Ngành nông nghiệp khuyến cáo người nuôi heo không nên vội tái đàn LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA

Ngành nông nghiệp khuyến cáo người nuôi heo không nên vội tái đàn

Giá heo hơi hiện đã tăng nhẹ trở lại sau thời gian sụt giảm mạnh do bệnh dịch tả heo Châu Phi, dao động từ 37.000- 38.000 đ/kg. Dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt vào những tháng cuối năm do thiếu hụt nguồn cung.

Hiện Việt Nam chỉ có 1.938 thương hiệu được đăng ký, trong đó chỉ 1.090 thương hiệu đang trong tình trạng tồn tại.

Tôi muốn nuôi cá lóc nhưng nghe nói mùa lũ trên cá thường xuất hiện bệnh ghẻ. Nhờ Bạn Nhà nông cung cấp thêm thông tin và biện pháp phòng trị. Nông dân Nguyễn Văn Bé (xã Nguyễn Văn Thảnh- Bình Tân)

Nhằm hạn chế thấp nhất tổn thất trong quá trình nhân giống chó. Dưới đây là một vài lưu ý đối với mỗi chủ nuôi chó trong cách chăm sóc chó đẻ trước, trong và sau khi sinh.

Cá mè có tên khoa học là (Hypophthalmichthys) là loài cá nước ngọt, cùng họ với cá chép. Thân dẹp, đầu to, vẩy trắng. Ở Việt Nam có 3 giống cá mè chính là Cá mè trắng, cá mè Trung Quốc, và cá mè Hoa.

Cá tra là loài cá mang giá trị xuất khẩu cao, được nuôi trong lồng bè với diện tích lớn. Để hạn chế sự thất thoát do dịch bệnh trên cá tra, bà con cần chú ý theo dõi các triệu chứng trên cá tra để kịp thời chữa trị.

Sán lá đơn chủ 16 móc (Dactylogrus) và sán lá 18 móc (Gyrodactylus) là sán lá ký sinh chủ yết trên cá nước ngọt không những gây ra nhiều thiệt hại cho người nuôi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Hình thức nuôi ghép là hình thức đang được ưa chuộng hiện nay do tận dụng được tối đa nguồn thức ăntrong các tầng nước, hơn nữa còn giảm bệnh dịch bùng phát trên vật nuôi do làm sạch môi trường nước, trong đó có mô hình nuôi ghép baba với cá đang được áp dụng ở nhiều nơi.

Cá có tên khoa học là Barbodes goninotus, tên thông dụng là Cá Mè vinh, tên tiếng Anh là Common silver barb.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV23/10

Xem tiếp