07/07/2020 04:53

'Cò đất' đua nhau thổi giá Cần Giờ trước thông tin về siêu đô thị lấn biển

Vào vai người mua đất đầu tư tại Cần Giờ, môi giới nhà đất đều khẳng định, với siêu đô thị lấn biển sắp tới xây dựng thì giá đất đang tăng từng ngày.

'Cuối tháng 6, lễ động thổ khu đô thị lấn biển của VinGroup đã diễn ra rồi. Chắc chỉ trong năm nay khởi công thì giá đất còn tăng nữa. Xuống tiền bây giờ thì 6 tháng tới 1 năm giá đất tăng gấp đôi', đó là lời của môi giới nhà đất huyện Cần Giờ, TP HCM khi nói về hiệu suất đầu tư đất nền trước thông tin khu đô thị lấn biển quy mô hàng nghìn ha sắp được triển khai tại huyện Cần Giờ, TP HCM.

Trên trang datcangio.vn, lô đất thổ cư hai mặt tiền tại thị trấn Bình Khánh được rao bán với giá 3,75 tỉ đồng cho diện tích 300 m2, tức rơi vào 12,5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại xã tại xã An Thới Đông , với đất nuôi trồng thuỷ sản, một chủ đất rao bán chỉ 280 triệu đồng/công đất (diện tích 10.000 m2), còn đất trồng cây lâu năm, có diện tích 7.198m2 được rao với giá 5,4 tỉ đồng.

'Ở Cần Giờ, đất rộng từ vài nghìn m2 càng dễ tìm, chứ đất có sổ chỉ loanh quanh vài trăm m2 mà giờ không ai nữa đâu anh', môi giới tên Tuấn nói khi giới thiệu hai lô đất tại xã An Thới Đông.

Theo số liệu từ Chợ Tốt Nhà, tại thị trấn Cần Thạch, giá đất thổ cư có sổ đang được giao dịch ở mức từ 6,8 - 22 triệu đồng/m2 tùy vị trí, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, ở xã Long Hòa, đất nền có giá giao dịch dao động 3,5 - 11 triệu đồng/m2, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Còn số liệu của Gachvang.com, nhiều con đường ở Cần Thạnh giai đoạn đó đã tăng giá từ khoảng 100 - 200% như đường Đặng Văn Kiều, đường Tắc Suất, đường Duyên Hải, đường Rừng Sác....Đây cũng được xem là giai đoạn tăng giá mạnh nhất khi giá đất tại 3 khu vực sầm uất của huyện Cần Giờ là Bình Khánh, Cần Thạnh và Long Hòa có mức tăng đến 146%.

Vào vai người mua đất đầu tư tại Cần Giờ, môi giới nhà đất đều khẳng định, với quy hoạch Cần Giờ là siêu đô thị lấn biển thì giá đất đang tăng từng ngày.

'Hiện giá đất tại thị trấn đang ở mức 20 triệu đồng/m2, còn khu vực gần dự án lấn biển đã lên 35 triệu đồng/m2. Giá đất này đã tăng 50-70% so với cách đây 1 năm. Giờ anh xuống tiền thì trong 6 tháng tới 1 năm, giá còn lên lên gấp đôi', một môi giới nhà đất nói với phóng viên.

'Cò đất' đua nhau thổi giá Cần Giờ trước thông tin về siêu đô thị lấn biển - ảnh 1

Các môi giới nhà đất tại Cần Giờ (TP HCM) khẳng định, chỉ trong vòng 1 năm giá trị lô đất sẽ tăng gấp đôi.

Trao đổi với một môi giới khác tại trang datcangio.vn, môi giới này gửi hình ảnh lễ động thổ khu đô thị lấn rộng tới gần 3.000 ha và khẳng định 'tìm cả Sài Gòn không nơi nào đất lên giá nhanh bằng Cần Giờ'

Nằm cách trung tâm TP HCM khoảng 60km, huyện đảo Cần Giờ xưa nay được xem như là 'vùng sâu, vùng xa' bởi cách trở sông nước. Vùng đất này nổi tiếng bởi đây là huyện duy nhất của TP HCM giáp biển, có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn… Nhiều người lựa chọn Cần Giờ như một điểm đến vui chơi trong các dịp cuối tuần, ngày lễ.

