Kỹ thuật canh tác vừng trên nền đất lúa vùng đất xám Đồng Tháp Mười

Kỹ thuật canh tác vừng trên nền đất lúa vùng đất xám Đồng Tháp Mười

Thời vụ: Tùy điều kiện ở mỗi địa phương, nhưng thời vụ thích hợp nhất là từ tháng 12 đến khoảng đầu tháng 2.

Quy trình gồm 9 biện pháp kỹ thuật, canh tác mè theo hướng thâm canh trên chân đất lúa:

Mè hay còn gọi là cây vừng (tên khoa học là Sesamum indicum L.) là cây chịu hạn rất tốt, có thể trồng và sinh trưởng trên các loại đất khác nhau, mè có thời gian sinh trưởng ngắn (75 - 85 ngày).

Giới thiệu về giống mè đen BT3

Tập quán trồng mè (vừng) của bà con nông dân ở ĐBSCL đã có từ lâu đời.Vào những năm 1980 bà con nông dân ở huyện Châu Phú (An Giang) đã có rất nhiều kinh nghiệm trồng mè trên nền đất lúa nổi.

Cây mè (vừng) được dân gian nhắc đến không chỉ dùng làm thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng mà còn được xem như vị thuốc giúp giải độc cơ thể, ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật

Sử dụng đúng liều lượng như Đầu Trâu khuyến cáo sẽ bảo đảm mè không bị tách vỏ, năng suất cao, hàm lượng dầu cao, bán được giá.

Để nông dân chủ động phòng trừ dịch hại trên cây mè một cách hiệu quả, đề nghị bà con chú ý một số sâu bệnh hại chính trên cây mè sau đây.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV17/12

Xem tiếp