11/01/2019 11:05

Cúc mâm xôi giá cao, nông dân phấn khởi

Còn gần 1 tháng mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, thời điểm này, nhiều cánh đồng hoa cúc mâm xôi của nông dân ở làng hoa Sa Đéc được thương lái đến đặt mua gần hết với giá cao.

Cúc mâm xôi giá cao, nông dân phấn khởi - ảnh 1

Năm nay, diện tích trồng cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc giảm so năm ngoái

Cụ thể, những chậu hoa cúc mâm xôi ra hoa đúng Tết được thương lái đến tận vườn đặt mua trước với giá từ 160 - 180 ngàn đồng/cặp, cao hơn năm ngoái khoảng 40 ngàn đồng/cặp.

Anh Trần Trọng Đức (ngụ ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) cho biết, vụ hoa Tết năm nay, anh trồng 6 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi. Với kinh nghiệm 6 năm gắn bó với cây cúc mâm xôi, vườn của anh có hơn 90% nở đúng dịp Tết. Cách đây nửa tháng, thương lái đến đặt mua hết vườn với giá 160 ngàn đồng/cặp. Sau khi trừ chi phí, vụ hoa Tết này, anh lời vài trăm triệu đồng.

“Năm nay, nhiều người chuyển sang trồng những giống hoa khác, số lượng cúc mâm xôi ít hơn, dẫn đến cung không đủ cầu nên giá rất cao. Với giá bán cao thì tôi và mấy hộ trồng cúc mâm xôi năm nay ăn Tết lớn” - anh Đức phấn khởi nói.

Năm nay, nhà vườn dự đoán đa số các ruộng hoa cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc đều trổ hoa đúng vào dịp Tết. Một số giỏ hoa nở sớm cũng được tiêu thụ vào dịp Tết dương lịch với giá cao nên nhiều nông dân rất phấn khởi.

Theo các thương lái, sở dĩ cúc mâm xôi được mua sớm là do phải vận chuyển đi thị trường các tỉnh miền Trung và miền Bắc nên thời điểm này các thương lái bắt đầu đi mua để kịp bán Tết. Đặc biệt, năm nay diện tích trồng cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc giảm mạnh nên các thương lái cũng tranh thủ đi tìm mua trước.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc chỉ cung ứng cho thị trường Tết khoảng 150 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi, giảm khoảng 50 ngàn giỏ so dịp Tết 2018.

Những năm gần đây, thời tiết thay đổi thất thường nên việc xử lý cây cúc mâm xôi ra hoa đúng Tết gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhiều nông dân chuyển sang trồng những loại hoa ngắn ngày dẫn đến cung không đủ cầu, khiến giá lên cao.

Theo THANH NGHĨA/Báo Đồng Tháp Online


Link báo gốc: http://baodongthap.com.vn/kinh-te/cuc-mam-xoi-gia-cao-nong-dan-phan-khoi-81990.aspx

Tags: hoa cúc, bông cúc, làng hoa, làng hoa Sa Đéc, nông dân phấn khởi, hoa kiểng, cúc bông

TIN KHÁC

Chủ vườn tiết lộ giá phật thủ bán dịp Tết Nguyên Đán GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Chủ vườn tiết lộ giá phật thủ bán dịp Tết Nguyên Đán

Những tháng cuối năm, người dân trông phật thủ đang tất bật chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán. Theo một số chủ hộ nhà vườn, giá thành phật thủ năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng mạnh. Trong khi giá heo miền Trung và miền Nam giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Hiện nay, ở thị xã Long Mỹ (Hậu Giang), thương lái mua gừng tươi với giá 13.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với thời gian trước và đây là giá tăng đột biến sau thời gian dài rớt giá.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung tăng 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam lại giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi bưởi Diễn được chào bán tại vườn giá rẻ nhất cũng khoảng 40.000 đồng/quả thì trên mạng xã hội và các khu chợ lại được nhiều người rao bán với giá rất rẻ, từ 20.000 - 30.000 đồng/quả.

Hiện nay giá muối tăng cao từ 64.000 - 68.000 đồng/giạ (40 kg), nhưng bà con diêm dân tại Bến Tre không có muối để bán vì liên tục gặp mưa trái mùa, không sản xuất được dù đã vào vụ muối hơn 1 tháng qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (6/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Gần tuần nay, giá tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Bến Tre liên tục tăng cao khiến người nuôi đặt nhiều kỳ vọng sẽ thu lãi lớn khi thị trường càng cận Tết Nguyên đán 2019.

Giá gà Đông Tảo đổi ngang một chiếc xe máy xịn, hoặc 50-7- triệu không bán chỉ là hiếm. Thông thường giá gà tầm vài triệu/con, gà mã rất đẹp, chân cựa lớn cũng chỉ khoảng 10-15 triệu đồng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (4/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng nhẹ, trong khi giá heo miền Trung và miền Nam tiếp tục giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp