11/07/2019 04:13

Chuẩn bị “Diễn đàn tầm nhìn Ngành hàng chăn nuôi và Lễ ra mắt Nhóm công tác PPP về chăn nuôi”

Ngày 05/07/2019, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho Diễn đàn Tầm nhìn Ngành hàng chăn nuôi và Lễ ra mắt Nhóm công tác PPP về chăn nuôi.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tại cuộc họp thường niên Nhóm công tác PPP ngành hàng, thuộc Đối tác phát triển bền vững nông nghiệp Việt Nam (PSAV), được tổ chức ngày 30/11/2016 tại Hà Nội, Vụ Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục chăn nuôi và Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn tiến hành nghiên cứu để đề xuất thành lập Nhóm công tác PPP về chăn nuôi.

Nhóm công tác đối tác công tư về chăn nuôi được thành lập ngày 22/4/2019 theo Quyết định số 1322/QĐ/BNN-HTQT, bao gồm các thành viên: Khối công có Cục chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Khối tư là một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, bao gồm 4 tiểu nhóm: lợn (heo), bò sữa, gia cầm và thức ăn chăn nuôi.

Tại cuộc họp, ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Nhóm công tác đối tác công tư PPP về chăn nuôi, mục tiêu, vai trò cũng như cơ chế hoạt động của Nhóm trong năm 2019 và kế hoạch cho năm 2020-2022.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, TS. Hạ Thúy Hạnh đã trình bày hoạt động của Trung tâm trong năm 1019 và đưa ra đề xuất nội dung thực hiện năm 2019-2020 với các doanh nghiệp: xây dựng bộ tài liệu chuẩn Quốc gia về ngành hàng sữa và gia cầm; tổ chức lớp tập huấn TOMT (đào tạo giảng viên cao cấp) cho các chuyên gia về ngành hàng sữa, ngành hàng gia cầm; tổ chức tập huấn mẫu cho trang trại vệ tinh của doanh nghiệp; tham gia xây dựng chiến lược truyền thông cho ngành hàng sữa để xuất khẩu; nhân rộng các hoạt động của ngành hàng gia cầm.

Chuẩn bị “Diễn đàn tầm nhìn Ngành hàng chăn nuôi và Lễ ra mắt Nhóm công tác PPP về chăn nuôi” - ảnh 1

TS. Hạ Thúy Hạnh - Phó giám đốc TTKNQG phát biểu tại cuộc họp

Trong cuộc họp, đại diện các nhóm khối tư, đại sứ quán và một số hiệp hội, hội đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như định hướng cho Nhóm, cùng thảo luận và thống nhất về các nội dung liên quan đến kế hoạch hoạt động của Nhóm. Thông qua đó, Nhóm điều phối hợp tác sẽ đưa ra bộ tiêu chí để lựa chọn phù hợp các ngành hàng, xây dựng chuỗi liên kết, quy chuẩn kỹ thuật và phân công trách nhiệm, vai trò của các đối tác.

Buổi họp đã kết thúc thành công, các ý kiến đóng góp được tổng hợp để lên kế hoạch tổ chức “Diễn đàn Tầm nhìn Ngành hàng chăn nuôi và Lễ ra mắt Nhóm công tác PPP về chăn nuôi”, dự kiến vào cuối tháng 7/2019 tại Hà Nội.

Theo Trần Thị Thu Hiền/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/chuan-bi-dien-dan-tam-nhin-nganh-hang-chan-nuoi-va-le-ra-mat-nhom-cong-tac-ppp-ve-chan-nuoi_t114c31n18918

Tags: ngành hàng chăn nuôi, nhóm công tác PPP về chăn nuôi

TIN KHÁC

Tuyên Quang: Liên kết sản xuất và chế biến để nâng cao giá trị chè Shan tuyết TIN TỨC

Tuyên Quang: Liên kết sản xuất và chế biến để nâng cao giá trị chè Shan tuyết

Với lợi thế sẵn có về tự nhiên, thích hợp cho cây chè Shan tuyết sinh trưởng phát triển, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã tập trung tổ chức liên kết thành lập hợp tác xã sản xuất và chế biến chè, bước đầu đã đem lại hiệu quả và góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè.

Dịch tả lợn châu Phi đã gây thiệt hại cho khoảng 1.000 hộ dân tại 56 xã, phường, thị trấn của 9 huyện, thành phố thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là “cú sốc” lớn đối với ngành chăn nuôi nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng.

Bên bờ sông Hồng thuộc thôn Hoàng Xuyên, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang vươn lên 1 khu sản xuất tổng hợp VAC (vườn, ao, chuồng) theo quy trình “chuỗi” khép kín đầy khoa học và sáng tạo.

Xã Tráng Việt, huyện Mê Linh có một giống bưởi mang tên bưởi đỏ Bánh men. Nhờ giá trị kinh tế cao, có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nhiều địa phương, loại quả đặc sản này đang được ngành nông nghiệp Hà Nội đầu tư nhân rộng diện tích.

3 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng ngành chăn nuôi của Hà Nội đạt trung bình trên 3%/năm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thịt gia súc, gia cầm cho người tiêu dùng Thủ đô.

Báo cáo vừa được Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Hà Nội công bố cho thấy, tình hình phát triển kinh tế tập thể nửa đầu năm 2019 tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) hiện là một đại dịch trên thế giới và Việt Nam. Tại Việt Nam, đến nay DTLCP đã xuất hiện tại 62/63 tỉnh, TP, chỉ còn duy nhất tỉnh Ninh Thuận chưa có dịch.

Mô hình trồng rau sử dụng màng phủ vải không dệt có tác dụng che chắn côn trùng, ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại từ bên ngoài, nên giảm việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hạn chế cỏ dại và giúp nông dân giảm chi phí làm cỏ, công chăm sóc...

Ngày 9/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP đạt 9.930 tỷ đồng, tăng 5,96% so với cùng kỳ năm 2018.

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị 2 ngành, Biên phòng và Sở nông nghiệp tỉnh ngồi lại kiểm điểm toàn bộ việc lý do vì sao tới giờ này tàu đánh cá bị bắt ở nước ngoài vẫn không giảm, phòng ban nào, cơ quan nào trực thuộc tỉnh quản lý phải chịu trách nhiệm.

Xem tiếp