Mô hình chăn nuôi, chế biến theo chuỗi khép kín hiện đại

Mô hình chăn nuôi, chế biến theo chuỗi khép kín hiện đại

Chuỗi liên kết khép kín từ con giống, thức ăn, trang trại, chế biến đến dịch vụ thương mại giúp doanh nghiệp Dabaco chủ động kiểm soát được đầu vào và đầu ra.

Hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình chế biến nhanh, sạch góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn an toàn, chất lượng tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội.

Bệnh lợn nghệ (Leptospirosis) gây ra do xoắn khuẩn Leptospira SPP. Lợn mắc bệnh có triệu chứng vàng da như nghệ, đái ra máu...

Hiện nay, toàn tỉnh Long An vẫn đang tồn đọng trên 52.000 con heo thương phẩm chưa được tiêu thụ; trong khi đó, giá bán heo vẫn ở mức thấp, người nuôi chưa thoát thua lỗ nặng.

Nguyên nhân cơ bản của bệnh là do sự gia tăng áp lực ổ bụng cũng như tăng co bóp bất thường ở trực tràng, kết hợp với điều kiện sinh lý heo không bình thường (các cơ, dây chằng tại xoang chậu bị yếu). Có cả sự khác nhau về giống, giới tính trong việc hình thành căn bệnh này.

Khi heo có đầy đủ biểu hiện về động dục, cần quan sát kỹ lưỡng để kịp thời phối giống, đạt hiệu quả cao

Bệnh "sưng mặt, phù nề" tình trạng chết nhanh, sốt cao, trước khi chết không đi được, bị sưng đầu nhưng không bị tím tái...

Trên lợn xuất hiện những nốt đậu đỏ, tròn trên mặt da bụng, nách, mặt và đầu

Bệnh lợn nghệ (Leptospirosis) gây ra do xoắn khuẩn Leptospira SPP. Lợn mắc bệnh có triệu chứng vàng da như nghệ, đái ra máu...

Bệnh hồng lỵ ở heo là một bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn Serpulina hyodysenteriae gây ra trên heo cai sữa, biểu hiện tiêu chảy mãn tính, phân có nhiều chất nhầy lẫn máu, heo còi cọc và giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng kế phát khác, gây thiệt hại về kinh tế trong chăn nuôi.

Hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình chế biến nhanh, sạch góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn an toàn, chất lượng tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội.

Để chuẩn bị cho bà con nông dân chuẩn bị tái đàn chăn thả lứa lợn, gà mới, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội khuyến cáo, trước khi chăn nuôi lứa mới, bà con cần vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chuồng trại, đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh, giữ cho đàn vật nuôi khỏe mạnh.

Lợn cái ở 'trạng thái chịu đực' là khi đã hội tụ đủ đồng thời 3 đặc điểm: hoa (âm hộ lợn cái) đã chuyển sang trạng thái thâm và nhăn; dịch đã chuyển sang trạng thái đặc và dính, lợn nái, lợn cái đang ở trạng thái 'mê ì'.

Trong việc chăn nuôi heo nái, chăm sóc heo nái để sao heo nái mắn đẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và công đoạn, việc đầu tư kinh phí cũng như kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cao. Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng giống cũng vô cùng quan trọng.

Trong chăn nuôi lợn, việc nắm bắt thời gian chọn lọc, cách tăng hiệu quả khai thác heo đực giống là vô cùng cần thiết.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV23/06
1 Bắp cải trắng loại 1 (bán buôn) Kg 5.000
2 Bưởi Năm Roi loại 1 (bán buôn) Kg 32.000
3 Cà chua thường loại 1 (bán buôn) Kg 8.500
4 Cam Sành loại 1 (bán buôn) Kg 32.000
5 Dưa hấu loại 1 (bán buôn) Kg 15.000
6 Dứa loại 1 (bán buôn) Kg 7.000
7 Hồng xiêm loại 1 (sapo) (bán buôn) Kg 38.000
8 Khoai tây ta loại 1 (bán buôn) Kg 9.500
9 Lê trắng TQ loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
10 Su hào củ loại 1 (bán buôn) Kg 3.500
11 Táo Trung Quốc loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
12 Xoài cát thường (bán buôn) Kg 18.000
13 Xoài Thái loại 1 (bán buôn) Kg 35.000

Xem tiếp