Quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải trong sản xuất vải quả hàng hóa an toàn

Quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải trong sản xuất vải quả hàng hóa an toàn

Quy trình kỹ thuật phòng trừ tổng hợp sâu đục cuống quả vải được áp dụng trong quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (GAP) cho diện tích trồng vải ở Bắc Giang nói riêng, làm tài liệu tham khảo cho các vùng trồng vải trong cả nước nói chung.

Vải là một loại quả đặc sản có diện tích trồng và sản luợng lớn ở các tỉnh: Bắc Giang, Hải Duong, Quảng Ninh… Tháng 6 là thời điểm quả vải đang vào mùa thu hoạch rộ.

Thời tiết tháng 6, nắng nóng, mưa nhiều, thuận lợi cho một số nấm bệnh phát sinh gây hại trên quả vải thiều, nếu không phòng trừ tốt sẽ giảm năng suất, chất lượng, khó tiêu thụ, giá bán và thu nhập của người trồng vải thấp.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV17/10

Xem tiếp