17/09/2017 07:34

Củ hành tây to hơn đầu người của nông dân Anh

Một nông dân Anh nổi tiếng với những quả bí ngô khổng lồ trồng được củ hành tây to hơn đầu người với trọng lượng 6,65 kg.

Củ hành tây to hơn đầu người của nông dân Anh - ảnh 1

Củ hành tây của Peter Glazebrook có trọng lượng 6,65 kg. Ảnh: Sun.

Peter Glazebrook gây bất ngờ cho nhiều người khi trồng củ hành tây nặng tới 6,65 kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4 kg, Sun hôm qua đưa tin. Glazebrook trưng bày củ hành đoạt giải thưởng trong lễ hội Harrogate Autumn Flower Show ở Yorkshire, Anh.

Peter, một nhân viên khảo sát về hưu đến từ Newark East Midlands có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn. Ông từng thu hút sự chú ý khi nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, gồm cây súp lơ lớn nhất, củ cải dài nhất và củ khoai tây nặng nhất. Ông cũng từng trồng cây củ cải đường và củ cải vàng dài nhất thế giới, với kích thước tương ứng là 6,4 mét và 5,9 mét.

'Những cây rau củ này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tận tâm từ người gieo trồng và chi phí sản xuất cũng rất tốn kém', Glazebrook chia sẻ.

Theo Phương Hoa/Vnexpress.net

Tags: nông dân, rau củ, khổng lồ, củ hành tây

TIN KHÁC

Dùng chữ “Viet” hoặc “Vietnam” để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Việt Nam tại nước ngoài TIN TỨC

Dùng chữ “Viet” hoặc “Vietnam” để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Việt Nam tại nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 91/NQ-CP về việc cấp phép sử dụng dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc địa lý thuộc phạm vi quốc gia.

Việt Nam vừa có lô thịt gà chế biến đầu tiên xuất đi Nhật Bản được coi là sự kiện lịch sử của ngành chăn nuôi.

Theo Ban tổ chức, năm 2017, sẽ có 102 sản phẩm được bình chọn và tôn vinh là sản phẩm nông nghiệp công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Từ nhu cầu trồng rau an toàn sử dụng cho gia đình, được bạn bè khuyến khích, anh Tăng Dục Dương (ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang) đã trở thành người trồng rau thủy canh thương mại đầu tiên trên Đảo Ngọc.

Xã huy động đến 50% kinh phí công trình làm đường nông thôn trong khi quy định chỉ khoảng 10% nhưng có cách giải thích “hợp thức hóa” rất lạ lùng.

Hình ảnh người đàn ông trung niên xếp những bó cỏ tươi lên chiếc xe ôtô đắt tiền để chở về cho bò ở Sơn La gây chú ý với cộng đồng mạng.

Sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong bão số 10, để chỉ đạo khắc phục hậu quả. Cùng đi có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và đại diện một số bộ, ngành khác.

Sau thời gian nghiên cứu và cải tiến công thức, Neovia Việt Nam vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm thức ăn dành cho tôm sú là Monolis và thức ăn tăng trọng OC Maxi.

Sau mỗi đêm, đến sáng dân soi ếch, nhái đồng thu chứa trong bao hoặc trong thùng nhựa chở về bán cho các chủ vựa, mối lái quanh khu vực này...

Bão số 10 gây triều cường dâng ngập nhiều vùng nuôi tôm của Thị xã Hoàng Mai. Ngay sau khi bão tan, người nuôi tôm khẩn trương khắc phục, tiếp tục chăm sóc số tôm còn sót lại.

Xem tiếp