Quả xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Mỹ Video

Quả xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Mỹ

Mất hàng chục năm kế từ ngày nộp hồ sơ và nhiều năm đàm phán, cùng với đó là kiên trì thực hiện các quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của các thị trường khó tính, đến nay quả xoài của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu tới thị trường Mỹ.

Xử lý đồng ruộng sau khi thu hoạch rau - Phần 2

Metro Farm là nông trại thông minh đầu tiên được xây dựng tại Seoul của Hàn Quốc. Mục đích của kế hoạch này là nhằm tận dụng không gian cũng như thúc đẩy mô hình canh tác đô thị trong thành phố.

Giải pháp xử lý ruộng hiệu quả sau khi thu hoạch rau - phần 1

Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, lần đầu tiên Việt Nam đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Đây là dịch bệnh chưa có thuốc chữa, lợn dính virus gần như bị chết.

Sau những ngày vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngư dân bắt đầu nô nức ra khơi trong mùa đánh bắt mới. Ngay những chuyến vươn khơi đầu năm mới, ngư dân đã trúng đậm lộc biển, thu hàng chục tấn cá và hứa hẹn một năm mới no đủ

Tối 30 -1, đoàn công tác các sở, ngành TP HCM dẫn đầu là ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công Thương đã làm việc với Ban Quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức về tình hình hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cận Tết Nguyên đán 2019, chúng tôi theo chân anh Hồ Văn Lữ (47 tuổi, trú tại thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) vào rừng để tìm các loại sâm núi. Có đi cùng anh, mới thấy hết nỗi khó khăn, vất vả cũng như trăn trở của những người sống dựa vào rừng, nhất là vào những ngày cận Tết.

Trước sự cạnh tranh của nhiều loại kiểng độc lạ nhưng cây bonsai truyền thống vẫn thu hút được nhiều người yêu cây kiểng. Tại TP Cần Thơ, nhiều nhà vườn trồng bonsai dự kiến Tết năm nay sẽ phục vụ người yêu kiểng hàng trăm dáng bonsai chuẩn đẹp

Đến hẹn lại lên, từ sau 20 tháng Chạp, nhiều công viên trên địa bàn TP HCM đã nhuộm hồng bởi hàng ngàn gốc đào Nhật Tân được các nhà vườn vận chuyển từ tận miền Bắc về.

Ngoài mai, đào, quất thì thị trường hoa lan thời điểm cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang trở nên vô cùng nhộn nhịp. Do xu thế chơi hoa lan trong dịp Tết tăng mạnh vào những năm gần đây nên nhiều nhà vườn cũng mạnh tay đầu tư, mở rộng mô hình trồng lan để phục vụ nhu cầu thị trường.

Một cây mai với tuổi đời gần trăm năm “độc nhất vô nhị” được chủ nhân nêu giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM là nơi tập trung nhiều vườn lan Dendrobium, giống hoa rất phong phú về màu sắc và hình dạng đang được thị trường trong nước ưa chuộng. Chỉ mới đầu tháng Chạp nhưng các vựa lan nơi đây đã không còn hoa bán tết và bán lẻ.

Do biến đổi khí hậu, năm nay, thời tiết tại tỉnh Quảng Bình có nhiều diễn biến khác lạ. Thay vì mưa nhiều vào dịp cuối năm, nắng hạn lại xảy ra liên miên khắp các địa phương của tỉnh này khiến hàng ngàn hộ dân trồng hoa ở Quảng Bình đang thấp thỏm lo âu, nỗi lo mất mùa vụ hoa Tết.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ hai xe ô tô, chở trên 170 con lợn bị dịch lở mồm long móng.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV18/11

Xem tiếp