09/09/2019 10:18

Công ty của Nam Phi xuất khẩu nho tươi sang thị trường Việt Nam

Thỏa thuận đạt được với Công ty Fruit One của Việt Nam cho phép Công ty In2Fruit của Nam Phi sẽ xuất khẩu đợt đầu từ 10 đến 12 container với trị giá ước tính khoảng 35.000 USD.

Thông báo của Bộ Công nghiệp, thương mại và cạnh tranh Nam Phi (DTI) ngày 6/9 cho biết Công ty In2Fruit của Nam Phi đã ký kết hợp đồng xuất khẩu nhiều loại nho tươi sang thị trường Việt Nam với Công ty Fruit One.

Công ty In2Fruit đã đạt được thỏa thuận với phía đối tác Việt Nam tại hội chợ triển lãm chuyên ngành rau quả tươi lớn nhất châu Á “Fruit Logistica Asia Trade Show” diễn ra từ ngày 4-6/9 tại Trung tâm Triển lãm AsiaWorld-Expo, Hong Kong (Trung Quốc).

Thỏa thuận đạt được với Công ty Fruit One của Việt Nam cho phép Công ty In2Fruit của Nam Phi sẽ xuất khẩu đợt đầu từ 10 đến 12 container với trị giá ước tính khoảng 35.000 USD, trên tổng giá trị hợp đồng khoảng 420.000 USD.

Giám đốc điều hành của Công ty In2Fruit, ông Sarel Joubert, cho biết thỏa thuận đạt được với Công ty Fruit One là bước khởi đầu để công ty của Nam Phi này thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam.

Ông Joubert khẳng định sau thỏa thuận này, In2Fruit sẽ đảm bảo cung cấp các sản phẩm nho tươi cao cấp, chất lượng cao để thực hiện nghiêm túc hợp đồng và củng cố uy tín của công ty là đối tác tin cậy trong lĩnh vực tính cạnh tranh này.

Giám đốc điều hành Joubert cho biết nỗ lực của chính phủ hai nước nhằm thúc đẩy thương mại song phương đã khích lệ In2Fruit. Ngành công nghiệp nho tươi Nam Phi (SATI) cũng đã tích cực hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

Đại diện của Công ty In2Fruit đánh giá tích cực việc các cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện hệ thống cấp phép thống nhất đối với mặt hàng nho tươi xuất khẩu của công ty có trụ sở tại Cape Town này.

Tại Diễn đàn Đối tác liên chính phủ Nam Phi-Việt Nam lần thứ tư được tổ chức tại Pretoria, Nam Phi tháng Ba vừa qua, ha nước khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy thương mại, đầu tư và hợp tác song phương, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ USD trong năm năm tới, so với mức gần 1,2 tỷ USD của năm ngoái.

Nam Phi đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu rượu vang, các mặt hàng nông sản như hoa quả tươi (nho, táo, lê,..), hoa quả đã chế biến, thịt bò, thịt các loại động vật được nuôi trong các trang trại săn bắn phục vụ giải trí (springbok, kudu, kudu lớn),… vào thị trường Việt Nam./.

Theo Đình Lượng/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/cong-ty-cua-nam-phi-xuat-khau-nho-tuoi-sang-thi-truong-viet-nam/594123.vnp

Tags: việt nam, Nam Phi, xuất khẩu nho tươi

TIN KHÁC

Làm nông thời 4.0 TIN TỨC

Làm nông thời 4.0

Thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động và sản sinh ra những nhà nông 4.0. Họ đã áp dụng công nghệ tiên tiến, thông minh nhất vào chăn nuôi, trồng trọt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Mặc dù trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện một số mô hình trồng rau an toàn (RAT) công nghệ cao với mức đầu tư ban đầu khá lớn, song để mang lại hiệu quả bền vững, đòi hỏi ngành nông nghiệp và các địa phương phải chú trọng hơn nữa vấn đề phát triển mạng lưới tiêu thụ RAT.

Những ngày này đi dọc trên các tuyến đường Lê Văn Lương, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Trãi… hay các chợ truyền thống tại Hà Nội không khó để bắt gặp những xe thồ chất đầy đào có size (cỡ) lớn, vỏ và ruột màu hồng, ăn có vị ngọt, giòn và mùi hương khá thơm. Loại đào này được người bán hàng đặt cho cái tên khá độc đáo “đào tiên Tôn Ngộ Không”.

Sau gần 2 năm phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode để truy xuất nguồn gốc nông sản trên thị trường Hà Nội, thực tế đã xuất hiện những bất cập, do người tiêu dùng thờ ơ, còn các đơn vị sản xuất chưa mặn mà...

Hiện nay, nhu cầu về giống cây trồng chất lượng cao khá lớn, nhưng các cơ sở sản xuất giống trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa đáp ứng đầy đủ. Trong xu thế phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, ứng dụng công nghệ cao, việc đầu tư cho sản xuất giống cây trồng chất lượng đang là đòi hỏi cấp thiết…

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, từ nay đến năm 2020 sẽ tổ chức 15 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho khoảng 3.750 nông dân, cán bộ thôn, xã tại các huyện: Phú Xuyên, Mỹ Đức, Mê Linh...

Theo lãnh đạo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản lãnh đạo (VASEP), lần đầu tiên sau nhiều năm, giá trị kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ đại dương, mực, bạch tuộc, nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, giáp xác... đã vượt qua 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai cơ cấu lại lĩnh vực chế biến nông sản gắn với phát triển thị trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi lan rộng, Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (huyện Quốc Oai) vẫn “sống khỏe” nhờ tổ chức hiệu quả chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học.

Ngày 4-9, Giám đốc Sở NN-PTNT Đác Nông, Lê Trọng Yên cho biết, ngay sau khi Báo Nhân Dân đăng bài phản ánh ý kiến của người dân và chính quyền địa phương xã Quảng Hòa, huyện Đác Glong về hiện tượng cà-phê của người dân bị rụng trái, vàng lá bất thường sau khi bón phân hỗn hợp NPK thế hệ mới, nhãn hiệu đầu trâu của CTCP phân bón Bình Điền, Sở đã chỉ đạo thanh tra phối hợp cơ quan chức năng và chính quyền địa phương lấy mẫu phân bón, đất, rễ, lá cà-phê để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Xem tiếp