trưởng Ban Quản lý dự án thủy lợi Bắc Bến Tre.

Cựu giám đốc Sở Nông nghiệp Bến Tre bị khai trừ Đảng - ảnh 1

Sông Ba Lai nơi từng xảy ra sai phạm trong quá trình nạo vét.

Theo Tỉnh ủy, ông Lê Phong Hải đã bị TAND tỉnh Bến Tre kết án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Phong Hải bằng hình thức trên.

Trước đó giai đoạn 2008- 2012, ông Hải là giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre kiêm Trưởng Ban Quản lý dự án thủy lợi Bắc Bến Tre, là đại diện pháp nhân đơn vị chủ đầu tư công trình nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai thuộc dự án thủy lợi Bắc Bến Tre đã thiếu trách nhiệm, làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây thất thoát ngân sách hơn 6,8 tỉ đồng.

Cụ thể, trong quá trình thực hiện dự án, phía chủ đầu tư đã lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, cho nhà thầu tạm ứng đến 50% giá trị hợp đồng trong khi chủ đầu tư chưa có mặt bằng giao đơn vị thi công.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thi công gói thầu số 5, số 6 đơn vị thi công là công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Long (quận Gò Vấp, TP.HCM) thuê thầu phụ, Công ty Thành Long không thanh toán vốn theo tiến độ, khiến nhà thầu phụ gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc nạo vét trì trệ.

Ngoài ra, chứng thư bảo lãnh tiền tạm ứng hết hiệu lực nhưng chủ đầu tư không buộc nhà thầu gia hạn bảo lãnh tiền tạm ứng đã dẫn đến việc công ty Thành Long chiếm dụng toàn bộ tiền tạm ứng.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre cũng khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với đơn vị thi công là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Long và đang tiếp tục xác minh làm rõ đối với hai cá nhân ông Nguyễn Hồng Quảng (Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Long) và ông Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc Công ty Thành Long).

Theo ĐÔNG HÀ/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: http://plo.vn/thoi-su/cuu-giam-doc-so-nong-nghiep-ben-tre-bi-khai-tru-dang-807965.html

Tags: Bến Tre, sở nông nghiệp, khai trừ đảng, dự an thủy lợi

TIN KHÁC

Cuối năm trên những vườn đào KHUYẾN NÔNG

Cuối năm trên những vườn đào

Những ngày đầu tháng 12, về thăm một số địa phương có truyền thống trồng cây đào chơi tết trên địa bàn tỉnh, chúng tôi cảm nhận rõ sự nhộn nhịp nơi đây. Người dân tất bật chăm sóc từng gốc đào, nhiều khách hàng đã tìm đến những vườn đào để sớm lựa chọn cho mình những cây đào ưng ý.

Tại hội nghị giao ban quý III của Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020 của Thành ủy, nhiều địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới. Từ những cách làm cụ thể, hiệu quả, các địa phương có thể tham khảo, áp dụng, tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới.

Những trái ngọt đầu tiên từ mô hình trồng dưa lưới giống Nhật theo công nghệ cao của chàng trai 26 tuổi Nguyễn Phúc Bách ở thôn Hạ, xã Phù Lưu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) cho thấy, khi tuổi trẻ ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm thì trong lĩnh vực gì, con đường dẫn tới thành công không quá xa vời.

Sau 8 tháng triển khai, hiện mô hình nuôi cá rô phi theo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm do Chi cục Thủy sản Hà Nội thí điểm triển khai tại xã Cổ Đô, huyện Ba Vì đã cho thu hoạch với năng suất, hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng làm giàu mới cho địa phương.

Thời gian qua, tỉnh miền núi Sơn La đã nỗ lực triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng miền, qua đó tăng thu nhập cho người dân và đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.

Nông nghiệp sạch là hướng đi mới trong xu thế hiện nay. Những năm gần đây, nhiều mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học để lấy phân trồng rau, cây ăn trái mang lại hiệu quả tích cực ở các địa phương.

Theo lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, nền nông nghiệp của tỉnh tuy giàu tiềm năng nhưng mới chỉ bước những bước đi ban đầu, chưa thể tham gia sâu vào những khâu có giá trị gia tăng cao của chuỗi giá trị nông sản.

Ngày 13/12, mực nước ở một số vùng trũng thấp của huyện Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ đang rút nhanh. Người dân và các lực lượng chức năng tại đây đã tiến hành khẩn trương làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xử lý xác gia súc, gia cầm bị chết trôi nổi, nhằm không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.

Chuẩn bị cho vụ hoa Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhà vườn huyện Chợ Lách, Bên Tre sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại để cung ứng cho thị trường, tăng hơn 15% so với năm trước.

Lực lượng liên ngành quận 1 (TP.HCM) đã xử phạt 43 trường hợp nuôi chó thả rông với số tiền phạt gần 32 triệu đồng chỉ trong 4 tháng.

Xem tiếp