Mới đây, dự án khu đô thị lấn biển Saigon Sunbay mới được phê duyệt mở rộng quy mô, tăng gấp gần 5 lần diện tích ban đầu (600 ha). Dự án thuộc địa phận xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP HCM, cách trung tâm TP khoảng 50 km. Cụ thể, diện tích đất xây dựng cho các khu chức năng là 1.998 ha, diện tích mặt nước biển nhân tạo kênh dẫn 872 ha.

Dự án được khởi công vào năm 2007, tuy nhiên rơi vào tình trạng 'án binh bất động' kéo dài cho đến năm 2012 do chủ đầu tư cũ không đủ tiềm lực tài chính. Đầu năm 2015, một loạt các cổ đông cũ của chủ đầu tư lần lượt thoái vốn là nhóm cổ đông Saigontourist và Văn phòng Thành ủy TP HCM.

Đến tháng 6.2015, TP HCM đồng ý cho Vin Group góp vốn điều lệ, tăng thêm chủ đầu tư để tiếp tục thực hiện dự án. Sau đó, Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ đã hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ lên 32.561 tỷ đồng. Để thực hiện khu lấn biển, dự kiến cần đến 133 triệu khối cát và 2,5 triệu khối đá hộc các loại để xây dựng hệ thống kè bờ biển dài 21 km.

Theo Thông Chí/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/co-dat-dua-nhau-thoi-gia-can-gio-truoc-thong-tin-ve-sieu-do-thi-lan-bien-490327.html

Tags: Giá đất Cần Giờ, Đô thị lấn biển Cần Giờ, Sai gon Sunbay, Đất nền Cần Giờ

TIN KHÁC

Ra quân trồng hơn 22 ha rừng sản xuất TIN TỨC

Ra quân trồng hơn 22 ha rừng sản xuất

Sáng 26-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Mang Yang, Hạt kiểm lâm huyện tổ chức truyền thông và ra quân trồng rừng cho 90 gia đình hội viên phụ nữ nhận trồng và chăm sóc rừng tại làng Ar Trớ, xã Đê Ar, huyện Mang Yang.

Hiện nay, nghề chế biến tinh bột nghệ đang được nhiều hộ dân xã Song An (thị xã An Khê) lựa chọn vì vừa giải quyết việc làm lúc nông nhàn, vừa mang lại nguồn thu nhập khá.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng thoái hóa đất, suy giảm chất lượng đất trồng lúa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Hà Nội đang chịu đợt nắng nóng kéo dài, do đó để bảo vệ cây trồng, vật nuôi khỏi tác động xấu của thời tiết, ngay lúc này người dân cần tập trung thực hiện các biện pháp chống nóng như: Đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng; kết hợp các giải pháp chăm sóc đặc biệt nhằm bảo đảm cây trồng, vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt.

Cuối năm 2019, sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng của Hợp tác xã Kinh doanh dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Thụy Lâm (huyện Đông Anh) đã được thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng thoái hóa đất, suy giảm chất lượng đất trồng lúa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Nhiều giải pháp về hỗ trợ doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU và thực thi có hiệu quả Hiệp định EVFTA đang được Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT và UBND TP HCM bàn bạc, để giúp DN tiếp cận tốt hơn với thị trường hàng đầu thế giới.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, đến nay địa phương đã xây dựng 10 vùng trồng được cấp 36 mã code; xây dựng được 4 chuỗi liên kết giá trị sản phẩm trên cây vú sữa, xoài, bưởi, nhãn, duy trì hơn 373 ha cây ăn trái sản xuất VietGAP. Diện tích cây ăn trái của tỉnh là 28.237 ha.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, đến nay địa phương đã xây dựng 10 vùng trồng được cấp 36 mã code; xây dựng được 4 chuỗi liên kết giá trị sản phẩm trên cây vú sữa, xoài, bưởi, nhãn, duy trì hơn 373 ha cây ăn trái sản xuất VietGAP. Diện tích cây ăn trái của tỉnh là 28.237 ha.

Việc đưa nông sản Việt lên bán trên nền tảng số là sự sáng tạo, đột phá mang đến trải nghiệm mua hàng mới mẻ. 'Ủng hộ nông sản Việt' không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được phát triển, mở rộng, hứa hẹn trở thành mô hình phát triển trong tương lai.

Xem tiếp