12/01/2019 10:32

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết

Những ngày gáp Tết Kỷ Hợi 2019, người dân làng hoa Vân Dương (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) lại tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng để kịp cung ứng hoa cho thị trường Tết.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 1

Người lao động đang tất bật chuẩn bị hoa để kịp giao cho lái buôn

Mặc dù vừa qua thời tiết diễn biến thất thường, số lượng hoa ở làng Vân Dương hư hại khá nhiều nhưng bù lại, giá cả năm nay cao hơn so với những năm trước, nên dự kiến tổng thu nhập lên đến hàng tỉ đồng. Lại một năm nữa, làng hoa Vân Dương tiếp tục điểm tô cho thành phố thêm sự tươi mới, góp phần đem dư vị Tết đến cho mọi nhà.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 2

Người lao động đang tất bật chuẩn bị hoa để kịp giao cho lái buôn

Theo ông Phan Quang Huy (52 tuổi) - Quản lý trang trại hoa Vinh Tâm (nằm trong Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương), gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng hầu hết các chậu hoa tại vườn đã được lái buôn đặt mua, chủ yếu vận chuyển đi các khu vực trong thành phố và các tỉnh lân cận như: Quảng Nam, Huế,…Ước tính tổng thu nhập trong đợt Tết này khoảng 1 - 1,2 tỉ đồng.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 3

Ông Phan Quang Huy đang di chuyển các chậu hoa chuẩn bị giao cho lái buôn. Mỗi chậu hoa có giá từ 30.000 - 50.000 đồng tùy từng loại.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 4

Tổng diện tích trang trại hoa Vinh Tâm gần 2 ha, với khoảng 60.000 chậu hoa thuộc 40 loại như: thu hải đường, ly, mai địa thảo, dạ yến thảo, cúc, vạn thọ,…

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 5

Mỗi ngày trang trại này thuê khoảng 10 lao động, chi phí trả công khoảng 50 - 60 triệu đồng/ tháng.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 6

Người lao động đang tất bật chuẩn bị hoa để kịp giao cho lái buôn.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 7

Một tiểu thương đến mua thêm hoa để phục vụ nhu cầu hoa Tết của người dân.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 8

Bà Võ Thị Phòng (65 tuổi) cho biết tất cả hoa ở đây đã được thương lái đặt mua hết.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 9

Ông Huy đang kiểm tra giống hoa mới nhân. Dự kiến vụ hoa tiếp theo sẽ có thêm một số giống hoa mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chùm ảnh: Ngắm làng hoa Vân Dương vào mùa vụ tết - ảnh 10

Các bạn sinh viên nhân cơ hội này đến ngắt nụ để kiếm thêm thu nhập, công việc khá nhẹ nhàng, chỉ cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Tiền công mỗi ngày là 150.000 đồng.

Theo Ly Ly - Lê Trâm/Nld.com.vn

Tags: tết nguyên đán, làng hoa, thị trường tết, hoa tết, mùa vụ tết

TIN KHÁC

Quản lý đàn vật nuôi: Bao vây ổ bệnh, dập dịch kịp thời KHUYẾN NÔNG

Quản lý đàn vật nuôi: Bao vây ổ bệnh, dập dịch kịp thời

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện vật nuôi bị ốm, chết, có hộ thiệt hại nặng. Trong bối cảnh đó, một số người dân không tuân thủ quy trình phòng, chống dịch bệnh, có biểu hiện bán chạy lợn ốm. Đây là yếu tố rất nguy hiểm, khiến bệnh có thể lây lan, bùng phát thành dịch.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ ngày 12-1, không khí lạnh suy yếu, rãnh gió tây trên cao không còn tác động cho nên nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày đến khoảng ngày 15-1. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới ở miền bắc có thể từ 24 đến 27oC, thời tiết còn nhiều mây, sương mù nhẹ và mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng.

Các chương trình vay vốn ưu đãi của Chính phủ đã giúp đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thoát khỏi ám ảnh đói nghèo, được ổn định cuộc sống. Vì thế, bà con tin tưởng rằng, một chính sách phù hợp sẽ không chỉ giúp bà con thoát nghèo, mà còn tạo đà để hiện thực những hy vọng lớn.

Với chủ đề "Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên" tối 11-1, UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội chợ cam sành Hàm Yên nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap gắn với thương mại và du lịch.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia với 13 sản phẩm.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản số 225/NHNN-TD yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất danh mục vườn ươm giống cà phê tư nhân thực hiện đầu tư nâng cấp, thuộc dự án VnSAT Lâm Đồng.

Năm 2018, ngành điều xuất khẩu đạt 3,52 tỉ USD, chiếm hơn 60% thị phần xuất khẩu toàn cầu nhưng doanh nghiệp chế biến điều Việt Nam lại lỗ

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư quy định việc cập nhật, khai thác và quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản.

Nếu như thời điểm này năm trước, nhiều nông dân tỉnh Bình Thuận đang tất bật chuẩn bị vụ thu hoạch xoài Tết, thì năm nay, họ đang lo lắng nhìn vườn xoài rụng hoa, không đậu trái. Một vụ mùa thất thu hiện rõ trước mắt nhà vườn.

Xem tiếp