Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn

Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn

Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng.

Cải xoong dễ bị sâu bệnh, nên phòng trừ theo -qui trình phòng trừ dịch hại tổng hợp (IPM).

Ở Việt Nam cải xoong được trồng chủ yếu ở vùng cao, có khí hậu mát như miền Bắc, Đà Lạt, Bình Thuận. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, Huyện Bình Minh tỉnh Vĩnh Long là nơi trọng điểm trồng xà lách xoong, có truyền thống từ lâu đời, không những cung cấp cho đồng bằng mà cả thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra tỉnh An Giang, Cần Thơ cũng có trồng nhưng diện tích không đáng kể.

Cải xoong là một loại rau xanh được ưa chuộng trong chế biến các món ăn, đây là loại rau có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt ăn rau xà lách xoong giúp bổ máu, tiêu hóa tốt, giải nhiệt và còn có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Đây là giống cải có thể dễ dàng áp dụng trong SX rau an toàn trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành khác...

Trước khi trồng rau cải xanh cần dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật, làm đất kỹ, tơi nhỏ lên luống cao 20 - 25 cm, mặt luống rộng từ 1,0 - 1,2 m,...

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV24/11
1 Bắp cải trắng loại 1 (bán buôn) Kg 6.000
2 Bưởi Năm Roi loại 1 (bán buôn) Kg 32.000
3 Cà chua thường loại 1 (bán buôn) Kg 10.000
4 Cam Sành loại 1 (bán buôn) Kg 33.000
5 Dưa hấu loại 1 (bán buôn) Kg 15.000
6 Dứa loại 1 (bán buôn) Kg 7.000
7 Hồng xiêm loại 1 (sapo) (bán buôn) Kg 38.000
8 Khoai tây ta loại 1 (bán buôn) Kg 10.000
9 Lê trắng TQ loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
10 Su hào củ loại 1 (bán buôn) Kg 20.000
11 Táo Trung Quốc loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
12 Xoài cát thường (bán buôn) Kg 18.000
13 Xoài Thái loại 1 (bán buôn) Kg 35.000

Xem tiếp