Kỹ thuật sản xuất giống ếch Thái Lan (Rana tigerina Dubois, 1981)

Kỹ thuật sản xuất giống ếch Thái Lan (Rana tigerina Dubois, 1981)

Ếch bố mẹ có thể nuôi vỗ trong bể xi măng có lót bạt, hoặc là các vèo đặt trong ao, có diện tích tùy điều kiện.

Dễ nuôi, lợi nhuận cao nên ếch Thái Lan đang là đối tượng nuôi được nhiều bà con lựa chọn. Cần tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của ếch để cung cấp thức ăn phù hợp.

Khi phát hiện ếch bệnh, cần ngưng cho ăn 1-2 ngày, vệ sinh, sát trùng thật sạch môi trường nước nuôi với sunfat đồng (CuSO4) 0,5 - 0,7g/m3, nước muối 3%. Sau đó trộn hỗn hợp kháng sinh Sulfadimidin và Trimethoprim vào thức ăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (tuỳ hàm lượng kháng sinh) cho ếch liên tục trong 1 tuần.

Hiện nay, mô hình nuôi ghép ếch trong lồng ao cá đang được nhiều địa phương thực hiện và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ tận dụng được nguồn thức ăn, diện tích mặt nước và đa dạng hóa sản phẩm.

Nuôi ếch đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xin giới thiệu với bà con một số kỹ thuật cơ bản về nuôi ếch.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bà Rịa – Vũng Tàu kết hợp với Trạm khuyến nông khuyến ngư huyện Châu Đức triển khai thực hiện mô hình nuôi ếch trong lồng tại xã Suối Rao – huyện Châu Đức.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV20/05

Xem tiếp