22/01/2019 10:41

Cúc mâm xôi Sa Đéc đắt hàng dịp Tết

Hoa cúc mâm xôi của thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã được tiêu thụ trên khắp cả nước, trong đó nhiều nhất là TP Hồ Chí Minh và hiện nay, loài hoa này còn được đưa ra tiêu thụ tại thủ đô Hà Nội.

Năm nay, cúc mâm xôi ở Sa Đéc nở kịp vào dịp Tết, cây đang phát triển tốt, thương lái từ các tỉnh đến mua với giá 60.000-80.000 đồng/giỏ, cao hơn năm trước từ 20.000-30.000 đồng/giỏ. Bình quân 1.000 giỏ hoa thu lãi từ 15 -20 triệu đồng. Các thương lái đã đặt mua gần hết để phục vụ Tết âm lịch 2019.

Cúc mâm xôi Sa Đéc đắt hàng dịp Tết - ảnh 1

Người trồng hoa xã Tân Khánh Đông chăm sóc cúc mâm xôi phục vụ Tết.

Anh Bùi Văn Điền ở xã Tân Khánh Đông cho biết, gia đình anh trồng hơn 10.000 giỏ hoa cúc mâm xôi, hiện nay thương lái đã đến đặt mua với giá từ 150.000-160.000/cặp, cao hơn năm trước hơn 20.000 đồng/cặp.

Theo ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc, diện tích sản xuất hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019 có gần 100 ha, chủ yếu là cúc mâm xôi, hoa hồng, vạn thọ, cúc đài loan, cát tường, lily, cúc đồng tiền. Thành phố Sa Đéc cung cấp thị trường tết hơn 3 triệu giỏ hoa; trong đó, cúc mâm xôi trên 157.000 giỏ.

Tết năm nay người dân đầu tư nhiều giống hoa truyền thống của địa phương và các giống hoa mới được thị trường tiêu thụ tốt hơn, thời tiết thuận lợi, hiện nay hoa nở rộ, đẹp kịp trong dịp Tết, giá các loài hoa tăng từ 10-20% so với năm 2018, đặc biệt cúc mâm xôi đang ở mức giá cao, người dân phấn khởi, lãi cao.

Theo Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)/baotintuc.vn


Link báo gốc: https://www.baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/cuc-mam-xoi-sa-dec-dat-hang-dip-tet-20190122075815091.htm

Tags: tết nguyên đán, cúc mâm xôi, tỉnh đồng tháp, làng hoa xa đéc

TIN KHÁC

Đắk Nông: Chăn nuôi dê cho thu nhập ổn định KHUYẾN NÔNG

Đắk Nông: Chăn nuôi dê cho thu nhập ổn định

Dê là loài động vật dễ nuôi, ít bệnh, sinh sản nhiều, vốn đầu tư ít, bản tính hiền lành và không tốn đất nên được nhiều bà con nông dân lựa chọn.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà vườn tại thành phố Yên Bái đang tất bật chăm sóc cho những vườn hoa tươi để phục vụ thị trường.

Vào những ngày cận Tết, người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), lại rộn ràng thu hoạch lá dong để bán cho những chủ tiệm gói bánh chưng và người dân trong vùng

Với mô hình nuôi giun quế kết hợp chăn nuôi và trồng trọt, ông Nguyễn Xuân Hùng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã có thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Toàn huyện Mường Khương (Lào Cai) hiện có khoảng 1.300 ha chuối cấy mô, trong đó gần 900 ha đang cho thu hoạch.

Trong hợp đồng liên kết sản xuất, Công ty Cổ phần Dược liệu Solavina cam kết sẽ bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân Đắk Nông khi thu hoạch sâm đương quy. Tuy nhiên, dự án triển khai được vài tháng thì phía công ty đã 'lặn mất tăm', bỏ mặc người dân 'tự bơi' với vườn sâm của mình.

Ngày 18-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công ty Cổ phần Giống Gia súc Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả dự án nghiên cứu lai giống bò BBB trên đàn bò cái lai Sind thành bò lai F1 hướng thịt (năm 2018) và triển khai nhiệm vụ năm 2019...

Xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, Hà Nam từ lâu nổi tiếng với nghề trồng hoa cảnh. Mỗi dịp tết đến, xuân về, làng hoa Phù Vân lại nhộn nhịp từng khách mua người bán trên bãi, dưới đồng.

Tại tỉnh Phú Yên, các nhà máy chế biến tinh bột đang thu mua sắn nguyên liệu với giá 2.400 đồng/kg củ tươi. Đây là mức giá khá cao giúp người trồng sắn có lãi. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài vừa qua khiến nhiều vùng trồng sắn bị ngập lâu, nên cây sắn bị thối củ.

Hiện nay, ở thị xã Long Mỹ, giá đu đủ Thái được thương lái mua tại vườn với giá 5.000 đồng/kg. Hộ anh Trần Văn Mến, ở khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, trồng 6 công đu đủ Thái (trái tròn), thu hoạch lần đầu 6,5 tấn trái, cho thu nhập hơn 30 triệu đồng.

Xem tiếp