Hà Nội 'căng mình' lấy nước đổ ải vụ đông xuân KHUYẾN NÔNG

Hà Nội 'căng mình' lấy nước đổ ải vụ đông xuân

Vụ đông xuân 2018, trong khi các tỉnh, thành khu vực Trung du miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng đã cơ bản lấy đủ nước đổ ải, thì một số huyện, thị phía tây của thủ đô Hà Nội lại đang căng mình điều tiết nước. Nhiều cánh đồng, bà con chưa thể cấy lúa.

Thời gian qua, cùng với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hữu cơ được ngành nông nghiệp Bắc Ninh áp dụng trong cả ba lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, bước đầu tạo ra các sản phẩm an toàn, có chất lượng cao. Nhưng để sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng thì vẫn còn nhiều khó khăn cần được tháo gỡ.

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 2 ước đạt 2,6 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 6 tỷ USD, tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2017.

Khắc phục những hạn chế, yếu kém từ mô hình hợp tác xã kiểu cũ, tỉnh Kiên Giang đã triển khai Kế hoạch chuyển đổi hợp tác xã. Đến nay đã có 99,24% số hợp tác xã chuyển đổi và đăng ký lại. Đây là yếu tố quan trọng giúp Kiên Giang đẩy nhanh tiến trình nông thôn mới và tích cực giảm nghèo.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nông dân các địa phương trong tỉnh đã sớm xuống đồng kiểm tra các công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương và chăm sóc mạ, làm đất gieo cấy lúa xuân cho kịp khung thời vụ.

Chị Bùi Phương ở Hà Nội thích thú thu hoạch dâu chín rộ chi chít quanh 20 gốc trong những ngày đầu năm mới.

Nhờ chuyển đổi sang trồng các loại cây cho thu nhập cao như cà phê xứ lạnh, sâm dây, sâm Ngọc Linh, đời sống người dân vùng căn cứ cách mạng xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) từng bước đổi thay mạnh mẽ. Cũng nhờ thế, người dân đón tết sung túc và no đủ hơn...

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện nay, các địa phương miền Bắc đã cơ bản gieo xong mạ phục vụ cấy vụ Đông Xuân 2017-2018 và đang tập trung cấy, gieo sạ.

Khi mà đâu đâu người ta cũng nói tới nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi quy mô lớn, sản lượng cà phê tăng nhanh… thì K’Brooke chọn hướng đi “ngược dòng”: khởi nghiệp với nông nghiệp theo phương thức truyền thống.

Khu rừng nông - lâm kết hợp ở khu vực Bắc Hội, Đức Trọng đang hình thành một khu du lịch canh nông, hứa hẹn điểm đến lôi cuốn du khách trải nghiệm với trang trại phúc bồn tử, hòa mình vào không gian xanh hình chân vạc, tự tay thu hái các loại dâu tây VietGAP thưởng thức giữa rừng thông lộng gió…

Từ ngày 26/2-2/3/2018, Đoàn công tác của Úc sẽ sang Việt Nam để tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu sang Úc.

Bán rẻ như cho, nhiều người đã vứt bỏ những bó hoa lay ơn rực rỡ bên vệ đường.

Cơ thể con người không thể tự sản xuất ra Omega 3 mà phải nhờ nguồn thực phẩm bên ngoài bổ sung vào. Đây cũng chính là lý do và mục tiêu mà HTX Chăn nuôi tổng hợp Thạch Tiến hướng tới nuôi gà đẻ trứng Omega 3.

Nhiều hộ nông dân ở xã nông thôn mới Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang sống khỏe nhờ đầu tư nuôi dê, với mức thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước lai tạo, phát triển thành công giống bò 3B.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV24/02
1 Bắp cải trắng loại 1 (bán buôn) Kg 6.000
2 Bưởi Năm Roi loại 1 (bán buôn) Kg 32.000
3 Cà chua thường loại 1 (bán buôn) Kg 10.000
4 Cam Sành loại 1 (bán buôn) Kg 33.000
5 Dưa hấu loại 1 (bán buôn) Kg 15.000
6 Dứa loại 1 (bán buôn) Kg 7.000
7 Hồng xiêm loại 1 (sapo) (bán buôn) Kg 38.000
8 Khoai tây ta loại 1 (bán buôn) Kg 10.000
9 Lê trắng TQ loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
10 Su hào củ loại 1 (bán buôn) Kg 20.000
11 Táo Trung Quốc loại 1 (bán buôn) Kg 23.000
12 Xoài cát thường (bán buôn) Kg 18.000
13 Xoài Thái loại 1 (bán buôn) Kg 35.000

Xem tiếp