26/01/2021 11:03

Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên

Tối 22-1, UBND tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2021 và Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên.

Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên - ảnh 1 Trao Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên cho lãnh đạo UBND huyện Hàm Yên

Hội chợ nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội chợ với quy mô 266 gian hàng, tập trung trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và đã được xếp hạng sao của các địa phương; các sản phẩm OCOP gắn với du lịch, sản phẩm chủ lực, sản phẩm nông sản; các món ẩm thực mang đặc trưng của những vùng miền; các loại sinh vật cảnh, vật tư, thiết bị phục vụ chăm sóc sinh vật cảnh… Qua hội chợ, nhằm thu hút doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, sản xuất, chế biến, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy hoạt động giao lưu tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm…

Tại buổi khai mạc, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên cho tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý là UBND huyện Hàm Yên. Đây là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2021 và Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên diễn ra đến hết ngày 26-1.

Cam Sành Hàm Yên được bình chọn là một trong 50 loại trái cây đặc sản của Việt Nam năm 2012, Tốp 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013, Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2015 và năm 2019.

Sau nhiều năm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu và các thủ tục liên quan, cam sành Hàm Yên đã được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Có chỉ dẫn địa lý, cam sành Hàm Yên sẽ được truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng nhận biết sản phẩm dễ dàng hơn, đặc biệt có cơ hội cạnh tranh cao hơn.

Theo HẢI CHUNG/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/cong-bo-chi-dan-dia-ly-cam-sanh-ham-yen-632694/

Tags: việt nam, Tuyên Quang, hàm yên, Bộ Khoa, Cục Sở, cam sành hàm yên, Trao Giấy, Hàm Yên Hội, OCOP Tuyên Quang 2021, Tốp 10

TIN KHÁC

Củ kiệu gần Tết giảm một nửa giá so với mọi năm TRỒNG TRỌT

Củ kiệu gần Tết giảm một nửa giá so với mọi năm

Khoảng nửa tháng nay, người dân trồng kiệu ở tỉnh Khánh Hòa hối hả xuống đồng thu hoạch vụ kiệu lớn nhất năm để cung ứng cho nhu cầu dịp Tết.

Tết Nguyên đán đã tới gần, nhưng 2 vựa thanh long lớn nhất nước là Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng suất thấp và giá liên tục giảm.

Hiệp hội Điều Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo nhưng hạt điều kém chất lượng vẫn được rao bán vô tư trên các website, mạng xã hội...

Những ngày này, nông dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh) tất bật chăm sóc, cắt tỉa để đưa hoa ra thị trường. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, hoa đua sắc thắm mang đến một mùa bội thu cho người dân nơi đây. Hạ Lôi đang 'hồi sinh' sau những ngày cách ly vì dịch Covid-19…

Những cây bưởi lúc lỉu đung đưa quả vàng óng, rất có thể nhiều quả trong số đó được gắn keo. Những cây sung quả kín cây, rất có thể là do ''tài năng'' dính quả tinh vi của người bán…

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, một cặp bưởi có giá bán nửa triệu đồng nhưng vào dịp gần Tết vẫn không có hàng để bán.

Giá lúa gạo hôm nay (ngày 22/1/2021) tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có xu hướng đi ngang, riêng giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng nhẹ 2-3 USD/tấn.

Những cành hoa mận cổ rêu phong năm nay thực sự đã tạo nên cơn sốt, ồ ạt về phố, được người dân Hà Nội mua về trưng Tết khá nhiều dù có giá tương đối cao.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, đây cũng là thời điểm của các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh đang vào chính vụ, người trồng hoa, cây cảnh đang dồn hết công sức vào chăm sóc để kịp bán trong dịp Tết này.

Trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu của người 'chơi' hoa lan Hồ Điệp ngày càng cao và đòi hỏi sự mới mẻ, cầu kỳ hơn. Theo đó, lan Hồ Điệp kết hợp nghệ gói quà Furoshiki Nhật Bản với đặc trưng là các tấm vải lụa, phi 2 mặt với màu sắc trang nhã đang được khách hàng ủng hộ, lựa chọn.

Xem tiếp